Cơ thể con người có nhiều bộ phận. Dù mỗi một phần có chức năng khác nhau nhưng tất cả đều quan trọng vì nó giúp thân thể vận hành hiệu quả. Trong thân thể Đấng Christ, dù chúng ta đa dạng, thậm chí khác biệt, nhưng khi mỗi người hoàn thành tốt vai trò của mình với những ân tứ Chúa ban cho, thân thể Chúa được vững mạnh và phát triển.

“Giống như trong một thân thể, chúng ta có nhiều chi thể, và các chi thể không có cùng một chức năng;  thì cũng vậy, chúng ta tuy nhiều người, nhưng chỉ là một thân trong Đấng Christ; mỗi chúng ta đều là các chi thể của nhau.” (Rô-ma 12: 4-5)

Chúng tôi rất nhớ ngày lễ tốt nghiệp trường Kinh Thánh Mùa Gặt. Đó là kết quả tuyệt vời của 10 tuần lễ được ở trong Lời Chúa và Thánh Linh của Ngài trong sự chuyên tâm cho công tác truyền giáo. Mỗi năm hai lần, chúng tôi mang những sinh viên và mục sư mới từ những nơi xa xôi, cùng với những sinh viên háo hức từ tất cả các quốc gia trên thế giới, những người sốt sắng cho công tác truyền giáo cùng quy tụ về môi trường này.

Chúng tôi yêu thương, cười đùa và thờ phượng cùng nhau, sau đó đi đến những ngôi làng địa phương và cả những nơi xa xôi hẻo lánh để tìm kiếm những người hư mất và giúp họ thấy họ biết đến ơn cứu rỗi. Họ là những người bị lãng quên nhất trên trái đất.

Càng nhiều càng tốt, chúng tôi kết hợp các nền văn hóa với nhau, da đen và da trắng, đông và tây, giàu và nghèo. Chúng tôi là những đại diện, những chi thể khác nhau trong thân thể của Đấng Christ. Chúng tôi muốn thấy nó hoạt động bình thường, mỗi người đóng góp ân tứ của họ do Chúa ban cho.

Không bao giờ tôi ngừng ngạc nhiên về cách các chi thể của Chúa hoạt động. Không một ai ra đi với tay không. Không ai mà không có ân tứ. Mọi người đều có thứ họ có thể mang theo. Cho dù một cái gì đó là nhỏ, không nhìn thấy và dường như không đáng kể hoặc không nổi bật. Điều đó không liên quan gì đến Vương quốc của Chúa. Tất cả những điều có ý nghĩa là tính toàn bộ, đa dạng, các chi thể vinh quang làm việc cùng nhau, mỗi phần làm việc của mình để đạt được mục đích lớn hơn của Chúa.

Một số người có nhiệm vụ mang theo thiết bị, lắp đặt hệ thống âm thanh, đảm bảo mọi thứ đều hoạt động, trong khi những người khác có đặc ân chia sẻ sứ điệp về ân điển của Chúa trước đám đông. Một số khác thì nấu ăn hoặc phân phát thức ăn, trong khi những người còn lại làm công tác chăm sóc và cầu nguyện. Chúa Giê-xu hiệp một những cách phục vụ khác nhau để hoàn thành mục đích của Ngài

Đừng bao giờ cảm thấy rằng những gì bạn đóng góp là quá nhỏ, không đủ, không nổi bật. Không hề như vậy. Những gì bạn có là cần thiết. Không có nó, các bộ phận khác trong thân phải vất vả lắm khi vận hành. Hãy dâng điều bạn có lên cho Chúa, Ngài sẽ nhân nó lên nhiều lần.

“Giống như trong một thân thể, chúng ta có nhiều chi thể, và các chi thể không có cùng một chức năng; thì cũng vậy, chúng ta tuy nhiều người, nhưng chỉ là một thân trong Đấng Christ; mỗi chúng ta đều là các chi thể của nhau. (Rô-ma 12: 4-5)

Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa vì dù chúng con khác nhau nhưng Ngài kết hiệp chúng con lại cùng nhau trong một mục vụ, trong hội thánh, trong nhóm nhỏ để cùng hầu việc Ngài. Xin sử dụng ân tứ của mỗi một người và làm lợi nó ra cho sự phát triển của nước Ngài. Con cầu nguyện, nhân danh Chúa Giê-xu. Amen.
Quý thính giả thân mến, những ân tứ, những điều bạn có là quý giá đối với Chúa và với công việc Ngài. Hãy sử dụng những điều ấy để góp phần phát triển hội thánh, mục vụ, nhóm nhỏ, nơi mà Ngài đang đặt để và sử dụng bạn.


Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này