Trong thế giới chúng ta đang sống, hầu như không ai muốn tỏ ra yếu đuối vì sợ bị mất mặt, sợ bị người khác chê cười. Tuy nhiên, chương trình hôm nay muốn bạn hiểu rằng trong thế giới của Chúa, bạn có thể khoe mình về sự yếu đuối bởi đó là cơ hội để bạn kinh nghiệm ân điển và sức lực từ nơi Cha Thiên thượng.

“Trong ngày con kêu cầu, Chúa đáp lời,
Giục lòng con can đảm và mạnh mẽ”. (Thi Thiên 138:3)

“Ôi Chúa ơi, ôi Chúa ơi, ôi Chúa ơi” - Đây là lần thứ tư trong ngày tôi quỳ gối bên giường ngủ để kêu cầu cùng Chúa.

Sự yếu đuối của bản thân buộc tôi phải quỳ xuống.

Phải nói rằng đây là một trong những khoảnh khắc đen tối của cuộc đời tôi. Tôi đã rời xa bạn bè, Hội Thánh và cuộc sống ở Florida ấm áp để di chuyển đến một trang trại ở North Carolina. Cùng đi với vợ chồng chúng tôi là người mẹ già 92 tuổi. Cũng cần phải nói thêm là chúng tôi hoàn toàn không biết gì về công việc làm nông ngoại trừ những video clips chúng tôi xem trên YouTube.

Khi tôi cúi đầu, quỳ gối, khiêm cung trước Chúa, tôi cảm thấy mình được khích lệ và nâng đỡ. Chúa ban cho tôi đủ sức để có thể chiến đấu trong sự cầu nguyện.

Phao-lô chia sẻ trong 2 Cô-rinh-tô 12:9,
“Chúa phán: “ n điển Ta đầy đủ cho con, vì sức mạnh của Ta trở nên trọn vẹn trong sự yếu đuối.” Vì vậy, tôi rất vui mừng tự hào về những yếu đuối của tôi, để sức mạnh của Đấng Christ ở trong tôi.”
“Vui mừng tự hào về những yếu đuối” - Nghe có vẻ hơi lạ phải không? Ngày xưa người ta cũng cho rằng những gì Chúa Giê-xu nói và làm có vẻ khác thường. Nhưng nguyên tắc và giá trị sống của Cơ Đốc nhân phải khác hơn so với tiêu chuẩn của thế giới này.

Chẳng hạn, người ta nói, “Bạn là người mạnh mẽ, bạn có thể làm được”. Còn Chúa nói với chúng ta, “Con không thể làm được, hãy để Ta làm cho con”. Người ta nói, “Hãy sống vì mình”. Chúa nói, “Hãy phục vụ người khác như Ta phục vụ con”. Người ta nói, “Hãy vui hưởng cuộc sống này bởi vì bạn không thể đem gì theo được ở thế giới bên kia”. Chúa nói, “Hãy đầu tư vào Vương quốc trên Thiên đàng bởi vì đó là những gì mà chúng ta sẽ nhận lãnh khi gặp Chúa”.

Tôi nhớ lại một thời gian trước đây khi sống với cha mẹ già. Ba tôi bị liệt cả hai chân vì bệnh tiểu đường. Trong những ngày tháng căng thẳng, mệt mỏi, tôi cảm thấy như được vỡ òa khi một cô tín đồ trong Hội Thánh ghé thăm. Tôi biết dù cô không khá giả gì nhưng cô không đi tay không. Cô mang theo 2 giỏ quà gồm trái cây, thức ăn và nhiều đồ dùng thiết yếu khác. Tôi nghĩ rằng hai giỏ quà đó khiến cô tốn một số tiền kha khá. Kỷ niệm đó tôi không sao quên được. Cô như luồng gió mát giữa trưa hè nóng bức. Khi tôi kêu cầu Chúa, Ngài đã sai cô để đem đến sự khích lệ cho gia đình tôi.

Tôi tin rằng một ngày nào đó khi về ở trên nước đời đời của Chúa, tôi sẽ gặp lại cô và cảm ơn cô thêm lần nữa. Và ở tại nơi đó, cả hai chúng tôi sẽ ôm nhau cách mừng rỡ và cùng ngợi khen Chúa.

Vì vậy tôi sẽ cứ vui mừng và khoe về sự yếu đuối của mình. Tôi biết rằng đây là thời điểm để tôi kinh nghiệm Chúa, để tôi nhận được sức mới và ân điển của Ngài.

Cầu nguyện: Lạy Chúa yêu dấu, khi cuộc sống con gặp phải khó khăn, khi con cảm thấy mệt mỏi, bất lực, xin Ngài ban cho con sức lực và ân điển Ngài trong giờ có cần. Con cầu nguyện trong danh Chúa Giê-xu Christ. A-men.

Kính thưa quý thính giả, hoàn cảnh khó khăn là cơ hội để bạn nhận ra mình yếu đuối, mình cần ân điển và sức lực Chúa như thế nào. Thay vì tuyệt vọng, chán nản, mỗi chúng ta hãy chạy đến với Chúa trong sự cầu nguyện, nài xin sự thương xót của Cha Thiên thượng.

Oneway Radio rất vui khi nhận được rất nhiều những lời chứng về đời sống được biến đổi qua chương trình TNHN. Chúng tôi cũng được khích lệ từ những khoản dâng hiến của bạn gửi cho chương trình, để giúp cho Lời Chúa càng được chia sẻ lan rộng hơn. Nếu bạn muốn được tư vấn về niềm tin, hoặc dự phần trong sự dâng hiến với chương trình, xin hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay bằng cách để lại bình luận trực tiếp trên YouTube, Facebook, nhắn tin trên Zalo, Viber qua số điện thoại: 0898 189 819

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này