Ngài đang đến. Bạn đã sẵn sàng?

Dưỡng linh
09:40 11/01/2021

Oneway.vn - Vào một đêm tối, trong căn phòng tầng hai tại Giê-ru-sa-lem, Chúa Jêsus ăn “bữa tối cuối cùng” với các môn đồ của Ngài.Tại đây, Chúa đã tiết lộ sự thật đáng kinh ngạc rằng cái chết của Ngài chỉ còn vài giờ nữa. Mười một người ấy chắc hẳn không hề muốn nghe những lời này, “Ta sẽ bỏ các ngươi. Tôi sẽ trở về với Cha tôi. ”

Thiên đàng, nơi ở đời đời của chúng ta là có thật. Đó không phải là một phần trong trí tưởng tượng của bạn hay một trạng thái của tâm trí. Không! Đó là một nơi chắc chắn. Thiên đàng là nơi theo nghĩa đen mà Chúa Jêsus đang chuẩn bị sẵn cho chúng ta, Ngài đã phán lời này trong Giăng 14:3 rằng: "Khi ta đã đi, và sắm sẵn cho các ngươi một chỗ rồi, ta sẽ trở lại đem các ngươi đi với ta, hầu cho ta ở đâu thì các ngươi cũng ở đó".

Lời giảng dạy này hẳn đã khiến môn đồ phải sửng sốt. Bởi trước đó họ nghĩ rằng Chúa Jêsus đến để thiết lập lại vương quốc Giê-ru-sa-lem. Họ mong đợi Chúa Jêsus cai trị với thẩm quyền là Vua của các vua, Chúa của các chúa trước khi thế hệ họ qua đi. Họ hình dung mình sẽ là những nhà cai trị cấp cao trong thành. Họ vui mừng nghĩ rằng chính họ sẽ chứng kiến ​​sự lật đổ thành Rô-ma - kẻ áp bức tàn ác của Y-sơ-ra-ên. Nhưng Đấng Christ đã thay đổi tất cả những suy nghĩ và dạy họ về Vương quốc thuộc linh, nơi của sự khiêm nhường và tình yêu thương. Ngay sau đó, Chúa Jêsus bước lên thập tự giá, Ngài chết và được chôn trong một ngôi mộ. Nhưng ba ngày sau, cũng từ trong ngôi mộ ấy Chúa đã sống lại và đắc thắng sự chết.

Ngày hôm nay, chúng ta hãy thể hiện tinh thần sẵn sàng cho sự trở lại của Đấng Christ bằng cách:

Đầu tiên, hãy bước đi bằng niềm tin, không phải bởi những gì chúng ta thấy.

Thứ hai, hãy sống với lòng bình an, không nghi ngờ, lo sợ tương lai.

Thứ ba, hãy trông cậy với niềm hy vọng vào Lời hứa của Đức Chúa Trời cho tương lai.

Một ngày nào đó, Chúa Jêsus sẽ trở lại vì chúng ta. Nếu bạn sẵn sàng để gặp Ngài, thì ý nghĩ về việc Chúa sẽ trở lại chính là một niềm an ủi lớn cho bạn, niềm hy vọng mang lại sự bình an. Nhưng nếu bạn chưa sẵn sàng, suy nghĩ về sự trở lại của Chúa có thể khiến bạn sợ hãi và không chắc chắn.

Bí mật của cuộc sống vĩnh cửu chính là bạn biết chắc chắn về một Đấng có quyền năng đánh bại phần mộ. Và Ngài chắc chắn sẽ đến. Hãy vững tin!

Dịch: Sara Doan
(Nguồn: insight.org)

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này