Là những người đặt niềm tin nơi Chúa, chúng ta mong muốn và khao khát được lắng nghe tiếng Ngài. Nhưng đôi khi chúng ta cảm thấy dường như Chúa im lặng với mình. Thật ra, Chúa nói với chúng ta bằng nhiều cách khác nhau trong suốt cả ngày. Điều quan trọng là chúng ta có đủ sự tập trung và nhạy bén để nhận ra và đáp ứng với tiếng nói của Ngài hay không?

Hôm nay, ngày 28/05/2021, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Pam Morrison qua chủ đề LẮNG NGHE TIẾNG CHÚA

"Chiên Ta nghe tiếng Ta, Ta biết chúng và chúng theo Ta" (Giăng 10:27)

Hầu hết những người tìm kiếm Đức Chúa Trời đều khao khát được nghe rõ tiếng Ngài.

Đôi khi người ta cảm thấy thất vọng và nói, "Tôi không nghe được tiếng Chúa cho lắm." Họ có thể cảm thấy bâng khuâng khi nhìn thấy những người khác dường như có mối liên hệ rất mật thiết với Chúa.

Vậy “nghe tiếng Chúa” nghĩa là gì và làm thế nào chúng ta có thể nghe Ngài rõ hơn tiếng Ngài?

Cách đây không lâu, tôi và chồng có đến thăm một Hội thánh khác cùng trong thành phố nơi chúng tôi sống. Khi đến nhà thờ thì trời mưa như trút nước.

Chúng tôi đã từng ghé thăm nơi này một lần trước đây và cảm thấy không ổn về việc đậu xe ở những chỗ dành cho khách gần cửa trước, mặc dù điều đó sẽ giúp chúng tôi được khô ráo và dễ dàng đi vào nhà thờ hơn.

Chúng tôi lái xe xuống bãi đậu xe phía sau nhà thờ.

Chồng tôi tắt máy và tôi mở cửa xe. Ngay lập tức, đứng bên cạnh chiếc xe là một thanh niên tự giới thiệu tên Sam. Cậu cầm chiếc dù để che cho tôi khi tôi bước ra ngoài.

Thực ra vợ chồng tôi có chuẩn bị dù che rồi nhưng rất cảm kích trước sự tử tế mà mình nhận được. Sam không để tâm đến việc đi một đoạn khá xa để giúp đỡ chúng tôi, cũng không quan tâm là chúng tôi đã có dù hay chưa. Sam nói, “Con hy vọng ông bà sẽ có giờ thờ phượng Chúa phước hạnh với Hội thánh”.

Khi chúng tôi bước vào, mọi người nhiệt tình chào đón chúng tôi. Họ đến bắt tay và nói, “nếu có cần giúp gì thì cho chúng tôi biết nhé".

Bài giảng buổi sáng hôm đó Mục sư nói về giá trị bản thân của chúng ta trong Chúa, làm sao để kinh nghiệm phước hạnh của Ngài, “Bạn sẽ không thể nhận được trừ khi lắng nghe những gì Chúa nói về bạn”. Sau đó Mục sư trích dẫn Lời Chúa trong Giê-rê-mi 29:11,
Đức Giê-hô-va phán: “Vì chính Ta biết chương trình mà Ta hoạch định cho các con; đó là chương trình bình an chứ không phải tai họa, để ban cho các con một tương lai và một hi vọng”.

Mục sư nói tiếp, “Bạn có nghe Chúa nói như thế nào về bạn hay chưa? Ngài nói ‘Ta biết chương trình mà Ta hoạch định cho các con’. Hãy suy nghĩ về điều đó. Chúa quan tâm đến bạn. Đôi khi chúng ta quên mất những gì Chúa nói về chúng ta trong Lời của Ngài. Vì vậy chúng ta lo lắng, sợ hãi, run rẩy. Nhưng Chúa nói rằng Ngài có chương trình bình an và một tương lai hy vọng cho chúng ta”.

Buổi sáng hôm ấy, sự ân cần của Sam và bài giảng của Mục sư là hai trong số những cách Chúa nói với tôi về chương trình mà Ngài dành cho tôi. Tôi cũng nghe được tiếng của Ngài qua những lời bài hát mà chúng tôi tôn vinh.

Chúa phán với chúng ta qua Lời Ngài trong Kinh Thánh, qua lời những bài Thánh ca, qua hành động và lời nói của những người xung quanh.

Tôi nhớ lại một kinh nghiệm khi đến thăm thư viện Mục sư Billy Graham ở Charlotte, North Carolina vài năm trước. Nhóm chúng tôi đi chung trên một chiếc xe. Khi đến cổng, người bảo vệ cúi đầu, nghiêng người và chào chúng tôi qua cửa kính lái xe và nói: "Rất vui vì các bạn đã đến nơi. Chúng tôi đã chờ đợi các bạn." Tôi nhớ nước mắt mình giàn giụa bởi câu nói đơn giản đó. Tôi biết đó là tiếng nói của Đức Chúa Trời qua người đàn ông này, tiếng nói từ lòng tử tế, tiếng nói chào đón.

Đức Chúa Trời nói với chúng ta theo nhiều cách. Chúng ta nghe thấy Ngài, nhiều hơn những gì chúng ta nhận ra!

Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa vì Ngài vẫn đang nói với con mỗi ngày, bày tỏ cho con thấy chương trình tốt đẹp mà Ngài đã hoạch định cho con. Xin giúp con nhạy bén để có thể lắng nghe và đáp lại tiếng Chúa. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu Christ. Amen.

Quý thính giả thân mến, Chúa đang nói với bạn qua những trang Kinh Thánh, qua những bài Tĩnh Nguyện Hằng Ngày, qua lời nói hay hành động của một ai đó. Bạn có nhận ra Chúa đang nói với mình điều gì hay không?

Tạ ơn Chúa vì lời Ngài hôm nay đến với chúng ta. Ao ước rằng đời sống của chúng ta mỗi ngày sẽ trở nên giống Chúa hơn và kết quả nhiều hơn cho Ngài, để lan toả Phúc Âm ra cho nhiều người.

Trong tâm tình này, chúng tôi, những người thực hiện chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày rất mong sự cầu thay và đồng hành của quý vị để có thể phát triển ngày một tốt hơn. Nếu quý vị quan tâm và được khích lệ qua chương trình, hay có thắc mắc, góp ý nào, xin hãy chia sẻ cùng với chúng tôi bằng cách để lại bình luận trên Website, YouTube, Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ [email protected] Quý vị cũng có thể dự phần dâng hiến cho chương trình này thông qua các phương cách trên hoặc liên hệ trực tiếp đến số điện thoại 0898189819.

Chúc quý vị một ngày tốt lành. Thân chào và hẹn gặp lại quý vị vào chương trình ngày mai.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này