Ước mơ của chàng trai tại Đầm Dơi, Cà Mau

Công tác xã hội
03:50 03/05/2020

Oneway.vn - Xin tiếp sức cho Trịnh  Công Sơn, chia sẻ gánh nặng trên đôi vai, giúp cho đôi chân bớt nhọc nhằn. Và để lời cảm tạ, ngợi khen Chúa của Sơn được vang xa hơn nữa.

Những ngày đầu của tháng Tư năm 2020, khi dịch Covid-19 bùng phát mạnh tại Việt Nam, chương trình Tư vấn sức khỏe miễn phí mùa dịch được mở ra nhằm giúp cho người bệnh có thêm kênh tư vấn sức khỏe khi không thể đến bệnh viện.

Trong đó, Trịnh Công Sơn (32 tuổi), một bệnh nhân liên lạc đến chương trình là người có hoàn cảnh thật đặc biệt. Sơn sinh ra và lớn lên tại ấp Thuận Hòa, xã Tân Đức, huyện Đầm Dơi tỉnh Cà Mau, là anh cả của một gia đình có 4 anh em.

Sơn sinh ra cũng lành lặn như bao đứa trẻ khác. Nhưng khi lớn lên, đôi chân của Sơn cứ teo dần, đến mức không thể đi lại như một người bình thường được.

Bố mất sớm, mẹ Sơn một mình tần tảo nuôi mấy anh em nheo nhóc. Rồi Sơn lớn hơn, dần trở thành trụ cột trong gia đình phụ mẹ nuôi các em. Thế nhưng số phận lại lần nữa trêu người gia đình nghèo khó ở vùng quê hẻo lánh này.

Nhưng với nghị lực, cùng gánh nặng của cuộc sống khiến Sơn không thể ngồi yên một chỗ. Trên đôi chân cứ teo dần ấy, Sơn vẫn ngày ngày phụ mẹ gồng gánh nuôi các em. Để rồi, sức khỏe Sơn cứ thế hao mòn theo năm tháng.

Cách đây chừng 7 năm, chứng mất ngủ bắt đầu hành hạ Sơn. Dù đã chữa trị, đã uống nhiều loại thuốc nhưng bệnh tình của Sơn vẫn không biến chuyển hay có dấu hiệu nào tích cực.

Năm 2018, Sơn mắc thêm bệnh viêm xoang mũi, đau dạ dày (HP), đau đốt sống cổ kéo dài... đã trải qua nhiều tháng điều trị, uống nhiều toa thuốc nhưng vẫn chưa khỏi bệnh.

Sơn tâm sự: “Em uống nhiều thuốc lắm, không nhớ là bao nhiêu toa nữa, mà vẫn không ngủ được, rồi bị đau đầu thường xuyên, khó có thể tập trung. Nước mũi cứ chảy xuống cổ họng làm em rất khó thở; dạ dày thì đau và khó chịu, còn cổ và 2 vai cũng rất đau nhức… Em ước ao mình được khỏe hơn để phụ giúp mẹ và có cơ hội hầu việc Chúa ”.

Một cơ thể không lành lặn, lại mang thêm trong mình nhiều bệnh, thế mà hàng ngày Sơn vẫn cố gắng giúp mẹ chăm lo gia đình. Chưa kể mẹ Sơn cũng bệnh tật triền miên; một người cậu của Sơn mắc bệnh Down và bà của Sơn tuổi cao, không mấy khỏe mạnh… Mấy thế hệ sống chung dưới một mái nhà, nương tựa lẫn nhau lay lắt sống qua ngày. 

Theo bác sĩ Hồ Thị Delin (Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt, người tư vấn cho Sơn), "đêm không ngủ được, ban ngày chống chọi với viêm xoang và các chứng bệnh khác làm Sơn rất khổ sở. Sơn cần được điều trị càng sớm càng tốt, để Sơn dễ chịu hơn, bớt đi những cơn đau trong cơ thể…"

Truyền đạo Nguyễn Quang Vinh (Điểm Nhóm Thuận Hòa, Cà Mau - nơi gia đình Sơn thờ phượng Chúa) cho biết: “Gia đình Sơn rất yêu mến Chúa. Tôi mong chương trình Tư vấn sức khỏe của Mục vụ Truyền thông Oneway có thể kết nối và hỗ trợ Sơn trong việc điều trị”.

Chương trình Tư vấn sức khỏe miễn phí mùa dịch xin được chia sẻ thông tin về bạn Trịnh Công Sơn. Xin tiếp sức cho bạn thanh niên này, để bạn được khỏe hơn, xin chia sẻ phần nào gánh nặng trên đôi vai, giúp cho đôi chân bạn bước đi bớt nhọc nhằn. Để từ môi miệng Trịnh Công Sơn sẽ thêm lời cảm tạ, ngợi khen Chúa, nhiều người sẽ được biết đến Danh Ngài.

 

Nếu các ngươi yêu nhau, thì ấy là tại điều đó mà thiên hạ sẽ nhận biết các ngươi là môn đồ ta. (Giăng 13:35) 

Mọi thông tin chi tiết, xin liên hệ trực tiếp với Trịnh Công Sơn thông qua SĐT: 0949856797.

 

Châu Liêu

 

 

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này