Hẹn gặp Mai Phương nơi Thiên đàng

Việt Nam
07:23 29/03/2020

Oneway.vn - Sau gần 2 năm chống chọi với căn bệnh ung thư, vào lúc 19g ngày 28/03/2020 diễn viên trẻ Mai Phương, sinh năm 1985 đã về với Chúa trong sự tiếc nuối và yêu mến của nhiều người.Điều đặc biệt, vài tuần trước khi Mai Phương qua đời, cô đã dặn dò kỹ càng với người bạn – Ca sĩ Trương Bảo Như rằng, “Nếu Phương không qua khỏi thì hãy tổ chức an táng theo nghi thức Tin Lành. Các nghi thức thờ cúng, thắp nhang, cầu siêu… Phương mong mọi người thông cảm mà miễn các lễ nghi này giúp.” 

Được biết, diễn viên Mai Phương có những người bạn tại Hội Thánh Tin Lành Phú Mỹ Hưng, cũng trong thời điểm điều trị bệnh, cô được những người bạn này mời đến Hội Thánh, và ngày 9/6/2019 Mai Phương bằng lòng cầu nguyện tin nhận qua sự hướng dẫn của Mục sư Lê Khắc Cường.
Ảnh: Mục sư Lê Khắc Cường hướng dẫn Mai Phương tin Chúa

Sau đó, cô có học lớp giáo lý ở Hội Thánh Phú Mỹ Hưng nhưng vì bệnh tình nên không tham gia đều đặn.
Ảnh
: Grace Huỳnh

Dù rằng cô chưa tham dự thánh lễ Báp-têm trước khi về nước Chúa, nhưng những năm tháng cuối đời, đức tin của Mai Phương đặt trọn nơi Ngài và tin rằng cô đã được yên nghỉ nơi Thiên đàng vinh hiển. Với nhiều người, Mai Phương như một nàng tiên bị mắc đoạ, tức là chịu sự đau đớn, bất công và đày đoạ nơi trần, nhưng chúng ta biết rõ, kể từ giây phút cô tin Chúa thì cô chính là người hạnh phúc nhất.

Tang lễ của diễn viên Mai Phương được tổ chức theo nghi thức Tin Lành và hoả táng tại Trung tâm Hoả táng Bình Hưng Hoà.

Sự ra đi của cô là những mất mát, đau buồn cho gia đình và người yêu mến, đặc biệt là đứa con gái của cô còn quá nhỏ. Nhiều tín hữu đã nhớ đến, chia sẻ và cầu nguyện để Chúa yên ủi gia đình, ban sự bình an và nguyện Danh Ngài được bày tỏ. 

Nhưng điều lớn hơn mà mỗi chúng ta được nhắc nhở đó là hãy tiếp tục trung tín nói về Chúa cho nhiều người để họ cũng nhận được sự cứu rỗi như cô Mai Phương. Và ở nơi Thiên đàng họ sẽ nói lời cảm ơn bạn!


BTV 

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này