Khi sống trong một ngôi nhà thuê mướn, chúng ta phải có trách nhiệm trả tiền cho người chủ. Nhưng nếu ngôi nhà đó thuộc về một chủ mới, thì chúng ta không còn ràng buộc gì với người chủ cũ nữa. Vì chủ mới của chúng ta là Chúa Giê-xu, và ma quỷ không có quyền gì trên chúng ta nữa.

“Vậy bây giờ, những ai ở trong Đấng Christ Jêsus sẽ không bị kết tội nữa” (Rô-ma 8: 1)

Có câu chuyện kể về một bà lão sống một mình trong căn nhà nhỏ. Sơn bị bong tróc, mái nhà bị dột và sàn nhà bị lún, nhưng đó là tất cả những gì bà có tại thời điểm đó. Chủ nhà là một ông già xấu tính khiến bà e sợ.

Mỗi tháng một lần, chủ nhà đến đập cửa và khi bà mở cửa, ông ta đứng đó thở dài đòi tiền thuê nhà. Bà sẽ đưa nhanh chóng để ông ta đi khỏi.

Một ngày nọ, có tiếng gõ cửa và bà lão mở cửa với nỗi sợ ông chủ nhà khó chịu, nhưng thật ngạc nhiên, đó lại là một anh thanh niên trẻ tuổi khôi ngô. Anh nói với bà rằng anh đã mua lại ngôi nhà và anh là chủ nhà mới. Anh nói muốn sửa lại chỗ dột trên mái nhà, sơn lại nhà và sửa chữa sàn nhà bị sụt lún. Bà cúi đầu tỏ vẻ tuyệt vọng. Rồi bà sẽ sống ở đâu? Bà không có khả năng để tìm được một chỗ ở như thế này.

Khi chàng thanh niên kia nhận ra nguyên nhân khiến bà tuyệt vọng, anh bảo bà đừng hoảng hốt. Anh sẽ không bắt bà phải rời khỏi căn nhà. Thật ra bà chính là lí do khiến anh muốn sửa chữa lại mọi thứ. Anh muốn bà có một ngôi nhà an toàn và kiên cố, một thứ gì đó bà có thể hãnh diện để gọi là nhà.

Nhưng đây mới là tin tức tốt nhất! Anh thông báo rằng bà có thể tiếp tục ở trong ngôi nhà mà không phải trả tiền thuê nhà nữa.

Chà, điều này nghe có vẻ hoang đường. Bà vẫn thấp thỏm mỗi ngày với suy nghĩ chàng thanh niên kia sẽ thay đổi ý định, nhưng không hề như vậy. Trong vài tuần tiếp theo, anh đến và thực hiện công việc sửa chữa mà anh đã hứa, thậm chí còn giúp bà trồng hoa trước nhà. Điều đó giống như giấc mơ trở thành sự thật. Không gì có thể làm bà hạnh phúc hơn.

Rồi một ngày nọ, bà nghe thấy một tiếng đập rất lớn, rất quen thuộc ở cửa trước. Bà ngập ngừng giây lát rồi ra mở cửa. Ông chủ nhà xấu tính, hung dữ lúc trước đang đứng ở đó. Bà có nên trả tiền nhà cho ông ta không? Tất nhiên là không! Ngôi nhà đã không còn thuộc về ông ấy. Ông không có quyền hạn gì với nó và cũng không có quyền làm phiền bà.

Vậy chúng ta thì sao? Chúng ta sống trong một thế giới nơi kẻ cầm quyền xấu xa, gian ác làm chúng ta sợ hãi, đòi hỏi nhiều thứ và khiến cuộc sống chúng ta khốn khổ. Sau đó, chúng ta được giới thiệu về Chúa Giê-xu và Ngài bước vào cuộc đời chúng ta, làm sạch tội và khiến cho mọi thứ trở nên tốt đẹp. Chúng ta lướt nhanh qua một đời người và hạnh phúc hơn bao giờ hết cho đến khi nghe thấy tiếng đập cửa.

Kẻ thù không có quyền trên bạn. Một khi bạn ở trong Đấng Christ, bạn được tự do. Rô-ma 8:35-39 nói:

“Ai sẽ phân rẽ chúng ta khỏi tình yêu thương của Đấng Christ? Có phải hoạn nạn, khốn cùng, bắt bớ, đói khát, trần truồng, nguy hiểm, hay là gươm giáo không? Như có lời chép: “Vì cớ Chúa mà chúng con bị giết hằng ngày; Chúng con bị coi như chiên đem đi làm thịt.” Trái lại, trong mọi sự ấy chúng ta nhờ Đấng yêu thương mình mà toàn thắng. Vì tôi đoan chắc rằng dù sự chết, sự sống, các thiên sứ, các bậc cầm quyền, việc hiện tại, việc tương lai, các quyền lực, chiều cao, chiều sâu, hoặc một tạo vật nào cũng không thể phân rẽ chúng ta khỏi tình yêu thương của Đức Chúa Trời trong Đấng Christ Jêsus, Chúa chúng ta.”

Chúng ta thuộc về Vua của mọi loài thọ tạo. Chúng ta không còn phải tin vào lời nói dối của kẻ thù. Vì vậy, hãy đóng sầm cửa trước mặt kẻ đó và gọi ngay cho Đấng biết bạn, yêu bạn và trả giá cho bạn.

Không ai có thể phân rẽ chúng ta ra khỏi tình yêu của Chúa Giê-xu. Đã đến lúc chúng ta bắt đầu tin vào Chân lý của Chúa qua Lời của Ngài thay vì sự dối trá của kẻ thù trên thế gian này.

Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa vì giờ đây kẻ thù là ma quỷ, là tội lỗi không còn cai trị chúng con. Chúng con thuộc về Ngài. Chúa mới là chủ của chúng con. Xin cho chúng con sống, hầu việc Ngài và kinh nghiệm sự đắc thắng của Ngài trên tội lỗi, trên những lời dối trá của kẻ thù. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu. Amen.

Bạn thân mến, bạn không còn ở dưới quyền của tội lỗi nữa, cho nên đừng sống như thể tội lỗi đang cai trị bạn. Nếu bạn đang phạm bất kỳ tội lỗi nào, hãy mang nó ra ánh sáng của Lời Chúa, hãy xưng nhận nó trước Ngài, Chúa sẽ giải phóng bạn khỏi những lời rỉ tai, ám ảnh của ma quỷ.

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.
 

bình luận

2 bình luận
oneway avatarNgọc Châu
xin chúa chúc phước trên cô chú,anh chị ạ
Trả lời -
07/08/2019
oneway avatarNgọc Châu
gửi các cô chú admin ạ,trước tiên cháu xin được cảm ơn chúa và cảm ơn cô chú,ảnh chị đã tạo ra app này ,cháu mới phát hiện các tải về đc mấy ngày,mỗi tối cháu và con gái đều nghe trước khi đi ngủ,con gái cháu 4 tuổi và rất thích nghe,hôm nay đòi nghe hẳn 2 bài,trong khi trước đó cháu đã đọc 5 câu chuyện kinh thánh cho nghe rồi, mỗi bài giảng tuy ngắn gọn nhưng rất hay,dễ hiểu,lại có nhạc du dương nữa 🥰🥰🥰🥰
Trả lời -
07/08/2019