Bạn muốn năm 2022 của mình sẽ kết thúc như thế nào? Điều đó tùy thuộc rất lớn vào việc bạn bắt đầu năm mới này ra sao? Nếu bạn bắt đầu bằng cam kết tập trung vào Chúa, ưu tiên Chúa trên hết mọi sự, chắc chắn bạn sẽ nhận được một kết thúc tuyệt vời.

Hôm nay, ngày 06/01/2022, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Cathy Irvin qua chủ đề BẮT ĐẦU MỚI LÀM NÊN KẾT THÚC MỚI

“Hỡi đầy tớ ngay lành và trung tín kia, được lắm! … Hãy vào chung hưởng niềm vui với chủ ngươi” (Ma-thi-ơ 25:21)

Gần đây, tôi đọc được một câu trích dẫn thế này: “Không ai có thể quay ngược thời gian để làm lại khởi đầu, nhưng ai cũng có thể bắt đầu hôm nay và tạo ra một cái kết mới”. Tôi ngẫm nghĩ khá nhiều về câu nói đó. Tất nhiên chúng ta không thể bắt đầu lại; nhưng chúng ta có thể bắt đầu tại ngay thời điểm hiện tại và làm cho mọi thứ trong cuộc sống mình tốt hơn.

Là người tin Chúa, không phải là chúng ta nói tôi được làm cái này, tôi không được làm cái kia, rồi cảm thấy hụt hẫng với những thiếu sót của mình. Tin Chúa là cầu xin Chúa giúp chúng ta mỗi ngày, để yêu Ngài ngày càng sâu sắc hơn. Khi đó, chúng ta sẽ chú tâm vào những thứ trên trời chứ không phải tất cả những thứ dưới đất này.

Nếu tôi đề ra những cam kết cho năm mới, thì đó sẽ là một kết ước sâu sắc hơn, một tình yêu sâu sắc hơn, và sự thờ phượng sâu sắc hơn đối với Chúa. Tôi nhớ vào năm ngoái, khi dành thời gian cầu nguyện với Chúa trong dịp đầu năm, Ngài đã bày tỏ cho tôi trong tiếng êm dịu nhỏ nhẹ như sau: “Ta là quá đủ. Ta quá đủ trong mọi lĩnh vực của đời sống con!”

Năm nay, tôi quyết tâm sẽ để Ngài là tất cả của đời sống tôi. Ngài muốn tôi hoàn toàn tập trung vào Ngài cho dù xung quanh tôi vẫn luôn có những cám dỗ và phiền nhiễu. Ngài phải là trọng tâm chính của chúng ta.

Năm này sẽ kết thúc như thế nào tùy thuộc vào việc chúng ta bắt đầu nó ra sao. Liệu chúng ta có muốn được thân mật hơn với người yêu của linh hồn mình? Thân mật có nghĩa là gần gũi, thân quen, rất cá nhân và riêng tư.

Bạn có muốn một cái kết mới trong năm nay không? Bạn muốn cái kết của cuộc đời mình sẽ như thế nào? Nếu bạn không phải là người tin Chúa, tôi muốn nói với bạn rằng năm nay sẽ là một năm tuyệt vời nhất của cuộc đời bạn. Cuộc đời bạn có thể tràn ngập hy vọng và bình an. Tại sao năm nào cũng giống năm nào mà không có gì thực sự thay đổi? Tôi mời gọi bạn đến với Chúa để thay đổi chính mình từ bây giờ, và nhận được một cái kết mới cho cuộc đời mình.

Nếu bạn là Cơ Đốc nhân và bạn cảm thấy trì trệ trong mối quan hệ của mình với Chúa, thì bây giờ là lúc để khơi lại tình yêu ban đầu với Ngài. Ngài mời gọi bạn đến với chính Ngài. Bạn có nghe thấy tiếng Ngài đang phán hay không? Ngài đang ở ngay cửa lòng của bạn.

Kết thúc thực sự trong cuộc đời chúng ta là khi chúng ta gặp Chúa Giê-xu mặt đối mặt và nghe Ngài nói rằng, “Hỡi đầy tớ ngay lành và trung tín kia, được lắm! … Hãy vào chung hưởng niềm vui với chủ ngươi” (Ma-thi-ơ 25:21). Câu nói ấy sẽ dành cho những ai để thời gian tìm kiếm Chúa, yêu mến Ngài, và hết lòng vâng theo Ngài.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, con muốn rằng trong năm mới này, con sẽ tập trung vào Ngài, yêu Ngài hơn tất cả mọi sự và hết lòng vâng theo Ngài. Xin giúp con thực hiện sự hứa nguyện này. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu Christ. Amen.

Quý thính giả thân mến, bạn có muốn năm 2022 của mình sẽ là một năm yêu Chúa hơn, tận hiến cho Chúa nhiều hơn và đem đến kết quả lớn hơn cho Ngài hay không? Hãy bắt đầu bằng sự kết ước ngay hôm nay, rằng bạn sẽ ưu tiên tìm kiếm chính Chúa và ý muốn Ngài trên cuộc đời bạn.

Mọi thắc mắc, góp ý hoặc dự phần cùng chương trình, xin hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Chúc quý vị một ngày tốt lành. Thân chào và hẹn gặp lại quý vị vào chương trình ngày mai.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này