Bé 3 tuổi được Chúa cứu sau 9 phút chìm trong hồ bơi

Việt Nam
08:39 17/07/2019

Oneway.vn - Đối với Đức Chúa Trời không gì không thể, vấn đề là ta có đặt lòng tin cậy nơi quyền năng, ý định tốt lành của Ngài?

https://www.youtube.com/watch?v=qodbv_VHJrI&feature=youtu.be

Oneway Media trân trọng giới thiệu lời làm chứng của chị Dương Bảo Châu về phép lạ Đức Chúa Trời trên con trai chị - bé Daniel.

Trước Lễ Tạ ơn năm ngoái, vợ chồng tôi mời một số lãnh đạo Hội Thánh Thanh Lễ (California, Mỹ) tập trung tại nhà tôi để sinh hoạt, thờ phượng Chúa. Tôi đặt câu hỏi: “Điều gì làm anh chị em nhớ nhất để tạ ơn Chúa?”. Khi lần lượt hết người này đến người khác làm chứng về ơn phước Chúa, tôi thầm nghĩ “Sao mình không có gì đáng nhớ để tạ ơn Chúa?”... 

Gia đình anh David Tran và chị Dương Bảo Châu. Ảnh: HN

Rồi đến ngày lễ Tạ ơn, chúng tôi tổ chức tiệc tại nhà, mời con cái Chúa đến dự, trong đó có 5-6 em nhỏ. Các em xin phép xuống hồbơi. Trong lúc mọi người ra về gần hết, chúng tôi bắt đầu dọn dẹp nhà cửa, còn các em thì vui chơi bên ngoài và có một số người lớn trông coi.

Đến khi xong việc, tôi bước ra thì thấy có nhiều trẻ đang chơi ở hồ bơi. Một đứa cháu lớn nói với tôi ‘thấy ai ở dưới hồ’. Tôi nhìn kỹ, và chết lặng khi nhận ra đó là con trai tôi đang nằm dưới đáy hồ. 

Tôi hoảng loạn, không biết phải làm gì. Cho tới khi ông xã nhảy xuống bế con lên thì tay chân nó đã lạnh và cứng, mắt trợn ngược… Tôi chỉ biết ngước mắt lên kêu cầu Chúa. Tôi cầu xin Chúa tha thứ vì tôi đã bất cẩn, không dõi theo con.  Rồi tôi nghe rõ tiếng nói trong lòng: ‘Hãy thở hơi thở vào trong miệng bé’. Lúc đó, tôi cảm nhận được luồng sinh khí mới trong người bé. Nó ấm lại, và nước ộc ra, nhưng vẫn không có dấu hiệu gì thay đổi. Tôi liên tục hỏi ‘Nó còn sống không?’...

Tôi tin rằng Chúa mong muốn tôi ăn năn ngay lập tức, và Ngài sẵn lòng tha thứ. Tôi nhận thấy lỗi của mình, ăn năn kêu cầu Chúa, và Ngài nhậm lời, giải cứu Daniel.

Tôi không biết nó đã ở dưới nước bao lâu. Cho đến khi xem lại camera thì hoàn toàn sửng sốt, khi biết từ lúc rơi xuống nước cho đến khi được vớt lên tổng cộng là 9 phút.

Trên đường đến bệnh viện và suốt những ngày sau đó, tôi chỉ biết cầu nguyện. Tôi nói với Chúa ‘Nếu con có tội xin Chúa phạt con chứ đừng phạt con trẻ. Tội của con xin để con gánh’. 

Bé Daniel.

Cả Hội Thánh hiệp lại cùng con cái Chúa khắp nơi liên tục cầu nguyện cho con tôi. Chúng tôi chiến đấu trong sự cầu nguyện, xin sự thương xót của Chúa. Con tôi vẫn hôn mê, chưa qua cơn nguy kịch, phải tiếp tục đặt máy trợ thở. Rồi các bác sĩ cố gắng rút ống để con tự thở. Họ nói bé có nguy cơ sống thực vật nếu không tự thở được.

Lần đầu tiên không được, lần thứ hai cũng không được. Họ tiến hành chụp MRI não thì kết quả bình thường. Bác sĩ không thể tin là ‘ở dưới nước lâu như vậy mà não không bị ảnh hưởng’. Họ tiếp tục nghi ngờ và đưa ra cảnh báo ‘trên máy thì như vậy, nhưng chưa biết khi tỉnh dậy sẽ thế nào…’. Các bác sĩ nói rằng với kỹ thuật hiện tại, chỗ nào trên cơ thể cũng có thể can thiệp, nhưng não thì không.

Hội Thánh vẫn tiếp tục cầu nguyện, chuẩn bị để lấy ống thở ra lần 3. Cảm ơn Chúa! Lần này bé đã tự thở được, dù các bác sĩ vẫn không tin Daniel được như vậy. Họ chúc mừng và nói ‘thật may mắn’.  Nhưng chúng tôi đều biết rằng Chúa đã nhậm lời. Thật điều gì con người không thể thì Đức Chúa Trời có thể. Không điều gì quá khó cho Ngài.

https://www.youtube.com/watch?v=2OX93GXt7o0

Chưa hết, nhiều năm trước đó, tôi cầu nguyện xin Chúa chữa lành ung thư cho ba tôi. Buổi sáng ba tôi đến Hội Thánh làm chứng, thì tối đó ba tôi… qua đời. Tôi rất buồn và giận Chúa, không nhóm lại thờ phượng Chúa hơn 1 năm. Vì thế, tôi không tin Chúa sẽ cứu con tôi được. Nhưng biến cố lần này đã chữa lành vết thương trong lòng tôi, đem tôi về gần bên Chúa. Tôi luôn nghĩ Chúa sẽ không tha thứ, cũng chẳng nghe lời cầu xin của mình nữa. Nhưng khi Daniel sống lại, tôi kinh nghiệm rằng sự thương xót của Chúa lớn hơn sự tưởng tượng của con người. Chúa là Đấng sẵn sàng tha thứ nếu mình xưng ra mọi tội lỗi...

Chúa bày tỏ cho tôi biết Ngài là Đấng có quyền năng chữa lành, và mọi việc xảy ra trên đời sống tôi đều nằm trong ý định tốt lành của Ngài. 

Phép lạ này đã khiến hàng xóm, bác sĩ… đều ngỡ ngàng vì quyền năng Chúa, và Hội Thánh vui mừng tạ ơn, ai nấy đều được dứt dấy... Riêng tôi luôn mạnh dạn chia sẻ điều lớn lạ này cùng tình yêu bao la của Chúa... Tạ ơn Ngài!


Hoàn Nguyện 

Xem thêm

‘Mùa gặt thì thật trúng, song con gặt thì ít’

Từ trong tử cung, con đã được giao cho Chúa

NGƯỜI CÓ ĐÔI MẮT TRONG LÒNG

‘Tôi từng ghê tởm chính mình’

“Tôi đã bị HIV giai đoạn cuối…”

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

“Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này