Bạn có đang đánh đổi Chúa Jêsus để lấy những điều ở thế gian này không?

Dưỡng linh
01:16 12/01/2022

Oneway.vn - Ồ, chúng ta thường đánh đổi Chúa Jêsus để lấy những thứ khác! Chúng ta từ bỏ những lời hứa và sự tốt lành của Ngài cho những điều có vẻ tốt hơn trong con mắt thế gian của chúng ta.

Về chủ đề đánh đổi này, có hai trường hợp như vậy được đề cập trong Mác 15, ghi lại cuộc hành trình của Chúa Jêsus Christ đến Thập tự giá.

Thứ nhất, sự đánh đổi Chúa Jêsus để lấy Ba-ra-ba.

Vì đã từ chối Chúa Jêsus là Đấng Mê-si-a và là Con của Đức Chúa Trời, các nhà lãnh đạo tôn giáo Do Thái đã giao Ngài cho Phi-lát, thống đốc La Mã của Giu-đa vào thời điểm đó. Họ hy vọng rằng những lời buộc tội Chúa Jêsus về việc nói phạm thượng và phản quốc sẽ dẫn đến cái chết của Ngài.

Tuy nhiên, có một phong tục thả một tù nhân trong ngày lễ vào thời điểm đó và Phi-lát đã hỏi liệu đám đông có muốn ông ta thả Chúa Jêsus, người mà ông coi là vô tội hay không.

Thay vào đó, đám đông yêu cầu Ba-ra-ba, một người đã phạm tội giết người trong cuộc nổi dậy chống lại La Mã.

“Phi-lát hỏi tiếp: “Vậy thì các ngươi muốn ta xử thế nào với người mà các ngươi gọi là Vua dân Do Thái?” Họ lại la lên: “Hãy đóng đinh nó trên cây thập tự!” Phi-lát hỏi họ: “Nhưng người này đã làm điều ác gì?” Họ càng hét lớn lên: “Hãy đóng đinh nó trên cây thập tự!” Vì muốn làm vừa lòng dân chúng, Phi-lát đã tha Ba-ra-ba. Sau khi đánh đòn Đức Chúa Jêsus, Phi-lát giao Ngài cho chúng đem đi đóng đinh vào thập tự giá” (Mác 15:12-15).

Điều này có vẻ thật nực cười khi đám đông chọn một kẻ sát nhân thay vì Chúa Jêsus - người đã chữa bệnh và giải cứu bạn bè cùng gia đình của họ.

Nhưng tôi có thể nghĩ đến một vài trường hợp trong đời khi tôi đã từ bỏ Chúa Jêsus. Giống như đám đông đó, tôi đã nhìn thấy và đón nhận Chúa Jêsus. Nhưng khi đối mặt với sự lựa chọn, tôi đã chọn từ bỏ Chúa Jêsus.

Sự trao đổi thứ hai trong Mác 15 xảy ra trong cái chết của Chúa Jêsus.

Trong những giây phút cuối cùng đó, bóng tối bao trùm cả vùng đất trước khi Chúa Jêsus trút hơi thở cuối cùng. Cuối cùng khi Ngài đã chết, đây là những gì Mác ghi lại:

“Bức màn trong đền thờ bị xé ra làm đôi từ trên xuống dưới. Viên đội trưởng đứng đối diện, thấy Ngài trút hơi thở cuối cùng như vậy thì nói: “Thật người nầy là con Đức Chúa Trời!” (Mác 15:38-39)

Ồ. Hãy tưởng tượng bạn ở trong bóng tối 3 giờ đồng hồ và đứng nhìn Ngài thở một cách khó khăn: Sự sống của Ngài dần dần mất đi qua những vết thương, lồng ngực phập phồng, mỗi lần phải gồng mình lên với những chiếc đinh ở tay và chân, lưng bị cào cấu trên gỗ, cứ tiếp tục xé toạc những vết thương của Ngài. Sau 3 tiếng đồng hồ, Ngài trút hơi thở cuối cùng vì không còn sức để thở. Và Ngài đã chết vì điều gì?

Để bức màn bị xé làm đôi - đó là một bức màn dày, cao, nặng, và rất lớn, dùng để che khuất sự hiện diện của Đức Chúa Trời với con người.

Để cho chúng ta - những người đã nghe và tiếp nhận Tin Lành trong 2.000 năm sau sự kiện đó - có thể đứng trước sự hiện diện của Đức Chúa Trời và có thể gọi Ngài là “A-ba! Cha!” thay vì chạy trốn trong sợ hãi vì sự thánh thiện đáng kinh ngạc của Ngài (Rô-ma 8:15).

Vì sự trao đổi thiêng liêng cho cuộc sống của chúng ta. Rằng khi chúng ta còn là tội nhân, thì Đấng Christ đã chết thay cho chúng ta (Rô-ma 5:8).

Trong khi chúng ta đánh đổi Ngài để lấy những thứ thuộc về thế gian này, Chúa Jêsus đã chết để chúng ta có thể quay lại khoảnh khắc đó, là khi chúng ta chọn Ngài để thay vì những điều khác.

Những lĩnh vực nào trong cuộc sống mà bạn có thể đã đánh đổi Chúa Jêsus để lấy chúng?

“Hơn thế, tôi cũng xem tất cả mọi sự như là sự lỗ, vì sự nhận biết Đấng Christ Jêsus, Chúa tôi, là quý hơn hết. Vì Ngài, tôi đành chịu lỗ tất cả, và xem những điều đó như rác rưởi, để được Đấng Christ” (Phi-líp 3:8).

Bạn đã nhận được đầy đủ sự trao đổi thiêng liêng đó chưa?

Trong cuộc trao đổi thiêng liêng đó, Ngài đã gọi tôi là của riêng mình. Tôi là của Ngài và Ngài là của tôi. Tôi là quý giá và được tôn trọng trong mắt Đức Chúa Trời, và Ngài yêu tôi. Đó là một trong những khoảnh khắc mà lời nói bị thất bại trong việc diễn đạt nó, và tất cả những gì tôi có thể nói để đáp lại là "Tạ ơn Cha".


Bài: Delphne Tan; dịch: Abby
(Nguồn: thirst.sg)

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này