Đi tìm hạnh phúc

Dưỡng linh
02:33 22/05/2020

Oneway.vn - Đối với nhiều người, hạnh phúc là điều gì đó họ dành cả cuộc đời để đi tìm.

Có phải hạnh phúc là những khoảnh khắc vui vẻ, những mối quan hệ tốt đẹp, những thú vui hằng ngày? Liệu niềm vui, hạnh phúc mà bạn đang kinh nghiệm có còn lại ngay cả khi những giông bão của cuộc đời ập đến?

"Bao giờ hạnh phúc sẽ đến?" Tôi tự hỏi mình trong những đêm triền miên mất ngủ. Nhưng mà, hạnh phúc là gì?

Có thể người khác sẽ hiểu được cảm xúc đó, nhưng tôi thì không. Thế giới của tôi đã trở nên tối tăm. Năm 31 tuổi, tôi bị mù và hạnh phúc đã mất. Nó đã mất trong những ngày mà tôi còn là người sáng mắt. Còn giờ đây, u ám là tất cả những thứ đáng chờ đợi tôi.

Nhưng tôi đã làm gì sai. Không dễ gì để tìm thấy niềm vui từ sự mất mát lớn lao như thế, nhưng đó không phải là điều không thể. Trong một chuyến đi gần đây đến Mexico, tôi đã được nhắc nhở về sự chuyển tiếp từ cảm giác đau khổ đến với niềm vui. Đó là một sự biến đổi sâu sắc mà tôi có được.

Đội hộ tống sân bay hướng dẫn tôi khi chúng tôi bước vào máy bay. Các tiếp viên đã trao phiếu nhập cư cho hành khách: "Mỗi gia đình một phiếu."

Tôi ngồi bên cửa sổ và sau khi mọi thông báo kết thúc, tôi nhấn đèn để gọi trợ giúp.

"Anh có thể giúp tôi điền cái này không?" Tôi hỏi người tiếp viên đang đến chỗ tôi.
“Được chứ, xin mời chị đi với tôi".
Tôi thu dọn đồ đạc của mình và đi theo anh ta đến phần trước của máy bay.
"Chị có thể ngồi ở đây," anh nói.
Tôi vào chỗ ngồi, rộng rãi và thoải mái. Tôi duỗi chân ra, vẫn còn trống lắm. Chúng tôi hoàn thành mẫu đơn và anh tiếp viên hỏi tôi có muốn ngồi lại chỗ đó không. Đó chính là khoang hạng nhất. “Có phải anh đang nói đùa không?” Tôi nói với một nụ cười để anh ta hiểu rằng, “phải, chắc chắn là tôi muốn ngồi ở đây chứ".

Tôi bắt đầu thư giãn bản thân và so sánh. Thay vì chỉ lấy được một cốc nước nhỏ ở khoang bên kia, ở đây tôi có cả một chai nước mát lạnh. Thay vì một túi đậu phộng nhỏ xíu, ở đây tôi có nhiều lựa chọn cho món khai vị. Đó là một chuyến bay tuyệt vời và có nhiều bất ngờ.

Thực ra trước đó, khi mới bị mất thị lực, tôi cũng đã cố gắng để làm bản thân mình vui vẻ - trong các mối quan hệ, trong các kỳ nghỉ, đi mua sắm, các hoạt động khác. Tôi nghĩ đó là cách mà người ta tìm thấy hạnh phúc.

Nhưng không phải là vậy. Khi Chúa cho tôi ngồi ở khu vực VIP trong tình yêu của Ngài, tôi đã chấp nhận. Và chuyến bay của cuộc đời trở nên tốt đẹp hơn.

Hoạn nạn đau đớn ập đến nhưng quyền năng Chúa làm dịu tấm lòng tôi. Ngài là vị Cơ trưởng của tôi, lèo lái cuộc đời tôi khi mọi hoạn nạn, đau đớn ập đến. Ở trong chuyến bay của Ngài, tôi luôn có được niềm vui mừng trọn vẹn, lâu dài.

Ngài cũng ban cho bạn điều như vậy. Ngài dành riêng một chỗ ngồi cho bạn trong chuyến bay của Ngài. Và nếu bạn muốn rời khỏi chỗ tối tăm của mình để tìm kiếm hạnh phúc, tìm kiếm niềm vui trọn vẹn cho cuộc sống mình, dưới đây là ba bước mà tất cả chúng ta đều có thể thực hiện:

1. Thay đổi nhận thức

Hãy hiểu rằng không phải chúng ta đi tìm hạnh phúc mà chúng ta tạo ra hạnh phúc. Chúng ta tạo ra nó bằng cách vặn chìa khoá để mở ổ khoá của tấm lòng và nhận lãnh niềm vui mà Đức Chúa Trời dành tặng. Ngài muốn chúng ta sống trong sự vui mừng trọn vẹn. Khi những khoảnh khắc hạnh phúc, những mối quan hệ hạnh phúc hay những kết quả hạnh phúc chấm dứt thì niềm vui vẫn còn.

2. Vui mừng về lời hứa của Chúa

Trong những thời khắc khó khăn, những giai đoạn đau đớn, không phải sức của chúng ta nhưng là sức Chúa nâng đỡ và ẵm bồng chúng ta. Cách làm sống lại niềm vui chính là nương dựa nơi sự đảm bảo đó.

3. Khi buồn phiền hay sợ hãi đến, hãy kêu cầu Chúa

Hãy kêu cầu danh quyền năng của Chúa Giê-xu dẹp yên những ý nghĩ tiêu cực, ý nghĩ thương hại, cô đơn, thất vọng. Khi những ý nghĩ đó tiêu tan, niềm vui sẽ lại bừng sáng.

Những kinh nghiệm hạnh phúc rồi sẽ kết thúc. Nhưng niềm vui sẽ trường tồn bất diệt như chính tình yêu của Đức Chúa Trời. Ngài hứa rằng:_ “Như Cha đã yêu thương Ta thể nào, Ta cũng yêu thương các con thể ấy. Hãy cứ ở trong tình yêu thương của Ta. Nếu các con vâng giữ các điều răn của Ta thì sẽ ở trong tình yêu thương của Ta, cũng như Ta đã vâng giữ các điều răn của Cha Ta và cứ ở trong tình yêu thương của Ngài. Ta nói với các con những điều nầy để niềm vui của Ta ở trong các con, và niềm vui của các con được trọn vẹn.” (Giăng 15: 9-11).

 

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này