Những nỗi lo của cuộc sống đè nặng lên đôi vai chúng ta, khiến chúng ta không có được giây phút thảnh thơi. Bài học hôm nay mời gọi mỗi người hãy trao mọi lo lắng của mình cho Chúa, là Đấng nắm giữ tương lai và dành ban điều tốt nhất cho con cái Ngài.

Hôm nay, ngày 08/01/2022, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Jennifer E. Jones qua chủ đề TRAO TỪNG GÁNH NẶNG LÊN CHO CHÚA

Hãy trao gánh nặng của con cho Đức Giê-hô-va, Ngài sẽ nâng đỡ con; Ngài sẽ chẳng bao giờ để người công chính bị rúng động.” (Thi Thiên 55:22)

Năm nay, tôi bận tâm nhiều hơn về vấn đề tài chính cá nhân của mình. Đức Chúa Trời cũng giúp tôi nhìn vào “tài chính thuộc linh” của mình. Tôi đã tích trữ những gì bên trong linh hồn mình? Có những điều gì cần phải loại bỏ bớt?

Tất cả điều này bắt đầu từ một tháng trước, đó là khi tôi chuyển chỗ ở. Cuộc sống đơn giản của tôi đã bị đảo lộn bởi chính sự lựa chọn của bản thân. Tôi chuyển đến một thành phố lớn, nơi chi phí sinh hoạt cao hơn đáng kể. Rời khỏi vùng an toàn của mình nghĩa là tôi đã vượt ra khỏi những gì nằm trong tầm tay. Và mọi thứ giờ đây đều mới mẻ và đáng sợ.

Trong vài tuần đầu tiên, tôi đã lo lắng rất nhiều. Tôi đi trên chuyến tàu trung tâm thành phố với nỗi sợ hãi về mọi thứ, từ việc các khoản phí cần phải chi trả cho đến việc liệu tôi có tạo được ấn tượng tốt với sếp mới hay không. Tỷ lệ tội phạm cao và nền kinh tế suy thoái đã thêm vào danh sách rắc rối đang gia tăng khiến tôi mất ngủ.

Trong khi đó, thói quen mua sắm thì vẫn duy trì đều đặn, sẵn sàng lấy bất cứ thứ gì quan tâm và yêu thích. Mỗi lần như vậy thì tôi lại càng lo lắng nhiều hơn.

Bạn đã bao giờ trải qua cảm giác đó chưa? Bạn có biết những lúc mà mình chìm sâu trong sự lo lắng như là món nợ lớn hay không? Bạn chỉ nhìn vào đức tin của mình để thấy rằng bạn không có đủ để trang trải cho những chi phí? Đầu bạn quay cuồng với các tình huống xấu nhất và hàng ngày bạn sống trong sự nơm nớp lo sợ rằng nền kinh tế sẽ sụp đổ.

Lời Chúa nói rằng: “có ai trong các con nhờ lo lắng mà làm cho cuộc đời mình dài thêm một khoảnh khắc không?” (Ma-thi-ơ 6:27).

Lo lắng không đẻ ra tiền. Chắc chắn là như vậy. Cho nên việc lặp đi lặp lại vấn đề đó trong đầu bạn sẽ không giải quyết được gì, và nó sẽ chẳng đưa bạn đến đâu. Lo lắng chỉ có thể dẫn bạn đến chỗ thất vọng. Nó làm suy yếu niềm tin của bạn và cho phép nỗi sợ hãi kiểm soát bạn.

Và đây là những gì bạn cần biết. Bạn không phải là người quyết định cuộc đời mình. Không phải lúc nào bạn cũng có thể giữ cho cuộc sống của mình cân bằng hoàn hảo như cách bạn làm sổ sách kế toán. Bạn phải giao nó cho Chúa. Ngài là Đấng duy nhất có thể giữ cho bạn sự bình yên trọn vẹn trong một thế giới đầy biến động.

“Hãy trao gánh nặng của con cho Đức Giê-hô-va, Ngài sẽ nâng đỡ con; Ngài sẽ chẳng bao giờ để người công chính bị rúng động.” (Thi Thiên 55:22)

Chúa đã cho tôi một bức tranh minh họa rất phù hợp với một người vốn mơ mộng như tôi. Dù đang ở đâu, tôi cũng tưởng tượng rằng có ai đó đang ở bên cạnh mình và trên tay Ngài là một cái lọ lớn chứa đầy tiền xu. Khi nào một vấn đề xảy ra, tôi xem nó như một đồng xu trong tay mình và tôi thả đồng xu đó vào lọ. Đôi khi tôi sẽ duỗi thẳng tay ra và thực hiện chuyển động với bàn tay thả đồng xu. Trong đầu mình, tôi có thể nghe thấy âm thanh mà đồng xu tạo ra khi nó chạm vào các đồng xu khác.

Cứ như vậy, tôi đang quăng những nỗi bận tâm của mình. Giờ đây chúng là của Ngài. Chúa là Đấng mang lấy những sự quan tâm của tôi.

Với mỗi lo lắng mà bạn trao lên cho Chúa, bạn sẽ cảm thấy tự do hơn. Gánh nặng sợ hãi trên vai bạn sẽ được trút bỏ và giờ đây nó ở trên vai Ngài, mà lẽ ra lúc đầu nó đã phải ở đó. Bạn có thể thư giãn và nghỉ ngơi khi biết rằng mọi khoản nợ mà cuộc sống yêu cầu đã được trả đầy đủ bởi Đức Chúa Cha qua Đức Chúa Giê-xu, Con Ngài.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, con xin trao mọi sự lo lắng của con cho Ngài. Xin cho con được nhẹ gánh và an nghỉ trong Cha. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu Christ. Amen.

Quý thính giả thân mến, bạn đang lo lắng về điều gì hôm nay? Có vấn đề nào quá khó mà Chúa không làm được hay không? Vậy hãy giao phó từng mối bận tâm của bạn lên cho Chúa, và xin Ngài giúp bạn thực sự yên lòng và nghỉ ngơi trong Ngài.

Mọi thắc mắc, góp ý hoặc dự phần cùng chương trình, xin hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Chúc quý vị một ngày tốt lành. Thân chào và hẹn gặp lại quý vị vào chương trình ngày mai.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này