Khoảnh khắc thay đổi của một bác sĩ phá thai

Quốc tế
02:08 14/11/2019

Bác sĩ Haywood Robinson đã thực hiện hàng trăm ca phá thai, cho đến khi Chúa hoàn toàn thay đổi quan điểm của ông và biến đổi ông trở nên người ủng hộ sự sống.Bác sĩ Robinson, 66 tuổi, gần đây đã trở thành giám đốc các vấn đề y tế và giáo dục cho nhóm ủng hộ sự sống 40 Days for Life. Ông nói với "The Pure Flix Podcast" về sự kiện thay đổi cuộc đời ông.

"Tôi muốn trở thành bác sĩ từ khi mới 4, 5 tuổi," ông nói.

Bác sĩ tiết lộ cách ông được biến đổi từ một người chuyên phá thai thành người ủng hộ sự sống:

Niềm đam mê y học của Robinson đã thúc đẩy ông, và cuối cùng ông được tham gia khóa đào tạo nội trú gần nhà thời thơ ấu.

"Trong khóa đào tạo cư trú đó ... tôi đã học cách thực hiện thủ thuật nạo thai", ông nói.

Robinson đã được đào tạo vào những năm 1970 sau khi tòa án tối cao thông qua vụ Roe v. Wade đã hợp pháp hóa việc phá thai trên toàn quốc.

"Các cơ sở phá thai ở khắp miền Nam California," Robinson nói. "Tôi đã học khoá dạy cách phá thai vào năm 1978, và trải qua ba năm đào tạo về y học gia đình."

Robinson đã gặp Noreen, vợ ông trong thời gian đào tạo cư trú, và hai người bắt đầu theo ngành phá thai.

Vợ ông là người huấn luyện ông cách phá thai, và Robinson tiếp tục thực hiện hàng trăm ca phá thai cho đến khi một sự kiện 33 năm trước thay đổi mọi thứ.

Tấm lòng Robinson bắt đầu thay đổi khi anh kết hôn với Noreen và chuyển đến một khu vực bảo thủ - nơi đã khiến cho việc phá thai của họ ít được chấp nhận hơn.

"Là bác sĩ phá thai, chúng tôi không phù hợp với cộng đồng nơi đây", ông nói. "Chúng tôi không còn liên quan đến việc phá thai. Tuy nhiên chúng tôi vẫn tin và vẫn đề cập đến nó."

Nhưng khi hai vợ chồng đi dự buổi hòa nhạc tại nhà thờ vào năm 1986, lúc mục sư kêu gọi thân hữu tin nhận Chúa, Robinson đã vô cùng xúc động.

Cho đến thời điểm đó, ông chưa bao giờ được nghe Tin Lành hay ý nghĩa của việc trở thành Cơ Đốc nhân.

"Tôi chưa bao giờ được biết lẽ thật Phúc âm," ông giải thích khoảnh khắc đó đã thay đổi mọi thứ. "Tôi biết có điều gì đó đã thay đổi."

Trở thành Cơ Đốc nhân đã biến đổi sâu sắc thế giới quan của Robinson, khiến vợ chồng ông hoàn toàn từ bỏ ngành phá thai và chuyển sang vận động ủng hộ sự sống.

"Chúa đã mở mắt cho chúng tôi thấy rằng việc tước đi mạng sống của những đứa trẻ vô tội là tàn khốc đến mức nào, và Ngài đã cho chúng tôi sự nghiệp mới - ủng hộ sự sống", ông nói.

Robinson tin rằng các bác sĩ đã phá vỡ "niềm tin lớn của con người" khi họ chấp nhận phá thai, việc làm bác sĩ phá thai có thể dẫn đến vô cảm và không nhận ra điều quan trọng nhất của một con người.

"Bạn trở nên vô cảm đến mức khi giết chết đứa bé ngay trong tử cung của người mẹ, bạn không hề cảm thấy đó là một sinh linh thiêng liêng, cũng không còn nhận biết rằng đó là một mạng sống con người quý giá  nữa", ông nói.

Chúa đã thực sự biến đổi ông, và ông chia sẻ một thông điệp cho bất cứ ai đang tìm kiếm sự thay đổi cho cuộc sống.

"Chúa đến và thay đổi mọi thứ. Chúng ta trở nên một con người mới", Robinson nói. "Ngài biến đổi tâm trí chúng ta, và chúng ta được Thánh Linh hướng dẫn qua Lời Ngài, đó chính là cuộc sống mới."

 

Bài: Billy Hallowell, dịch: Jennie

(nguồn: charismanews.com)

 

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này