Đôi khi đối mặt với những thử thách, khó khăn quá lớn, chúng ta tự hỏi làm thế nào để thực hiện tốt vai trò mà Chúa đặt để mình. Như trường hợp người mẹ có 3 đứa con nhỏ và bất ngờ một ngày phát hiện mình bị mù. Liệu cô sẽ thực hiện vai trò làm mẹ của mình ra sao?

Hôm nay, ngày 04/05/2022, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Janet Perez Eckles qua chủ đề NGƯỜI MẸ CHIẾN THẮNG

“Tôi làm được mọi sự nhờ Đấng ban năng lực cho tôi” (Phi-líp 4:13)

Tôi ngồi trên mép giường, tay cầm tờ khăn giấy nhăn nheo. “Tại sao lại là tôi?” Tôi đã hỏi câu hỏi đó với từng tiếng tích tắc của chiếc đồng hồ trong những đêm dài mất ngủ.

Ở tuổi 31, một căn bệnh võng mạc di truyền đã cướp đi hoàn toàn thị lực của tôi. Nó đã kéo bức màn đen tối của sự tàn phá và đau đớn vào cuộc đời tôi, xóa tan mọi hy vọng sẽ trở thành một người mẹ tốt, có thể chăm lo cho ba cậu con trai nhỏ, đứa ba tuổi, đứa năm tuổi và đứa bảy tuổi.

Một hôm, khi đang cảm thấy tủi thân thì một người bạn gọi điện đến. “Tớ chỉ gọi để xem hôm nay cậu thế nào?”

Tôi thấy mình “không thế nào cả”. Mọi thứ trong cuộc đời tôi đều phủ một màu đen kịt. Trách nhiệm làm mẹ cũng trở nên quá khó khăn với một người mù như tôi.

Vậy là tôi nói dối, “Ừ, tớ nghĩ là mình vẫn ổn”.

Sau đó, bạn ấy nói một điều thật sâu sắc, điều đã mở đôi mắt tâm hồn của tôi và thay đổi mọi thứ. Bạn ấy nói, “Nếu cậu nghĩ về điều này, đó là các con của cậu thực sự là con cái của Chúa, Ngài là Cha thì Ngài cũng đang chịu trách nhiệm mọi việc, cả việc lớn lẫn việc nhỏ”.

Tôi gạt nước mắt, hít một hơi dài để cảm nhận lẽ thật này vào trong cuộc đời mình. Đây là lẽ thật đem lại sự khích lệ cần thiết để xóa bỏ những quan điểm tội nghiệp về bản thân và khơi dậy niềm khao khát mới mẻ trong tôi để chăm sóc các con trai của mình.

Bây giờ với một cái nhìn tươi sáng hơn và tình yêu ngọt ngào đối với vai trò làm mẹ, tôi đã biên soạn một danh sách của riêng mình về những điều tạo nên một người mẹ “tốt”:

Đó là một người mẹ biết rằng mọi sai lầm đều sẽ được sửa chữa trong bàn tay yêu thương của Đức Chúa Trời.

Đó là một người mẹ đi vào giường ngủ với các con, dù chén bát chưa rửa nhưng các con không thể thiếu câu chuyện của mình trước khi đi vào giấc ngủ.

Đó là một người mẹ nhìn thấy những khiếm khuyết của các con và vẫn mỉm cười về những điểm mạnh của các con.

Đó là một người mẹ mà dấu tay trên cửa kính có thể lưu dấu tay yêu thương trong tấm lòng con trẻ.

Đó là một người mẹ nhìn vào gương và mỉm cười vì biết mình đang làm gương cho một trong những nhà lãnh đạo của tương lai.

Đó là một người mẹ cầm đôi giày lên và biết ơn vì các con của mình có thể bước đi.

Đó là một người mẹ lắng nghe mọi câu chuyện, mọi lời nói và biết ơn vì các con mình có thể nói.

Đó là một người mẹ đã ký vào bản cam kết sẽ cộng tác với Đức Chúa Trời trong việc nuôi dạy con cái.

Đó là một người mẹ dù cầm cốc cà phê đắng trên tay nhưng có thể thêm vào vị ngọt của lẽ thật này, “Tôi làm được mọi sự nhờ Đấng ban năng lực cho tôi” (Phi-líp 4:13).

Và trong khi người mẹ ấy kiệt sức trên giường vào cuối ngày, thì sự thật đã được sáng tỏ: Không phải là những mục được đánh dấu trong danh sách việc cần làm, không phải là thành tích được quản lý, không phải là tiếng vỗ tay tán thưởng; nhưng chắc chắn đó là tiếng vọng trong trái tim rằng sự vĩ đại thật sự của người mẹ là trong mắt Chúa, nỗi buồn của mẹ đã được cảm thông trong tấm lòng Chúa, và chiến thắng của người mẹ ở trong kế hoạch của Ngài.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, có những nỗi niềm dù không nói thành lời, nhưng Chúa biết, Chúa nghe và nhìn thấy tất cả. Nguyện Ngài thêm sức và dìu dắt để con có thể bước tiếp trong đời và thực thi kế hoạch tuyệt vời của Ngài. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu Christ. Amen.

Quý thính giả thân mến, dù bạn đang trải qua hoàn cảnh đau thương nào đi chăng nữa, hãy luôn nhớ rằng Chúa là Cha Nhân từ vẫn đang quan tâm và nhìn thấu mọi hoàn cảnh trong cuộc đời chúng ta, dù lớn hay nhỏ. Hãy tin tưởng tuyệt đối rằng kế hoạch của Chúa cho cuộc đời bạn vẫn luôn tốt đẹp và cậy nhờ sức Ngài để sống mỗi ngày.

Mọi thắc mắc, góp ý hoặc dự phần cùng chương trình, xin hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Chúc quý vị một ngày tốt lành. Thân chào và hẹn gặp lại quý vị vào chương trình ngày mai.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này