Cùng các em vùng cao “vui Tết thiếu nhi"

Công tác xã hội
02:25 20/05/2023

Oneway.vn - Lớn lên ở các huyện miền núi như Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) hay Đăk Glei (Kon Tum), cuộc sống của các em sắc tộc muôn vàn khó khăn, đòi hỏi phải nỗ lực từng ngày. Nhà xa trường, đường xá đi lại cũng không thuận tiện, thiếu sách vở khiến việc học tập của các em càng vất vả hơn. Ở nơi mà cái ăn còn chưa đủ no, cái mặc còn chưa đủ ấm thì việc học lấy con chữ cũng không được quan tâm nhiều. 

Khi Nhịp Cầu Sinh Ngữ (NCSN) mang đến những lớp học tiếng Anh trực tuyến, các em rất hào hứng với cách học tập mới, nhưng trở ngại khác lại xuất hiện. Điện thoại thu hình kém, không thể kết nối; máy tính thường hay bị treo; đường truyền mạng bất ổn. Việc học tập của các em cần lắm đến những tấm lòng yêu thương và kiên nhẫn. 

Chương trình “Vui Tết Thiếu nhi”, do NCSN lên kế hoạch thực hiện với mong muốn mang đến một cái Tết thật ấm áp, gần gũi, đầy tình yêu thương của biết bao tấm lòng Thầy cô giáo cùng các tình nguyện viên đến với các em nhỏ vùng cao có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa.

Sau nhiều tháng chuẩn bị, chương trình dự kiến diễn ra từ ngày 28/05/2023, tại 12 địa điểm thuộc các tỉnh Khánh Hòa, Kon Tum, Quảng Ngãi, Gia Lai.

Đại diện NCSN sẽ mang 400 phần quà (bao gồm bánh kẹo, dụng cụ học tập như vở, bút,…) đến mỗi điểm cầu để trao tận tay cho các bạn nhỏ tham gia chương trình.

Một buổi liên hoan tập thể cũng được chuẩn bị với rất nhiều bài hát, múa với bao niềm háo hức của các bạn nhỏ. Không khí vui tươi, hứng khởi như thêm căng tràn khi ngày 1/6 đang đến gần. Đặc biệt, nhằm khích lệ tinh thần học tập, NCSN cũng sẽ dành tặng 50 balo cho các bạn học sinh xuất sắc nhất trong năm.

Thông qua “Vui Tết Thiếu Nhi”, NCSN mong muốn giúp các bạn nhỏ được giao lưu, học hỏi lẫn nhau, được khích lệ tinh thần học tập.

Quyển tập, cây bút hay chiếc balo không đơn thuần là một món quà mà là sự động viên giúp các em được tiếp thêm lòng ham muốn học tập, dù trong hoàn cảnh còn nhiều khó khăn.

Rồi quà bánh sẽ đi qua, tập vở sẽ nhanh được lấp đầy bằng những con chữ nhưng kỉ niệm về chương trình vẫn luôn còn mãi. Được chơi, được vui cùng bạn bè, thầy cô sẽ góp phần tạo nên một ký ức thật đẹp cho các bạn nhỏ. Hy vọng “Vui Tết Thiếu Nhi” sẽ phần nào khích lệ tinh thần và tiếp thêm năng lượng sống, học tập cho các em.

Trên hành trình hướng tới những điều tốt đẹp ấy, NCSN mong muốn nhận được những vòng tay nhân ái, sự ủng hộ của Quý nhà hảo tâm để cùng lan tỏa yêu thương, vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho các em học trò nghèo nơi vùng sâu, vùng xa đang cần được giúp đỡ.

Rất trân trọng những tấm lòng vàng góp sức cùng chúng tôi cho dự án này và trong nhiều dự án khác nữa.

QUÝ VỊ MUỐN HỖ TRỢ, XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

NHỊP CẦU SINH NGỮ
🔹️Founder: Lê Phước Ân Điển (+1 229-402-2009)
Fanpage: facebook.com/chuongtrinhsinhnguonlinemienphi
🔹Email: [email protected]
🔹Website: www.nhipcausinhngu.net 
STK: 5556797 - Ngân hàng ACB (Đại diện NCSN: Lê Thị Ngọc Thúy - 039.547.6210)

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này