Thánh Kinh Lược Truyện

Tên phim: The Bible -Thánh Kinh Lược Truyện.
Đạo diễn: Crispin Reece, Christopher Spencer.
Diễn viên: Keith David, Darwin Shaw, Diogo Morgado, Roma Downey.
Thể loại: Lịch Sử, Tài Liệu – Khám Phá. Quốc gia: Mỹ - Châu Âu.
Nhà sản xuất: Lightworkers Media.
Thời lượng: 10 tập.
Năm sản xuất: 2013

“Series Thánh Kinh Lược Truyện dường như sẽ khiến khán giả muốn mở từng trang của sách Kinh Thánh để thấy hiện thực về kế hoạch của Đức Chúa Trời toàn năng cho loài người” - Mục sư Billy Graham phát biểu trên trang web của Hiệp hội Truyền bá Phúc âm Billy Graham.

Phim “Thánh Kinh Lược Truyện” là một series phim trên truyền hình được sản xuất bởi Roma Downey và Mark Burnett, bộ phim được dựa trên Kinh Thánh. Bắt đầu lên sóng từ ngày 3 tháng 3 năm 2013 hàng tuần trên History Chanel kéo dài đến ngày 31 tháng 3. Mark Burnett nhìn nhận độ dài 10 tiếng của bộ phim là dự án “quan trọng nhất” mà ông từng thực hiện. Tập đầu tiên của bộ phim được 13,1 triệu người xem (lượng người xem đông đảo nhất của năm 2013 tính đến ngày bộ phim lên sóng). Tập hai của bộ phim đã phá kỷ lục về người xem với 10,8 triệu người xem. Tập 3 được chiếu vào ngày 17 tháng 3 – 2013, lại một lần nữa là chương trình ăn khách số 1 của tất cả các kênh truyền hình tối Chúa nhật với 10,9 triệu người xem. Hiện Kinh Thánh đã chạm đến mốc 68 triệu lượt xem kể từ khi ra mắt vào ngày 3 tháng 3. Bộ phim cũng dành được 3 giải đề cử Emmys vừa qua.

Đôi nét về bộ phim:

Bộ phim bao trùm từ “Sáng thế ký đến Khải Huyền” trong 10 tập, mỗi tập thời lượng 1 tiếng. Mỗi tập gồm các câu chuyện Kinh Thánh. Theo nhà sản xuất Burnett, bộ phim chắc chắn bao gồm những câu chuyện Tàu Nô-ê, Xuất Ê-díp-tô, Sự giáng sinh, Sự chết và Sự phục sinh của Chúa Jêsus. Với năm tiếng được dành cho Cựu ước và năm tiếng dành cho Tân ước.
​“Hi vọng lớn nhất” của nhà sản xuất Downey và Burnett đó là bộ phim này sẽ gây tác động khán giả của thế hệ mới và kéo họ gần hơn với Kinh thánh: “Chúng tôi muốn cho thấy Kinh Thánh Cựu Ước gắn kết khăng khít cùng Tân Ước như thế nào. Và chủ đề nổi bật nhất của bộ phim là sứ điệp: Đức Chúa Trời yêu mỗi một người trong chúng ta”.

Phát triển bộ phim:

Bên cạnh những bước phát triển bộ phim mang tính kỹ thuật điện ảnh với kinh phí dưới 22 triệu đô-la Mỹ, Burnett và Downey đã được rất nhiều các Mục Sư và học giả thần học tư vấn nội dung cho bộ phim như: Joel Osteen, Joshua Garroway (một thầy Ra-bi từ trường Hebrew Union College), và hồng y Geoff Tunnicliffe (từ World Evangelical Alliance), Rick Warren (Mục sư Hội thánh Saddleback), nhà truyền giáo Luis Palau (Christian Evangelist)…

“Thánh Kinh Lược Truyện là series phim hấp dẫn nhất tôi từng xem. Có thể tôi đã xem tất cả các bộ phim được làm về chủ đề Kinh thánh trong 50 năm trở lại đây, nhưng đây là series phim hay nhất”Warren phát biểu trên Christian Post

Franklin Graham: “Series Thánh Kinh Lược Truyện sẽ dẫn khán giả đến với cuốn Kinh Thánh được mở ra”

“Series Thánh Kinh Lược Truyện dường như sẽ khiến khán giả muốn mở từng trang của sách Kinh Thánh để thấy hiện thực về kế hoạch của Đức Chúa Trời toàn năng cho loài người” - Mục sư Billy Graham phát biểu trên trang web của Hiệp hội Truyền bá Phúc âm Billy Graham.

Theo Christianpost “The Bible” được lên kế hoạch đem đến toàn cầu vào năm nay. “Chúng tôi cảm thấy được ban phước một cách kì diệu, chúng tôi có thể đem câu chuyện tuyệt vời về tình yêu vĩ đại này đến màn ảnh”, Burnett và Downey phát biểu về sự thành công của loạt phim. “Nó là niềm hi bọng của chúng tôi rằng mọi người ở trên thế giới sẽ tiếp tục được động chạm bởi Phúc Âm và trân trọng những câu chuyện này ở nhà với gia đình họ cả vào những năm sắp đến. Đây mới chỉ là sự bắt đầu”.

Oneway Media trân trọng giới thiệu đến quí tôi con Chúa phiên bản thuyết minh của bộ phim này. Bản thuyết minh của bộ phim là một trong những nỗ lực của Oneway Media trong kế hoạch xây dựng kênh truyền hình cơ đốc trực tuyến Oneway TV (bên cạnh kênh radio trực tuyến – Oneway Radio), chia sẻ những bộ phim cơ đốc hay trên thế giới đến với người xem. Chương trình là sự bước đi bởi đức tin hoàn toàn phi lợi nhuận của đội ngũ biên tập. Chương trình mong muốn nhận được sự góp ý, cộng tác phiên dịch, cung cấp nguồn dữ liệu, hỗ trợ của quí tôi con Chúa khắp nơi.

Bửu Thạch.