Để hoàn tất một hành trình, thường thì người ta sẽ cố gắng chạy thật nhanh để về đích sớm. Tuy nhiên không phải lúc nào hoàn cảnh cũng cho phép bạn có thể chạy được, đặc biệt là khi mưa bão nổi lên. Chương trình hôm nay muốn khích lệ bạn dù hoàn cảnh có thế nào thì cũng hãy tiếp tục cuộc hành trình của mình, không nhất thiết phải chạy hay đi thật nhanh, chỉ cần bước từng bước một là được.

Nếu chúng ta nhờ Thánh Linh mà sống thì hãy bước theo Thánh Linh” (Ga-la-ti 5:25)

Tôi tự hỏi, “Tại sao tôi lại làm như vậy?” Tôi ướt nhẹp, lạnh cóng và chặng đường vẫn còn rất dài, cả chục cây số.

Dự báo thời tiết cho biết trời sẽ mưa nguyên ngày hôm nay.

Buổi sáng hôm đó, vợ chồng chúng tôi đã mang giày, mặc đồ thể thao và sẵn sàng cho cuộc chạy bộ đường dài. Phàn nàn, bỏ cuộc không có trong danh sách từ vựng của chúng tôi, vì vậy dù thời tiết có ra sao chúng tôi vẫn tiếp tục.

Ba tháng trước, chúng tôi quyết định sẽ phấn đấu cho những mục tiêu mới, tăng độ dài quãng đường của mình lên, và sẽ chinh phục những ngọn núi cao hơn. Vì vậy chúng tôi đã theo học một khóa huấn luyện. Song song đó, tôi cũng theo dõi những chương trình dạy leo núi trên Youtube. Và tất nhiên trong mọi clip, cảnh vật thì tuyệt đẹp, mặt trời chiếu sáng rực rỡ, không khí vô cùng trong lành.

Nhưng tôi lại không hề dành thời gian để nghiên cứu địa hình vùng Arizona, là nơi chúng tôi sẽ chinh phục. Và tôi chắc chắn là chưa bao giờ nghĩ tới chuyện con đường mình đi bộ sẽ trở thành một con suối nhỏ. Bùn, đất sét hòa lẫn trong dòng nước đỏ lòm chảy ra từ các tảng đá tạo ra một mớ hỗn độn.
Tôi nghĩ mình đã chuẩn bị tốt - có ủng, có tất, có áo mưa và cả quần áo ấm.
Chiếc áo mưa giữ cho tôi khỏi bị ướt suốt vài tiếng đồng hồ. Nhưng rồi, tôi dần dần bị thất thế trước sự tấn công dồn dập. Quần áo trên người tôi bắt đầu thấm nước và ướt sũng. Ngay cả đôi ủng chống nước của tôi cũng không thể chống nổi dòng nước dưới chân. Cơ thể tôi hoàn toàn ướt đẫm.

Phong cảnh trên hành trình xuống núi vốn dĩ rất hùng vỹ nhưng tôi đã bỏ lỡ hầu hết khi đôi mắt chỉ dán chặt vào từng bước chân của mình. Có lúc tôi trượt chân, ngã khuỵu tay và đầu gối xuống đống bùn đất kinh tởm. Cảm ơn Chúa là tôi không bị “sứt mẻ” gì vì nếu có thì tôi cũng không biết liệu sẽ đối mặt với chuyện gì ở giữa một nơi hoang vu như vậy.

Khi tôi bước đi từng bước một, tôi luôn tự nhủ rằng mình sẽ làm được cho dù có thế nào đi nữa. Tôi sẽ tiếp tục thực hiện bước tiếp theo. Sau đó là bước tiếp theo và sau đó là bước tiếp theo.

Cuối cùng, chúng tôi đến được chân núi. Ở đó, tôi được ấm dạ và no nê với một bữa ăn hoành tráng cũng như có cơ hội trò chuyện với hơn 40 người khác cũng đi bộ đường dài như chúng tôi.

Sau bữa ăn, tôi ngủ lại tại nhà nghỉ với bộ quần áo duy nhất mà tôi có - bộ quần áo ướt. Sáng hôm sau, chúng tôi dậy trước khi mặt trời mọc và lái xe về nhà. Cảm ơn Chúa đã cho cơn mưa tạnh để chúng tôi được trải nghiệm một ngày nắng đẹp.

Một người bạn trên Facebook đã hỏi tôi rằng tôi học được gì qua trải nghiệm này. Và tôi đã liên hệ đến triết lý của mình về đời sống Cơ đốc. Đó là hãy tập trung và tiếp tục bước tới.

“Nếu chúng ta nhờ Thánh Linh mà sống thì hãy bước theo Thánh Linh” (Ga-la-ti 5:25)

Đôi khi chúng ta có những bước đi khá dễ dàng và đôi khi không. Nhưng tôi sẽ không bao giờ chọn bỏ cuộc, từ bỏ hành trình bước đi theo Chúa của mình.

Lời Chúa trong 1 Phi-e-rơ 2:21 chép,
“Anh em đã được kêu gọi đến điều đó, vì Đấng Christ cũng đã chịu khổ cho anh em, lưu lại cho anh em một gương để anh em noi dấu chân Ngài;”

Đôi khi cuộc sống của chúng ta gặp rất nhiều khó khăn, mất mát. Chúng ta muốn dừng lại và bỏ cuộc. Nhưng tôi muốn dùng trải nghiệm của mình để khích lệ bạn hãy cứ tiếp tục bước tới. Chỉ cần thực hiện từng bước một mà thôi và rồi một ngày nào đó, bạn sẽ thức dậy và nhìn thấy bình minh tươi sáng.

Cầu nguyện: Thưa Cha yêu dấu, con hiểu rằng hành trình theo Ngài sẽ không dễ dàng. Nhưng mỗi khi con cảm thấy tuyệt vọng và muốn bỏ cuộc, xin Cha ban ơn, thêm sức để con có thể tiếp tục bước đi từng bước một. Con cầu nguyện trong danh Chúa Giê-xu Christ. A-men.

Kính thưa quý thính giả, trong hành trình theo Chúa, không phải lúc nào bạn cũng cần phải chạy hay đi thật nhanh để về đích cho thật sớm. Có thể thời điểm này là lúc bạn chỉ cần cố gắng thực hiện từng bước một. Điều quan trọng là bạn đừng bao giờ nghĩ đến chuyện bỏ cuộc.
Oneway Radio rất vui khi nhận được rất nhiều những lời chứng về đời sống được biến đổi qua chương trình TNHN. Chúng tôi cũng được khích lệ từ những khoản dâng hiến của bạn gửi cho chương trình, để giúp cho Lời Chúa càng được chia sẻ lan rộng hơn. Nếu bạn muốn được tư vấn về niềm tin, hoặc dự phần trong sự dâng hiến với chương trình, xin hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay bằng cách để lại bình luận trực tiếp trên YouTube, Facebook, nhắn tin trên Zalo, Viber qua số điện thoại: 0898 189 819

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này