Cuộc đời đầy dẫy những sự bất ngờ. Sẽ ra sao nếu những ngày tháng tuyệt vời như mơ của mình không còn nữa? Sẽ ra sao nếu một căn bệnh quái ác thình lình ập đến? Có thể đối với nhiều người, đó chỉ là những suy nghĩ hay sự tưởng tượng thái quá. Nhưng đối với Janet, đó là những gì mà cô đã trải qua.

“Lời Chúa là ngọn đèn cho chân con, ánh sáng cho đường lối con.” (Thi thiên 119: 105)

“Con đã sẵn sàng chưa?” Ba tôi thì thầm.

Tôi gật đầu, đưa cánh tay run run của mình cho ba.

Nhà thờ vọng lên những tiếng thì thầm của quan viên hai họ và khách mời. Và cả giai điệu nhẹ nhàng đến từ cây đàn piano phía trên. Gene, chú rể của tôi, đang đợi tôi ở phía trên. Rồi tiếng nhạc mới cất lên, báo hiệu đã đến lúc chúng tôi bước vào thánh đường.

Bước chân tôi đi thật chậm nhưng tim tôi thì lại đập rất nhanh.

Trong chiếc váy cưới lộng lẫy, tinh khiết, tôi cùng chàng hoàng tử của mình tuyên hứa dù hoàn cảnh có ra sao thì chúng tôi vẫn sẽ đi cùng nhau đến hết cuộc đời.

Đó là những lời tôi đọc lại theo sự hướng dẫn của Mục sư. Vì lúc đó, những lời đó chỉ là những câu chữ mà thôi, còn tâm trí tôi thì tập trung vào những ngày tháng trong mơ phía trước.

Nhưng chín năm sau, thế giới của tôi trở nên đen tối, và đó là lúc hoàn cảnh thực sự “có ra sao" với tôi.

“Những gì tôi có thể thấy là một sự suy giảm rõ ràng của võng mạc” - vị bác sĩ nhãn khoa trình bày. “Cả hai bạn cần phải chuẩn bị. Với căn bệnh võng mạc này, không ai biết bạn sẽ còn nhìn thấy được trong bao lâu nữa".

Gene ôm tôi thật chặt khi chúng tôi bước ra khỏi căn phòng của bác sĩ.

"Ông ta chẩn đoán sai rồi. Điều đó sẽ không xảy ra. Mọi thứ sẽ ổn thôi" - Tôi tuyên bố.

Rồi mỗi ngày tiếp theo là mỗi bài kiểm tra về thị lực còn lại của tôi. Trong một tuần, tôi vẫn có thể nhìn thấy đồ đạc xung quanh mình. Tuần tiếp theo, tôi chỉ nhìn thấy một phần của các món đồ.

Tôi cố gắng an ủi chính mình, “Không sao, mình vẫn có thể nhìn thấy những gì quan trọng nhất. Mình vẫn thấy khuôn mặt của ba chàng trai bé bỏng của mình".

Nhưng không một lý luận hay suy nghĩ tích cực có thể thay đổi được thực tế. Chúng tôi không tìm được phương pháp điều trị, phẫu thuật, vitamin hay thuốc nào để ngăn chặn tiến trình mù lòa.

Tôi bị quăng vào bóng đêm. “Gene vẫn sẽ yêu tôi chứ? Nếu tôi bị mù, điều đó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến hôn nhân và sự thân mật của chúng tôi?

Tôi đã cố gắng để loại bỏ những suy nghĩ dày vò. Nhưng những tháng sau đó đã mở ra những gì tôi sợ hãi.

Theo thói quen, tôi cảm thấy được công tắc đèn trong phòng tắm của chúng tôi, tôi bật nó lên, nhưng vẫn là bóng tối. Tôi nín thở và cơ bắp tôi siết chặt.

Nương theo mặt bàn lạnh lẽo, trơn bóng, tôi nhìn về phía gương và tất cả chỉ là một màu xám thê lương.

Không nhìn thấy gì cả, vậy là tôi chuẩn bị bước vào con đường khốn khổ. Tiếng kèn đau đớn đã vang lên làm khổ tâm hồn tôi.

Nhưng trong nỗi tuyệt vọng, tôi quay sang Chúa. Và giọng nói của Ngài, mạnh mẽ và trấn an, xoa dịu nỗi thống khổ. “Lời Chúa là ngọn đèn cho chân con, ánh sáng cho đường lối con.” (Thi thiên 119:105)

Tôi hít một hơi thật sâu, ngẩng cao đầu và ngước mắt lên nhìn Ngài. Và làn sóng của sự an ủi và tin cậy lướt qua tôi.

Và với những giọt nước mắt biết ơn, tôi nắm lấy cánh tay của Đấng Cứu Rỗi mình và giữ chặt tình yêu của Ngài. Chúng tôi đi theo nhịp điệu qua các giai đoạn của sự điều chỉnh, thử thách và sau đó chiến thắng.

Bóng đêm không còn nữa. Với Hoàng tử bình an cai trị cuộc đời tôi, Ngài hứa tất cả những điều tồi tệ nhất sẽ trở nên tốt đẹp hơn, tất cả bóng tối sẽ chiếu sáng với hy vọng, và với mỗi bước đi, Ngài sẽ giúp tôi nhìn thấy chiến thắng.

Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa, là Đấng ban cho con sự bình an giữa những giông bão, khó nguy của cuộc đời. Dù có đối diện với cảnh ngộ nào, xin cho con luôn giữ chặt lời hứa của Ngài và bước đi tới sự chiến thắng. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu. Amen.
Bạn thân mến, nếu bóng tối của thử thách đang bao trùm bạn, hãy nắm chặt cánh tay của vị Hoàng tử bình an. Hãy chạy đến với Chúa, tin cậy vào Ngài, vì Ngài là Đấng có thể làm những việc lớn và khó.

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này