Lời tiên tri ứng nghiệm: Hàng trăm người nhập cư Do Thái trở về Y-sơ-ra-ên

Quốc tế
09:41 19/08/2019

Oneway.vn - Hàng ngàn người Do Thái từ khắp nơi trên thế giới đang trở về Israel/Y-sơ-ra-ên vào mùa hè này, điều này đã làm ứng nghiệm lời tiên tri trong Kinh Thánh. 

CBN News đã có mặt tại sân bay quốc tế Tel Aviv's Ben Gurion khi chiếc máy bay đầu tiên trong mùa hè hạ cánh.

Bữa tiệc chào mừng lớn đang chờ đợi hai trăm người nhập cư mới đến Israel, từ đây Do Thái sẽ là nhà của họ.

“Tôi cảm thấy rất hạnh phúc và được yêu thương, tôi cũng không biết giải thích thế nào nữa. Thật tuyệt khi mọi người ở đây chờ đợi chúng tôi - bữa tiệc, âm nhạc, toàn bộ những niềm vui này. Đây chính là phép màu", Carolina Hidalgo, một người nhập cư mới từ Argentina xúc động nói.

“Tôi phấn khởi khi thấy những người nhập cư Do Thái trở về quê hương Israel cổ đại. Tôi rất cảm động vì họ đến từ cả ba châu lục: Châu Âu, Châu Mỹ Latinh và Châu Á”, ông Isaac Herzog, Chủ tịch Cơ quan Nhà nước Do Thái - tổ chức chịu trách nhiệm về dự án “Aliyah” - người Do Thái nhập cư vào Israel.

“Mọi người ở đây trong sự kiện lớn này là minh chứng cho lời hứa vĩ đại của Chúa về việc người Do Thái sẽ trở về quê hương cổ xưa của họ”, ông Stephan Herzog nói với CBN News khi chờ đón những người mới đến.

Đây là những người đến đầu tiên trở về từ các chuyến bay đặc biệt vào mùa hè này.

“Chúng tôi làm việc trên toàn thế giới. Năm nay sẽ có 30.000 người nhập cư từ 40 quốc gia. Đây là một câu chuyện khó tin”, Herzog nói.

Trong số những người mới đến, những người độc thân từ Brazil và Argentina sẽ được học tại trường dạy tiếng Hê-bơ-rơ chuyên sâu tên là ““ulpan” trong vài tháng. Sau đó, họ sẽ tìm việc làm hoặc tiếp tục học đại học.

“Tôi là diễn viên nên tôi sẽ cố gắng tiếp tục công việc này. Tôi cũng là chuyên gia trang điểm nên tôi cũng sẽ tiếp tục phát triển theo hướng này", Hidalgo nói với CBN News.

“Ở đây, tôi sẽ học tiếng Do Thái tại Kibbutz Magan Michael và sẽ tham gia quân đội một năm rưỡi. Sau đó, như tất cả người Israel, tôi sẽ đi du lịch rồi trở lại để học nhạc tại Jerusalem”, Octavio Moshe Peron, người mới đến từ Argentina nói.

“Trước tiên tôi muốn học tiếng Do Thái nghiêm túc, vì vậy tôi sẽ học chuyên sâu tại Ulpan, sau đó tôi sẽ tìm việc liên quan đến khoa học công nghệ cao”, Ari Korenvais, người nhập cư mới từ Argentina cho biết.

Họ đến vì những lý do khác nhau.

“Tôi trở lại vì khi còn nhỏ tôi đã sống ở đây với gia đình một thời gian, và tôi đã yêu đất nước này, con người và văn hóa nơi đây. Và bây giờ tôi có khả năng, nên tôi đã đến”, Hidalgo nói.

“Tình hình kinh tế ở đây thực sự tuyệt vời. Đúng là nước láng giềng không ổn lắm, nhưng tôi không phải lo lắng khi đi bộ trên những con đường xinh đẹp nơi đây”, Korenvais nói.

“Tôi đến Israel vì tôi là một người theo chủ nghĩa phục quốc Do Thái. Tôi yêu Israel và luôn hy vọng nơi đây trở thành nhà mình”, Abraham Chevelen đến từ Ohio nói.

Chevelen chỉ mới ở đây được một tuần. Ông đã trở lại sân bay để chào đón những người mới đến.

“Tôi đã học được một ít tiếng Do Thái ở Mỹ. May là tôi giỏi ngôn ngữ. Tôi nói tiếng Trung trôi chảy. Tôi định làm ăn với Trung Quốc ở Israel, và nếu đã có thể nói tiếng Trung, tôi cũng có thể hy vọng mình sẽ nhanh chóng nói được tiếng Do Thái, đúng chứ?” Ông vui vẻ nói.

Nhiều người nhìn nhận việc những người nhập cư mới này trở về chính là sự ứng nghiệm của Lời Chúa khi Ngài phán rằng Ngài sẽ tập hợp dân Israel lại và trồng họ trên đất của họ. (A-mốt/Amos 9:14-15).

 

Bài: Julie Stahl, dịch: Jennie Võ

(Nguồn: Cbn.com)

 

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này