Giông lốc cuốn phăng hai ngôi nhà tín hữu tại Mường Lát, Thanh Hóa

Công tác xã hội
06:48 18/05/2023

Oneway.vn – Lốc xoáy “thổi bay” căn nhà của hai gia đình tín hữu tại Mường Lát, Thanh Hóa

Hóa

Chiều ngày 7/5, tại huyện Mường Lát, Thanh Hóa, mưa giông kèm lốc xoáy kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ đã gây thiệt hại lớn về tài sản, hoa màu cho người dân. Trong đó, Nhi Sơn và Tam Chung chịu thiệt hại nặng nề nhất.

Căn nhà bị cuốn phăng sau cơn lốc

Ngay sau khi cơn lốc diễn ra, MSNC Giàng Seo Quáng – Trưởng ban Đại diện Tin Lành tỉnh Thanh Hóa đã lập tức có mặt để thăm hỏi, nắm bắt tình hình. Mục sư chia sẻ: “Do giông giật mạnh, nhiều nhà dân bị tốc mái, một số sập hết hoàn toàn, hoàn cảnh vô cùng khó khăn”.

Toàn bộ tài sản bị hư hỏng nặng

Gia đình anh Hơ Văn Va có 5 nhân khẩu (2 vợ chồng và 3 con) và gia đình đơn thân của chị Thào Thị Pa Cú. Cả hai gia đình đều thuộc hộ nghèo bền vững, hiện không có khả năng để sửa sang, xây cất lại nhà ở.  Nguồn thu nhập chính của các gia đình đều đến từ nương rẫy. Tuy nhiên, vừa qua, do nạn chuột phá gây ra thiệt hại mất mùa, nay lại khó khăn chồng khó khăn khi ngôi nhà hư hỏng nặng do giông bão.

“Tôi tên là Hơ Văn Va, tôi ở trong bản Cặt, xã Nhi Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Nhà tôi vừa bị sập vào chiều ngày 7/5/2023. Nhờ con cái Chúa cũng cầu thay cho tôi. Hiện tại, gia đình cũng khó khăn, không có tài chính để dựng lại nhà. Xin quý con cái Chúa nhớ cầu thay cho tôi để trong thời gian tới gia đình có một căn nhà, mái ấm trú nắng, trú mưa” – Anh Hơ Văn Ha, tín hữu Điểm nhóm Bản Cặt (bản Cặt, Nhi Sơn, Mường Lát, Thanh Hóa).

Vợ chồng anh Hơ Văn Va đứng trước ngôi nhà đã bị đổ sập

Lặng lẽ với bữa ăn ngoài trời lạnh lẽo

“Bây giờ có mỗi hai mẹ con thôi khi mái nhà bị tốc như vậy, hai mẹ con tôi phải ở nhờ chỗ anh cậu. Gia đình anh cậu vẫn chưa tin nhận Chúa nên cũng có những khó khăn. Nhờ quý tôi tớ Chúa cầu nguyện để Chúa chu cấp tài chính để trong thời gian tới, tôi có căn nhà để ở. Tôi rất mong quý vị cũng nhớ cầu nguyện cho tôi” – Chị Thào Thị Pa Cú, tín hữu Điểm nhóm Kéo Té (bản Kéo Té, Nhi Sơn, Mường Lát, Thanh Hóa).

Chị Thào Thị Pa Cú và đứa con nhỏ trước ngôi nhà đã bị tốc mái sau bão

Chia sẻ trực tiếp với chúng tôi, MS Nguyễn Ngọc Mùi (Đặc trách Ban Y tế cộng đồng tỉnh Thanh Hóa) có lời kêu gọi: “Thưa quý anh chị em vừa qua ngày 7/5/2023 tại xã Nhi Sơn, Mường Lát, Thanh Hóa đã xảy ra cơn lốc tố làm sập và hư hỏng hai căn nhà của tín đồ nơi đây. Với nhu cầu cần giúp đỡ trong lúc này, tôi thay lời anh em xin viết lời kêu gọi các tôi tớ Chúa, các tập thể, cá nhân cùng hết thảy con dân Chúa xin cầu thay và dâng hiến giúp đỡ hai gia đình này sớm có lại căn nhà để đảm bảo cuộc sống và vượt qua khó khăn trong lúc hoạn nạn. Nguyện xin Chúa ban phước trên hết thảy quý tôi tớ Chúa cùng quý ân nhân. Lời chúc bình an. Amen”.

Dự kiến tổng chi phí vật liệu cho hai căn nhà (nhà cấp 4 lợp tôn, tường xây) là 200.000.000 VND (tương ứng 100.000.000 VND/căn). Nhu cầu nhà ở là nhu cầu cấp thiết của mỗi người. Một lần nữa, Oneway khẩn thiết kêu gọi quý con cái Chúa thêm lời cầu thay và dâng hiến kinh phí để phục hồi nơi ở cho hai gia đình, hỗ trợ anh chị em chúng ta vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Mọi khoản hỗ trợ xin gửi về:

Chủ tài khoản: NGUYEN NGOC MUI

Số tài khoản: 3521686806666

Ngân hàng Agribank

Nội dung: Ho tro thien tai

Mọi thông tin thêm về sự hỗ trợ, xin vui lòng liên hệ:

Mục sư Nguyễn Ngọc Mùi – Phó Ban đại diện tỉnh, Đặc trách Ban Y tế cộng đồng tỉnh Thanh Hóa

SĐT: 0398012363

Bài: Hồng Ân

Hình ảnh: Mục sư Nguyễn Ngọc Mùi

Một số video chia sẻ của gia đình nạn nhân:
 

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này