Mục đích sống và sự theo đuổi trong cuộc đời của bạn là gì? Tiền bạc, địa vị, công danh, sự nghiệp? Những điều đó không xấu nhưng không thể nào là mục tiêu tối thượng của đời sống Cơ Đốc? Vì chúng ta được Chúa tạo dựng, cứu chuộc để sống cho sự vinh hiển của Chúa, để làm Ngài vui lòng.

Hôm nay, ngày 04/09/2023, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Vernell Windsor qua chủ đề LÀM ĐẸP LÒNG CHÚA

“Còn bây giờ, tôi muốn được lòng loài người hay Đức Chúa Trời? Có phải tôi đang cố gắng làm đẹp lòng loài người không? Nếu tôi vẫn cố làm đẹp lòng loài người thì tôi chẳng phải là đầy tớ của Đấng Christ.” (Ga-la-ti 1:10)

Bạn có bao giờ bị thầy cô trách phạt vì những hành vi sai trái của mình hay chưa? Tôi nhớ hồi học tiểu học, tôi bị cô giáo búng vào trán để nhắc nhở tôi tập trung. Việc ấy khiến tôi vô cùng xấu hổ, nhưng mà tôi không thể nhớ được lý do vì sao mình bị mất tập trung. Dù vậy, sự phân tâm của tôi khi nghe cô giảng bài đã làm cô khó chịu.

Một chủ đề thường gặp trong Kinh Thánh từ Sáng Thế Ký đến Khải Huyền là hãy tôn kính Chúa bằng cách vâng giữ điều răn của Ngài.

Tác giả sách Truyền Đạo đã viết như vầy, “Lời kết luận cho tất cả những gì đã nghe trên đây là:
Hãy kính sợ Đức Chúa Trời và tuân giữ các điều răn của Ngài, đó là phận sự của con người.” (Truyền đạo 12:13).

Từ thuở ban đầu, con người đã đi chệch khỏi những điều răn của Đức Chúa Trời và ngoảnh tai khỏi những điều mà Ngài bắt họ phải chú ý lắng nghe. Trong sách Ga-la-ti đoạn 1, sứ đồ Phao-lô khuyên các tín đồ vì họ đã bị phân tâm khỏi những lời dạy dỗ chân thật của Đấng Christ và tin vào một phiên bản Phúc âm bị bóp méo:

“Tôi lấy làm ngạc nhiên khi thấy anh em vội bỏ Đấng đã gọi anh em bởi ân điển của Đấng Christ để theo một tin lành khác.” (Ga-la-ti 1:6).

Với tất cả lòng mong mỏi các tín đồ hiểu được mức độ nghiêm trọng trong việc làm của họ và lý do tại sao ông lại quan tâm đến Phúc âm thật, sứ đồ Phao-lô nói:

“Còn bây giờ, tôi muốn được lòng loài người hay Đức Chúa Trời? Có phải tôi đang cố gắng làm đẹp lòng loài người không? Nếu tôi vẫn cố làm đẹp lòng loài người thì tôi chẳng phải là đầy tớ của Đấng Christ. Thưa anh em, tôi muốn anh em biết rằng Tin Lành mà tôi đã công bố không đến từ loài người đâu; vì tôi không nhận và cũng không học Tin Lành đó từ một người nào, nhưng bởi sự mặc khải của Đức Chúa Jêsus Christ.” (Ga-la-ti 1:10-12).

Việc làm Đức Chúa Trời vui lòng đã tạo nên sự khác biệt cho sứ đồ Phao-lô, và ông cũng muốn các tín đồ Hội thánh Ga-la-ti cũng thay đổi như vậy. Ông đã ‘búng vào trán họ’ với những lời khuyên mạnh mẽ để khiến họ chú tâm vào Phúc âm chân chính. Lời nhắc nhở này cũng giúp chúng ta tập trung vào Đấng Christ mặc cho cuộc sống luôn xảy ra những thử thách.

Cầu nguyện: Chúa ơi, xin giúp con biết tập trung vào Ngài để không bị phân tâm bởi những việc của đời này. Xin giúp con biết giấu lời Chúa trong lòng để không phạm tội cùng Ngài, để sống cuộc đời làm Chúa đẹp lòng. Nguyện Chúa sẽ luôn mỉm cười khi nhìn vào đời sống con. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Jêsus Christ, Amen!

Quý thính giả thân mến, thế gian tìm cách lôi kéo chúng ta với những hệ tư tưởng, giá trị và thú vui khác nhau. Là người thuộc về Chúa, chúng ta phải xác định sự ưu tiên trong đời của mình là sống cuộc đời đẹp lòng Chúa. Hãy luôn dành thời gian với Chúa mỗi ngày qua sự cầu nguyện, đọc Kinh Thánh, và xin Thánh Linh Chúa luôn đầy dẫy trong đời sống chúng ta.

Mọi thắc mắc, góp ý hoặc dự phần dâng hiến cùng chương trình, xin hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Chúc quý vị một ngày tốt lành. Thân chào và hẹn gặp lại quý vị vào chương trình ngày mai.

bình luận

1 bình luận
Ntruong ly
CẢM TẠ ƠN CHÚA
Trả lời -
04/09/2023