Nếu bạn sống ở vùng thường xuyên bị mưa bão tấn công, bạn sẽ hiểu mức độ khủng khiếp của những cơn bão là thể nào. Dù có những thiệt hại, mất mát, nhưng nếu chúng ta nhớ lại những chi tiết đã xảy ra, chúng ta phải dâng lời cảm tạ Chúa vì chính Ngài đã ban cho chúng ta sự bình an và sức lực để chống cự trong những hoàn cảnh đó.

“Cầu xin Đức Giê-hô-va ban sức mạnh cho dân Ngài! Cầu xin Đức Giê-hô-va ban phước bình an cho dân Ngài.” (Thi Thiên 29:11).

Chúng tôi vừa vượt qua cơn bão cấp độ 14-15 có tên là Isabel. Tên của cơn bão này có nghĩa là “sự cam kết của Chúa". Sự cam kết hay lời hứa của Chúa mà tôi nhìn qua tất cả những điều này đó là: chắc chắn Chúa đã ở cùng với chúng tôi trong cơn bão. Với tất cả sự tàn phá khủng khiếp, làm cây đổ, mất điện, mất nước, mất luôn cả tín hiệu đường dây điện thoại… nhưng cũng có rất nhiều, rất nhiều câu chuyện về sự thành tín và tình yêu của Chúa.

Tôi đã rất ngạc nhiên khi nghe những câu chuyện khác nhau. Một gia đình cần một mái nhà mới nhưng không đủ tiền. Sau cơn bão, phần lớn mái nhà của họ bị thổi bay. Và giờ đây, công ty bảo hiểm sẽ giúp họ trả tiền cho một mái nhà mới.

Một người phụ nữ đã không có điện trong 6 ngày nhưng cô luôn cảm thấy phước hạnh và chia sẻ rằng thiệt hại của mình chả có gì đáng kể so với nhiều người khác. n điển của Chúa ở với cô từ đầu đến cuối.

Có những gia đình nhà cửa bị hư hại, nhưng họ vẫn có điện để dùng, và họ cảm ơn Chúa vì điều đó. Chắc chắn đó là một bức tranh tuyệt vời về Chúa vì Ngài biết những gì mỗi người có thể chịu đựng. Ngài hứa những thử thách đến với chúng ta sẽ không quá sức mình đâu.

Có những người cần thời gian với gia đình của họ. Đó là một thời gian nhất định ở cùng nhau. Và trong cơn bão, bạn bè, gia đình và hàng xóm đều kéo nhau đến, giúp đỡ lẫn nhau, động viên và yêu thương nhau. Một bà mẹ đơn thân đã chia sẻ cảnh cô chơi game trong phòng khách với hai đứa con trai trong suốt toàn bộ thời gian cơn bão đi qua. Đó là khoảng thời gian tuyệt vời của họ. Như với hầu hết các bà mẹ đơn thân và thanh thiếu niên, thì mối quan hệ mẹ con thường căng thẳng. Nhưng nhờ cơn bão này, họ đã có thể nói chuyện, cười và làm việc cùng nhau như một đội.

Thời gian này trong năm là khoảng thời gian rất khó khăn cho gia đình chúng tôi và cá nhân tôi. Chúng tôi có rất nhiều cây xung quanh nhà mình. Khi gió mạnh thổi đến thì các cây có thể đổ sập vào nhà. Vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên nếu chúng tôi đang loay hoay trong nhà, cố gắng thu thập những vật dụng cần thiết thì "tiếng uỵch" lớn xuất hiện. Một cây thông to và dài, bằng chiều dài từ nhà tôi đến 2 căn nhà hàng xóm đã đổ sập xuống sân sau và nằm trên sân của cả 2 ngôi nhà, cùng với phần phía trước ngôi nhà của tôi. Người hàng xóm nghe thấy tiếng cây ngã đã thuật lại cách mà cái cây từ từ ngã xuống, như thể có một thiên sứ đang giữ lấy và hạ nó xuống từ từ để nó không gây thiệt hại nghiêm trọng nào cho ngôi nhà của chúng tôi. Thật cảm ơn Chúa, chúng tôi chỉ cần thay vài tấm lợp trước mái hiên mà thôi. Đó thật sự là một phép lạ. Vì nếu cái cây kia chỉ lệch hướng một chút xíu thì không biết chuyện gì đã xảy ra.

Điều làm tôi hoàn toàn ngạc nhiên là những câu chuyện tôi đã nghe đều có chung một cảm nghĩ. Họ nói về cách Chúa ban cho họ sự bình an, sức lực và khả năng để đối phó với tình huống. Tôi cảm ơn Chúa vì sự bình an dư dật mà chính cá nhân tôi kinh nghiệm. Tôi đã tốn khá nhiều công sức để dọn dẹp sân vườn và cả bên trong phòng ngủ do nước mưa rơi vào, nhưng trong tất cả mọi sự, tôi cảm thấy mình thật được phước.

“Cầu xin Đức Giê-hô-va ban sức mạnh cho dân Ngài! Cầu xin Đức Giê-hô-va ban phước bình an cho dân Ngài.” (Thi Thiên 29:11).

“Lạy Đức Giê-hô-va, xin bày tỏ lòng nhân từ của Ngài đối với chúng con, và ban cho chúng con sự cứu rỗi của Ngài. Con sẽ nghe điều Giê-hô-va Đức Chúa Trời phán, vì Ngài sẽ phán bình an với dân Ngài và với những người trung tín của Ngài” (Thi Thiên 85:7-8a)

Kẻ ác nói “‘Bình an! Bình an!’ Mà không bình an chi hết” (Giê-rê-mi 6:14) nhưng sự bình an thật dành cho dân sự của Chúa. Cần lưu ý là tôi không có ý nói rằng những hoàn cảnh như vậy không có gì nguy hiểm. Thực tế chứng minh điều ngược lại. Ý tôi muốn nói ở đây là ngay chính giữa giông bão, Chúa mang đến sự bình an siêu nhiên của Ngài.

Tôi biết ơn Chúa về những lời hứa Ngài dành cho chúng ta. Hôm nay, Ngài nhắc bạn và tôi biết rằng, ngay chính giữa những giông bão của cuộc đời, chính Chúa là Đấng ban bình an.

Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa vì dù trong giông bão và khó nguy, Ngài vẫn ở cùng và ban cho con sự bình an. Xin giúp con luôn tin cậy Ngài, sống trong sự biết ơn Chúa và không nao núng vì những hoàn cảnh xung quanh mình. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu. Amen.

Bạn thân mến, hãy dành thời gian suy nghĩ lại những giông bão mà bạn đã đối diện, dù đó là cơn bão của thời tiết hay những cơn bão khác của cuộc đời, Chúa đã thành tín và nhân từ như thế nào đối với bạn. Hãy dâng lời tạ ơn Chúa hôm nay vì sự bình an Ngài dành cho bạn.

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này