Ngày Quốc khánh, ngày Độc lập được kỷ niệm với những lá cờ tung bay phấp phới, với những cuộc diễu hành, với những lễ hội khắp nơi. Đối với một số người, đây là dịp để ăn mừng vì là ngày quốc gia được khai sinh. Đối với nhiều người khác, họ vui vì được có được thì giờ nghỉ ngơi, tận hưởng cuộc sống. Rồi sẽ đến một ngày, tất cả mọi người trên thế giới đều được chứng kiến một ngày độc lập, ngày Đức Chúa Giê-xu Christ trở lại.

“Đức Chúa Jêsus nầy đã được cất lên trời khỏi các ông, cũng sẽ trở lại như cách các ông đã thấy Ngài lên trời vậy.” (Công Vụ. 1:11b)


Ngày độc lập là ngày lễ đối với người dân của một quốc gia vì nó đánh dấu ngày đất nước đó được thành lập, và theo một ý nghĩa nào đó, người dân có được sự độc lập, tự do và vui mừng. Nhưng sẽ có một ngày độc lập dành cho toàn thể nhân loại. Đó là ngày chúng ta không biết và cũng không nên tin bất kỳ ai nói rằng họ biết ngày đó. Và trong ngày đó, không một ai trên đất hay trên trời có thể bỏ qua tầm quan trọng và ý nghĩa của nó, vì đó là ngày đánh dấu sự tự do khỏi kẻ thù lớn nhất, tức là Satan.

Đó là ngày mà Cứu Chúa Giê-xu Christ của chúng ta trở lại. Đó là ngày bắt đầu của sự tự do thật mà chưa một ai, ngoại từ A-đam và Ê-va trước khi phạm tội, từng biết. Những ai tin vào dòng huyết chuộc tội của Chúa Giê-xu và tin cậy Ngài sẽ cùng tung hô “Ha-lê-lu-gia, ngợi khen Chúa".

Ngày Độc lập này sẽ giải thoát Cơ Đốc nhân khỏi mọi tội lỗi. Hãy tưởng tượng, không còn bệnh tật, không còn nghiện ngập, không còn những lời nói hành, không còn những sự cộc cằn, không còn bất cứ điều gì trái ngược với bản tính công bình, yêu thương của Đức Chúa Cha và Cứu Chúa Giê-xu Christ chúng ta.

Hiện nay, chúng ta có Chúa Thánh Linh hướng dẫn, thêm sức, an ủi, và ban cho chúng ta năng quyền trong sự chết và sự sống lại của Đấng Christ. Tuy nhiên, chừng nào còn sống trên thế giới hư hoại này, chúng ta vẫn còn bị vấp ngã bởi tội lỗi. Khi Chúa Giê-xu đến, tất cả sự bất khiết cùng với những điều tiêu cực, xấu xa của chúng ta sẽ biến mất. Không có sự tự do nào tốt hơn điều đó.

Trên thực tế, toàn bộ cảnh tượng trong ngày Chúa Giê-xu trở lại sẽ vô cùng lạ lùng. Tôi không biết có thể dùng từ ngữ nào để diễn đạt phản ứng của người ta về mặt cảm xúc, thể chất và thuộc linh trong ngày ấy.

Kinh Thánh cho chúng ta biết Chúa Giê-xu sẽ trở lại trái đất giống như cách mà Ngài đã rời đi (Công Vụ Các Sứ Đồ 1:11b), cùng với các thiên sứ (Ma-thi-ơ 16:27), cùng tiếng kèn trong hiệu lệnh của Đức Chúa Trời (1 Tê-sa-lô-ni-ca 4:16). Kinh Thánh nói rằng những người tin vào Chúa sẽ được biến hoá “trong khoảnh khắc, trong nháy mắt, vào lúc tiếng kèn cuối cùng” (1 Cô-rinh-tô 15:52) và Chúa Giê-xu sẽ “hủy diệt hết mọi thế lực cai trị, mọi thẩm quyền, mọi sức mạnh” (1 Cô-rinh-tô 15:24).

Hình ảnh bầu trời tràn ngập muôn vàn thiên binh thiên sứ oai nghi của Đức Chúa Trời, âm thanh từ tiếng kèn của Chúa, vốn là nhạc cụ tráng lệ nhất và kêu vang nhất, và Chúa Giê-xu của chúng ta chiếu sáng rực rỡ khi Ngài dẫn đoàn quân thiên thần hùng mạnh của mình trên bầu trời.

Hãy hình dung cảnh Chúa Giê-xu và thiên sứ của Ngài bắt giữ Satan cùng các quỷ sứ của hắn và thực thi công lý. Hình ảnh đó rực rỡ và tuyệt vời hơn mọi bộ phim đặc sắc mà các nhà sản xuất nổi tiếng nhất Hollywood có thể sản xuất.

Nghiên cứu về sự trở lại của Chúa Giê-xu, về thời kỳ lai thế, nhiều nhà thần học đưa ra những giải thích khác nhau về tiến trình những sự kiện xảy ra và chúng xảy ra theo trình tự chính xác nào. Những ý kiến ​​khác nhau về sự trở lại của Chúa Giê-xu và sự cất lên của các tín đồ tạo ra sự chia rẽ giữa vòng các Cơ Đốc nhân và các hội thánh, hệ phái.

Câu trả lời của tôi về sự phân rẽ này là không có gì quan trọng về việc chúng ta giải thích sự dạy dỗ của Kinh Thánh liên quan đến những sự kiện cuối cùng, của Ngày Độc lập này. Bởi vì vào đúng thời điểm của Chúa, mọi sự sẽ được bày tỏ. Ngày Độc lập của Đức Chúa Trời sẽ đến khi chúng ta sẵn sàng và mong đợi như thể nó đang đến trong khoảnh khắc tiếp theo. Vì vậy, nếu nó xảy ra hôm nay, xin chúc mừng Ngày Độc Lập.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-xu, con mong mỏi sự trở lại của Ngài, để chiêm nghiệm và chúc tán vinh quang Ngài. Xin cho con luôn hướng tâm trí và tấm lòng vào ngày Chúa trở lại, để luôn tỉnh thức, sẵn sàng mỗi ngày. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu. Amen.
Bạn thân mến, cuộc sống của bạn có đang bày tỏ rằng bạn mong đợi Chúa trở lại? Hay bạn đang sống như thể Chúa Giê-xu sẽ không bao giờ đến lần thứ 2? Nếu bạn chỉ đang chú tâm và đầu tư vào những điều trên đất này, hãy xưng nhận với Chúa và xin Ngài giúp bạn luôn sẵn sàng, hết lòng hầu việc Chúa để nghênh tiếp Ngài trở lại.

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này