Ôi, không!
Bố thốt lên khi chiếc xe hơi trượt khỏi đường và va vào một bãi tuyết. Gió ngày càng mạnh, tuyết rơi dày hơn và chiếc xe của cả nhà thì bị mắc kẹt.
Bố đạp chân ga và cố gắng cho xe tiến về phía trước rồi quay lại. Nhưng không có gì thay đổi cả. Vì vậy, mẹ ngồi sau tay lái còn bố, Tin và Na cố gắng đẩy chiếc xe. Nhưng chiếc xe lại càng mắc kẹt sâu hơn trong tuyết.
Mùa đông năm ngoái bố đã mua một cái xẻng và để trong cốp xe phòng trường hợp có chuyện như thế này xảy ra. Bố lẩm bẩm: Nhưng sau đó chúng ta đã có một mùa đông ôn hòa đến nỗi bố không bao giờ cần nó. Nên mùa xuân năm ngoái bố đã lấy nó ra và để nó dưới tầng hầm, bây giờ nó vẫn ở đó.
Mẹ lấy điện thoại ra và bắt đầu gọi điện. Sau đó, mẹ bật đèn nhấp nháy khẩn cấp rồi thở dài:
Mẹ e rằng chúng ta sẽ phải đợi ở đây một lát cho tới khi nhóm cứu hộ tới.
Mẹ đã đúng. Dường như họ đã phải đợi rất lâu trước khi đội cứu hộ tới. Nhưng cuối cùng thì họ cũng đã không còn bị kẹt và trở lại trên đường.
Bố sẽ đặt cái xẻng vào cốp xe lại ngay khi chúng ta về tới nhà. Bố nói khi họ đang lái xe về nhà: Lúc nãy, trong khi chúng ta đang chờ đội cứu hộ tới, bố đã suy nghĩ sự chuẩn bị quan trọng như thế nào, bố tự hỏi chúng ta phải chuẩn bị ra sao nếu chúng ta gặp phải một những cơn bão cuộc đời.
Một trong những cơn bão của cuộc đời ư? Tin cảm thấy khó hiểu cụm từ này.
Đúng vậy, tụi con hãy thử nghĩ về nó. Cho tới bây giờ thì mùa đông vẫn còn rất ôn hòa nên bố không hề nghĩ tới việc để cái xẻng trong cốp xe phòng khi cần. Cũng như vậy, khi mọi thứ trong cuộc sống diễn ra suôn sẻ khiến chúng ta quên mất mình cần Chúa Giê-xu đến mức nào nên không có động lực để cầu nguyện hay đọc lời của Ngài trong kinh thánh. Nhưng sớm hay muộn chúng ta sẽ bị thách thức, có thể là một cơn bão tuyết hoặc có thể là một cơn bão với những vấn đề trong cuộc sống. Trong cả hai trường hợp đó, chúng ta đều cần phải chuẩn bị vì bão tố có thể xảy đến bất cứ lúc nào. Nếu chúng ta cần một cái xẻng để thoát khỏi bão tuyết thì chúng ta cũng cần Chúa Giê-xu để giúp chúng ta vượt qua những cơn bão cuộc đời. Khi chúng ta cầu nguyện, đọc kinh thánh, và đi nhà thờ, nó sẽ giúp chúng ta nhớ và hiểu tất cả những điều Chúa Giê-xu đã làm cho chúng ta rằng Ngài luôn luôn ở bên cạnh chúng ta. Như vậy thì chúng ta sẽ không cần phải sợ khi có bão nữa.
Na mỉm cười: Vậy chúng ta nên cầu nguyện và cảm ơn Chúa Giê-xu vì Ngài đã giúp chúng ta thoát khỏi vụ kẹt tuyết lúc nãy. Điều này cũng nhắc chúng ta nhớ rằng Ngài luôn luôn ở cạnh và sẵn sàng giúp chúng ta vượt qua những cơn bão cuộc đời.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này