“Mình thật tệ", “Mình không xứng đáng", “Mình không làm được điều gì ra hồn", “không ai ưa mình cả"... Đã bao nhiêu lần những ý nghĩ này đến trong đầu bạn? Bạn cần phải đáp lại những lời buộc tội ấy ra sao?

‘Đức Chúa Jêsus đáp: “Các ngươi lầm rồi, bởi các ngươi vừa không hiểu Kinh Thánh, vừa không hiểu quyền năng của Đức Chúa Trời.’ (Ma-thi-ơ 22:29)

Trong suốt nhiều năm, tôi luôn dằn vặt với ý nghĩ trong đầu là mình không đủ tốt. Mình là một kẻ tồi tệ bởi vì mình có những ý nghĩ tồi tệ. Chúa sẽ không yêu mình bởi vì những điều mình làm. Chúa sẽ không tha thứ cho mình đâu.
Tôi vẫn tin Chúa là Đấng nhân từ, thương xót. Tôi tin Ngài yêu mọi người nhưng đơn giản là tôi không tin rằng Ngài có thể yêu tôi.

Là người tin theo Chúa Giê-xu, tôi hiểu là tôi có một kẻ thù. Tôi biết tên của hắn. Nhưng điều mà tôi vẫn chưa thực sự hiểu thấu chính là những lời buộc tội mà tôi nghe thấy một cách to và rõ ràng lại đến từ chính kẻ thù của tôi. Chắc là Satan đã vui lắm khi biết một con cái yêu dấu của Chúa, ở trong giao ước của Ngài, đã phải sống trong nỗi lo sợ dằn vặt mỗi ngày.

Lời của Chúa Giê-xu tuyên bố với những người Sa-đu-sê trong Ma-thi-ơ 22:29, “Các ngươi lầm rồi, bởi các ngươi vừa không hiểu Kinh Thánh, vừa không hiểu quyền năng của Đức Chúa Trời” đã khiến tôi bừng tỉnh. Tôi đã lầm về cách Đức Chúa Trời nghĩ về mình. Tôi đã không hiểu rõ Kinh Thánh cũng như không hiểu quyền năng của Đức Chúa Trời.

Trong đoạn Kinh Thánh Ma-thi-ơ 22:23-32, Chúa Giê-xu nói với người Sa-đu-sê về sự sống lại và sự sống đời sau. Người Sa-đu-sê cố gắng gài bẫy Chúa Giê-xu. Nhưng họ không hề biết mình đang nói chuyện với ai. Những gì mà Chúa Giê-xu dạy bảo họ lại rất phù hợp với trường hợp của tôi.

Đã bao nhiêu lần chúng ta tin vào những tiếng nói lừa dối vang lên trong đầu mình? Đã bao nhiêu lần chúng ta lo lắng, sợ hãi bởi vì chúng ta hoặc là không hiểu, hoặc là không tin vào quyền năng của Đức Chúa Trời?

Đức Chúa Trời ban cho chúng ta Lời Ngài. Chúa cũng ban cho chúng ta Con Ngài, là Đức Chúa Giê-xu Christ chết thay cho tội lỗi chúng ta. Ngài ban cho chúng ta những lời hứa và giao ước nhưng nếu chúng ta không biết Ngài, không dành thời gian với Ngài thì chúng ta sẽ cứ sống trong niềm tin vào những điều dối trá.

Trong kinh nghiệm của tôi, khi Chúa dẫn dắt tôi đến gặp một người chị trong Chúa thì mọi thứ bắt đầu thay đổi. Người chị này đã đồng hành cùng tôi, khích lệ tôi đọc Lời Chúa để biết Chúa một cách cá nhân. Và càng dành thời gian học Lời Chúa, mắt tôi càng được mở ra để nhận biết những lẽ thật của Ngài.

Tôi vui mừng khôn xiết khi tôi biết những gì Chúa nghĩ về tôi.

“Trong tình yêu thương, Ngài đã định sẵn cho chúng ta địa vị làm con nuôi của Ngài bởi Đức Chúa Jêsus Christ, theo mục đích tốt đẹp của ý muốn Ngài” (Ê-phê-sô 1:5).

Tôi là con yêu dấu của Chúa, là con ngươi của mắt Ngài, được Ngài yêu thương, chăm sóc, bảo vệ.

Đặc biệt tôi tìm thấy sự tự do khi biết rằng “những ai ở trong Đấng Christ Giê-xu sẽ không bị kết tội nữa” (Rô-ma 8:1).

Nhiều lần tôi học được rằng mình đánh trận không phải cùng thịt và huyết, và vì vậy, tôi phải chiến đấu bằng những khí giới thuộc linh của Lời Chúa.

Khi tiếng nói của kẻ thù tấn công tôi, kết án tôi, tôi đáp lại rằng, “Phải, đúng là như vậy, nhưng huyết của Chúa Cứu Thế Giê-xu đã cứu chuộc tôi và Ngài hứa với tôi trong Ê-sai 43:25 rằng, “Ta, chính Ta là Đấng vì chính mình mà xóa các sự vi phạm của con, Ta sẽ không nhớ đến tội lỗi của con nữa”.

Khi có tiếng nói cố gắng thuyết phục tôi rằng mình không xứng đáng, thì tôi có thể tự tin khước từ tiếng nói ấy và công bố lẽ thật rằng:
“Ngay cả trước khi sáng thế, Ngài đã chọn chúng ta trong Đấng Christ, để chúng ta được thánh hóa và không chỗ chê trách trước mặt Ngài” (Ê-phê-sô 1:4).

Nếu chúng ta hiểu Kinh Thánh, nếu chúng ta biết quyền năng của Đức Chúa Trời, chúng ta có thể khước từ và chiến đấu chống lại những lời buộc tội của kẻ thù.

Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa vì Ngài yêu con và chọn lựa con từ trước buổi sáng thế để trở nên con yêu dấu của Ngài. Xin giúp con thấu hiểu Lời Ngài và tin cậy quyền năng Ngài để sống đắc thắng mỗi ngày. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu Christ. A-men.

Quý thính giả thân mến, cách tốt nhất để chiến đấu chống lại tiếng nói của ma quỷ và những suy nghĩ tiêu cực trong đầu là công bố Lời của Đức Chúa Trời. Vậy, hãy dành thời gian nghiên cứu Lời Chúa nhiều hơn và sâu sắc hơn.

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

bình luận

1 bình luận
oneway avatarHenly's Nguyễn's
Đức tin minh thật yếu đuối vì vậy mình thường thất bại trong mọi chuyện..😢😢
Trả lời -
04/02/2020