Tâm lý đám đông và yếu tố ngoại cảnh là những điều thường có ảnh hưởng rất lớn đến suy nghĩ, thái độ và hành động của chúng ta. Đôi khi sự im lặng của người tốt còn đáng sợ hơn cả những điều xấu xa. Chúa vui lòng khi con cái Chúa bày tỏ sự công bình và ngay thẳng trong thế giới đầy tội ác và dối trá. Lời Chúa nhắc nhở cho chúng ta chuyên tâm làm điều lành vì biết rằng Chúa có phần thưởng xứng đáng trong mọi việc chúng ta làm.

Hôm nay, ngày 02/10/2023, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Dayna Lovelady qua chủ đề HÃY CHUYÊN TÂM LÀM VIỆC LÀNH.

Chớ mệt mỏi trong khi làm việc thiện, vì nếu chúng ta không nản lòng thì đến mùa chúng ta sẽ gặt.” (Ga-la-ti 6:9)

Chúng ta đang sống trong một thế giới ngập tràn những tin tức về thiên tai, bạo lực, chiến tranh và tình trạng hỗn loạn. Thế giới đầy dẫy những điều đau thương. Hằng ngày, tôi nhìn thấy nhiều điều khủng khiếp xảy ra tại thành phố, quốc gia mà tôi đang sinh sống. Có nhiều người không hiểu vì sao họ luôn làm điều lành nhưng điều ác vẫn cứ xảy ra.


Chúng ta đang sống trong một thế giới băng hoại về đạo đức và mọi người đều phạm tội nên chúng ta dễ dàng bị tha hoá và bị ảnh hưởng. Vậy nên chúng ta phải chọn lựa và quyết tâm làm điều lành. Sẽ có lúc chúng ta cảm thấy vì sao mình làm điều tốt nhưng dường như chẳng hề thay đổi được gì. Lời Chúa trong 2 Tê-sa-lô-ni-ca 3:13 khích lệ chúng ta, “Thưa anh em, chớ nản lòng khi làm việc thiện.”

Đức Chúa Trời khuyến khích chúng ta làm việc lành cho những người xung quanh chúng ta vì điều đó đẹp lòng Ngài. Hãy chuyên tâm và tìm mọi cách để giúp đỡ người thân trong gia đình, bạn bè, hàng xóm và mọi người có nhu cầu mà chúng ta biết.

“Chớ mệt mỏi trong khi làm việc thiện, vì nếu chúng ta không nản lòng thì đến mùa chúng ta sẽ gặt.” (Ga-la-ti 6:9)

Khi chúng ta mệt mỏi và cảm thấy nản lòng hãy nhớ đến lời hứa của Chúa Jêsus dành cho chúng ta. Chính Ngài là nơi nương náu của chúng ta. Chúa Jêsus mời gọi:

“Hỡi những ai mệt mỏi và gánh nặng, hãy đến với Ta, Ta sẽ cho các ngươi được an nghỉ. Ta có lòng nhu mì, khiêm nhường; hãy gánh lấy ách của Ta và học theo Ta thì linh hồn các ngươi sẽ được an nghỉ.” (Ma-thi-ơ 11:28-29)

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin ban thêm năng lực cho con để con được hiệu quả trong những công tác Cha giao. Xin lời Chúa dẫy đầy trong tâm trí con để hướng dẫn con làm theo lời dạy của Ngài, biết yêu thương và giúp đỡ những người xung quanh mình khi có cơ hội, để qua việc lành của con, danh Cha được vinh hiển. Con cầu nguyện trong danh Chúa Jêsus Christ, A-men.

Quý thính giả thân mến, hãy tin cậy Chúa và cứ chuyên tâm làm điều lành cho mọi người, nhất là những người Chúa đặt để xung quanh bạn. Hôm nay có điều gì bạn có thể làm để giúp đỡ một ai đó trong gia đình, Hội Thánh, nơi làm việc, học tập, hay trong khu vực bạn đang sinh sống hay không?

Mọi thắc mắc, góp ý hoặc dự phần dâng hiến cùng chương trình, xin hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Chúc quý vị một ngày tốt lành. Thân chào và hẹn gặp lại quý vị vào chương trình ngày mai.

bình luận

1 bình luận
Ntruong ly
CẢM TẠ ƠN CHÚA MỖI NGÀY
Trả lời -
02/10/2023