Lời trăn trối của một Cơ Đốc nhân Ấn Độ trước khi bị giết: “Đừng bao giờ từ bỏ đức tin"

Quốc tế
10:43 25/06/2020

Oneway.vn - 'Đừng bao giờ từ bỏ đức tin nơi Chúa Jêsus' - Lời trăn trối của một Cơ Đốc nhân Ấn Độ trước khi bị giết

Tại Ấn Độ, các cuộc đàn áp Cơ Đốc nhân đang gia tăng, minh chứng là báo cáo về một tín đồ đã bị sát hại vì đức tin bởi những kẻ theo Ấn Độ giáo trong chính ngôi làng của mình.

Theo Christian Solidarity Worldwide (CSW), anh Kande Mudu, 27 tuổi đã bị một nhóm người có vũ trang tấn công và sát hại ở quận Khuh, bang Jharkhand Ấn Độ vào ngày 7 tháng 6. Anh đã tin nhận Chúa vào bốn năm trước.

Gia đình Mudu là gia đình Cơ Đốc duy nhất trong làng. Họ phải đối mặt với nhiều đe dọa, và sống sót sau khi bị tấn công bạo lực ngay tại nhà mình hai năm trước.

Anh Mudu bị giết khi đám đông bỗng dưng xuất hiện trước nhà anh, phá cửa và tấn công anh bằng vũ khí nguy hiểm. Trong cuộc đột kích tàn bạo này, anh đã bị cắt cổ.

Vợ của anh Mudu, chị Bindu Mudu nói với CSW, "Sau khi nghe tiếng đám đông đập phá ở cửa trước, chồng tôi biết rằng mạng sống của chúng tôi đang gặp nguy hiểm, và những người ngoài kia có ý định xấu”.

Chị thuật lại lời Mudu nói với mình: “Cho dù anh có bị giết, em vẫn hãy cứ mạnh mẽ và đừng bao giờ từ bỏ đức tin nơi Chúa Jêsus, ngay cả khi họ có giết anh”.

Bindu Mudu và hai con gái đã trốn khỏi làng sau khi chồng bị giết, vì tất cả hàng xóm đều quay lưng, không ai cho họ trú ẩn cả.

Cảnh sát vẫn đang điều tra về cái chết của Mudu. Nhưng không có nghi phạm nào bị bắt trong vụ giết người này.

"Chúng tôi gửi những lời cầu nguyện và chia buồn sâu sắc nhất đến vợ anh Mudu là chị Bindu và gia đình khi mất đi người chồng, người cha và người con trai của mình. Anh Mudu đã bị sát hại vì đức tin. 

CSW vô cùng quan ngại về tình trạng đáng báo động: quấy rối, phân biệt đối xử, và những đau khổ mà Cơ Đốc nhân ở Ấn Độ đang phải đối mặt, trong khi họ chỉ đang thực thi đúng quyền cơ bản của công dân là bước theo một tôn giáo khác với đa số đồng bào của họ. Hiến pháp Ấn Độ tuyên bố rõ ràng rằng “tất cả mọi người đều có quyền tự do lương tâm và quyền được tự do tuyên xưng, thực hành và truyền bá tôn giáo", Giám đốc điều hành của CSW, ông Mervyn Thomas nói.

"Sự thù hận với các nhóm tôn giáo thiểu số và các cuộc tấn công chống lại họ đang lan rộng khắp Ấn Độ. Vấn nạn này phải được giải quyết khẩn cấp, và chúng tôi kêu gọi chính quyền Jharkhand và chính quyền trung ương xây dựng kế hoạch hành động. Cơ Đốc nhân phải được đảm bảo an toàn để có thể sống bình yên trong nhà họ như những công dân bình đẳng khác mà không bị đe doạ bởi bạo lực hoặc quấy rối từ bất kỳ thành phần nào trong cộng đồng," ông Thomas kết luận.

9 bang ở Ấn Độ đã thông qua dự luật cho phép các nhóm Ấn Độ giáo cực đoan tấn công và đe dọa Cơ Đốc nhân.

Trong khi đó, Thủ tướng Ấn Độ Manohar Lal Khattar cho biết chính quyền bang Haryana sẽ thực hiện dự luật chống lại việc thay đổi tôn giáo bằng vũ lực, hôn nhân hoặc truy cứu động cơ tham gia tôn giáo.

International Christian Concern (ICC) báo cáo rằng Haryana sẽ trở thành bang thứ 9 ở Ấn Độ thông qua luật này trong hội đồng lập pháp, trao quyền cho các nhóm Ấn Độ giáo tấn công và đe dọa Cơ Đốc nhân trong khu vực.

Tám chính phủ tiểu bang không hề định nghĩa các thuật ngữ như "xúi giục", “áp bức”, "ép buộc" hoặc "lừa đảo" trong bối cảnh chuyển đổi tôn giáo. Do sự mơ hồ về mặt pháp lý, các luật này đã bị lạm dụng rộng rãi và vô tình trao quyền cho các nhóm Ấn Độ giáo cực đoan (tự xưng là hành động theo luật tiểu bang) tấn công và đe dọa các nhóm thiểu số Cơ Đốc giáo.

Bộ trưởng nói rằng chính phủ đã thực hiện các bước để duy trì tình anh em và sự hòa hợp giữa các cộng đồng. Tuy nhiên, dự luật này sẽ chia rẽ người dân Haryana sống đoàn kết lâu dài, theo ICC.

 

Bài: Steve Warren; dịch:Jennie

(Nguồn: cbn.com)

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này