Chúng ta luôn biết rằng cuộc sống của Cơ Đốc nhân luôn là một trận chiến thuộc linh không ngừng nghỉ. Khi đứng trước sự quấy phá và thách thức của kẻ thù, có bao giờ bạn nổi giận và muốn phản kháng không? Lời Chúa cho chúng ta biết rằng vũ khí mạnh mẽ nhất để đáp trả kẻ thù chính là lời cầu nguyện và sự thờ phượng. Khi cầu nguyện, chúng ta đang vươn cao khí giới thuộc linh của mình, sẵn sàng chiến đấu và đắc thắng nhờ quyền năng Chúa.

Hôm nay, ngày 02/07/2024, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Craig von Buseck qua chủ đề VŨ KHÍ TRONG CHIẾN TRẬN THUỘC LINH.

“Lời cầu nguyện của người công chính có quyền năng và rất linh nghiệm.” (Gia-cơ 5:16b)

Đã bao giờ bạn nổi giận với ma quỷ vì những sóng gió liên tục ập đến trong cuộc đời mình chưa? Có thể bạn đau khổ vì con cái không vâng lời, vì bạn đời không tin kính, hay vì người thân đang sa vào tội lỗi. Đôi khi, sự quấy phá của ma quỷ làm bạn không khỏi tức giận, phải không?

Thật vậy, có một loại giận dữ được xem là chính đáng. Bạn không sai khi tức giận với ma quỷ.

Vậy thì làm sao để chống lại những âm mưu của kẻ thù? Có thể bạn sẽ bất ngờ trước câu trả lời: chúng ta nên khiêm nhường đáp trả bằng lời cầu nguyện, sự ca ngợi và thờ phượng.

Cầu nguyện và thờ phượng là khí giới năng quyền trong trận chiến thuộc linh của chúng ta. Trong Khải Huyền, Sứ đồ Giăng khẳng định rằng những thánh đồ của Chúa được ban quyền năng để chiến thắng Sa-tan:

“…Vì kẻ tố cáo anh em chúng ta, ngày đêm tố cáo họ trước mặt Đức Chúa Trời, đã bị ném xuống rồi. Họ đã chiến thắng nó nhờ huyết Chiên Con, và nhờ lời làm chứng của họ; Họ chẳng tiếc sự sống của mình cho đến chết.” (Khải Huyền 12:10-11)

Qua lời dạy của Sứ đồ Phao-lô, Đức Thánh Linh nhắc nhở rằng chúng ta không giao tranh với loài người – mà thực chất, cuộc chiến của chúng ta còn khốc liệt hơn thế. Đó là cuộc chiến thuộc linh đầy cam go với thế lực bóng tối.
“Vì chúng ta chiến đấu, không phải chống lại thịt và máu, nhưng chống lại các quyền thống trị, các thế lực, các kẻ nắm quyền bá chủ thế giới mờ tối nầy, và các thần dữ ở các nơi trên trời.” (Ê-phê-sô 6:12)

Vậy làm thế nào để chúng ta giành chiến thắng trong trận chiến thuộc linh này? Sứ đồ Phao-lô đã cho chúng ta câu trả lời trong câu kế tiếp:

“Vì vậy, hãy trang bị mọi khí giới của Đức Chúa Trời, để trong ngày tai họa, anh em có thể chống cự lại; và khi chiến thắng mọi sự rồi, anh em được đứng vững vàng.” (Ê-phê-sô 6:13)

Khắp nơi quanh ta đầy rẫy những mảnh đời bất hạnh, những con người đang chật vật với nỗi đau của một cuộc đời không có Chúa. Họ vô cùng lạc lõng, cô đơn, tuyệt vọng, bị giam cầm trong vòng xoáy của tội lỗi không lối thoát. Chúa kêu gọi những người theo Ngài trở thành ngọn hải đăng soi sáng, không chỉ giúp đỡ những tâm hồn lạc lối ấy, mà còn trang bị cho cộng đồng Cơ Đốc những khí giới cần thiết để cùng nhau mang ánh sáng đến cho mọi người xung quanh.

Hãy bước vào trận chiến thuộc linh bằng lời cầu nguyện, tiếng ca ngợi và sự thờ phượng, chúng ta sẽ chứng kiến kẻ thù bị đánh bại và những người bị giam cầm được giải thoát. Vậy nên hôm nay, hãy chống trả ma quỷ bằng chính lời cầu nguyện, bởi vì:

“Lời cầu nguyện của người công chính có quyền năng và rất linh nghiệm.” (Gia-cơ 5:16b)

Cầu nguyện: Chúa ơi, con biết rằng cuộc chiến thuộc linh mà con đang trải qua không phải là cuộc chiến với loài người, mà là cuộc chiến chống lại các quyền lực tối tăm. Con nguyện nâng cao những khí giới năng quyền Ngài ban, dâng lời cầu nguyện và ca ngợi Ngài để chiến đấu với kẻ thù. Xin Chúa dùng con như công cụ trong tay Ngài, để qua đó, tình yêu và lẽ thật của Ngài được bày tỏ và đắc thắng mọi sự. Con thành kính cầu nguyện trong danh Chúa Jêsus Christ, A-men.

Quý thính giả thân mến, khi đối mặt với những trận chiến thuộc linh, hãy nhớ rằng chúng ta không đơn độc. Chúng ta có Chúa, có khí giới Ngài ban qua những lời cầu nguyện chân thành, và có đức tin nơi năng quyền đắc thắng của Ngài. Là những người theo Chúa, chúng ta hãy mang niềm tin và hy vọng đến với thế giới này, để chiến thắng bóng tối và chiếu ra ánh sáng Thiên Đàng cho những ai đang chìm đắm trong tuyệt vọng.

Mọi thắc mắc, góp ý hoặc dự phần dâng hiến cùng chương trình, xin hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Chúc quý vị một ngày tốt lành. Thân chào và hẹn gặp lại quý vị vào chương trình ngày mai.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này