Bạn có được phép "mang ách chung với kẻ chẳng tin"?

Quốc tế
03:21 09/10/2019

Oneway.vn - Theo nghiên cứu từ Teleios Research, 51% những người được khảo sát nói rằng Cơ Đốc nhân không nên hẹn hò với người không tin.

“Tình yêu, sự tận tuỵ và tôn trọng giữa vợ chồng tin kính phản ánh mối liên hệ yêu thương giữa Đấng Christ và Hội Thánh. Mục tiêu chính của hôn nhân Cơ Đốc là thu hút những người không tin đến với Phúc âm”, tiến sĩ William C. Stewart - đồng sáng lập cơ quan nghiên cứu cho biết. “Điều này là không thể nếu như bạn hẹn hò hoặc kết hôn với người không tin. Cơ Đốc nhân nên kết hôn với Cơ Đốc nhân!”

Nghiên cứu đồng ý với quan điểm này, với 69% người tham gia cho biết mục đích thiêng liêng chính của hôn nhân là thể hiện mối quan hệ giữa Chúa Jesus và Hội Thánh. Những lý do khác của hôn nhân qua cuộc khảo sát: hôn nhân là vì tình yêu giữa một người đàn ông và một người phụ nữ (42%); sinh con (14%) và duy trì nòi giống (14%).

Ngoài ra, 74% nói rằng kết hôn với một người không tin nghĩa là không có khả năng thực hiện ý muốn Chúa trong hôn nhân.

Về việc hẹn hò, 66% những người đã từng hẹn hò với người không tin nói rằng mối quan hệ của họ có phần rất tiêu cực, và 24% cho rằng đức tin của chính họ đã sụp đổ trong mối quan hệ với người không tin.

Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy người bạn không tin kính của họ không có cải thiện về đức tin trong mối quan hệ (40%) và chỉ 5% cho biết người đồng hành của họ đã trở thành Cơ Đốc nhân.

Nghiên cứu của Teleios đã khảo sát khoảng 1.800 Cơ Đốc nhân dưới 35 tuổi cho nghiên cứu này. Khoảng 90% chưa kết hôn. Khoảng 75% là nữ.

Những phát hiện khác của nghiên cứu:

- 35% tin rằng khi một trong hai không thực hành đức tin, mối quan hệ sẽ không minh chứng cho Đấng Christ và Hội Thánh

- 30% tin rằng hôn nhân với một người không tin vẫn có thể hoàn thành ý muốn Chúa và Cơ Đốc nhân càng trưởng thành càng có khả năng tác động đến người bạn đời không tin kính

- 50% cho biết họ không bao giờ hẹn hò với người không tin.

Như vậy, qua nghiên cứu chúng ta thấy rằng việc yêu và kết hôn với người ngoại đã khiến nhiều cuộc hôn nhân đỗ vỡ, mối liên hệ giữa chúng ta và Chúa trở nên nguội lạnh và bạn đánh mất nhiều cơ hội mà Chúa muốn trên cuộc đời bạn.

"Chớ mang ách chung với kẻ chẳng tin. Bởi vì công-bình với gian-ác có hội-hiệp nhau được chăng? Sự sáng với sự tối có thông-đồng nhau được chăng?" Cô-rinh-tô

 

Bài: Amanda Casanova, dịch: Daisy

(nguồn: christianheadlines.com)

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này