Bạn thân mến, có một gia đình luôn dang tay chào đón bạn, đó là gia đình của Chúa. Chúa hằng mong mỏi bạn đón nhận Ngài và nhận lãnh tình yêu thương Ngài dành cho bạn. Khi ấy, Ngài sẽ trở thành Cha yêu thương của bạn, và bạn sẽ trở thành con yêu dấu của Ngài.

Hôm nay, ngày 08/09/2022, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Joni Wolf qua chủ đề BƯỚC VÀO GIA ĐÌNH CỦA CHÚA.

“Ta sẽ làm Cha các ngươi, các ngươi sẽ làm con trai, con gái Ta, Chúa Toàn Năng phán vậy” (2 Cô-rinh-tô 6:18).

Vợ chồng tôi lần đầu gặp Cam Lee vào năm 2017. Cậu bé đáng yêu tóc đỏ, mắt xanh, mặt lấm tấm tàn nhang lúc ấy mới bốn tuổi. Còn bé như thế mà cậu đã chịu cảnh mồ côi cha. Và khi ấy, mẹ cậu đã sẵn sàng để cha cậu ra đi.

Khi con trai của tôi kết hôn với mẹ của Cam, nó cũng nhận nuôi thằng bé và mong muốn thằng bé chính thức trở thành con mình. Chúng tôi rất vui mừng khi nghe tin này, và cũng không kém phần hoà hứng vào ngày Cam thật sự trở thành cháu nội chúng tôi.

Mẹ con Cam bắt đầu bước vào gia đình chúng tôi. Cam bỗng nhiên có anh chị em; đó là Macy, hơn cậu vài tuần tuổi và Zane, nhỏ hơn cậu hai tuổi. Chẳng mất nhiều thời gian, bộ ba trở nên cực kỳ thân thiết.

Vợ chồng tôi hy vọng Cam sẽ chấp nhận chúng tôi, cũng như chúng tôi chấp nhận cậu bé, nhưng chúng tôi biết sẽ mất nhiều thời gian. Dù gì thì cậu bé cũng vốn có ông bà luôn ở bên và yêu thương cậu kể từ khi sinh ra. Chúng tôi sẽ phải chứng minh tình yêu thương của mình với Cam. Và một ngày nọ khi chỉ có tôi và Cam bên nhau, tình thế đã thay đổi.

Bước ngoặt đến khi tôi đưa Cam đi chơi lần đầu. Tôi chở Cam đến công viên để chỉ cho cháu những nơi mà “người cha mới” của cháu đã từng chơi khi còn nhỏ. Và chúng tôi trò chuyện với nhau. Khi đi bộ trên con đường mòn trong công viên, Cam nhẹ nhàng nắm lấy tay tôi, và lòng tôi xao xuyến.

Khi đang đi dạo tay trong tay, chúng tôi bắt gặp một chiếc tủ sách công cộng. Bên trong có nhiều loại sách và tạp chí dành cho mọi lứa tuổi. Cam có thể chọn một cuốn sách mà cậu bé ưng ý, nhưng thay vào đó, cháu lại đưa tôi một quyển tạp chí bìa vải và nói: "Chắc bà sẽ thích cuốn này."

Cam đã quen với quyển Kinh Thánh bìa vải mà tôi thường mang theo khi đi truyền giáo. Tuy nhiên, chúng tôi không bắt đầu mối quan hệ khăng khít của mình qua một cuộc trò chuyện về Chúa Jêsus. Mối quan hệ của chúng tôi bắt đầu nhờ một cuộc thảo luận về bìa vải! Khi cùng nhau xem những quyển tạp chí bìa vải và chọn ra thiết kế yêu thích của mình, chúng tôi đã kết nối với nhau.

Cuối ngày hôm đó, thật là trên cả tuyệt vời khi Cam nói: "Con không muốn về nhà; con muốn ở lại với bà."

Chúa yêu chúng ta. Kế hoạch của Chúa ngay từ đầu là nhận chúng ta làm con nuôi và biến chúng ta trở thành một phần của gia đình Ngài. Chúa đã chứng minh tình yêu thương Ngài khi hy sinh trên thập tự giá để đền tội cho chúng ta. Như Kinh Thánh chép:

"Nhưng Đức Chúa Trời bày tỏ lòng yêu thương của Ngài đối với chúng ta, khi chúng ta còn là tội nhân thì Đấng Christ đã chết thay cho chúng ta" (Rô-ma 5:8).

“Trong tình yêu thương, Ngài đã định sẵn cho chúng ta địa vị làm con nuôi của Ngài bởi Đức Chúa Jêsus Christ, theo mục đích tốt đẹp của ý muốn Ngài" (Ê-phê-sô 1:5).

Vợ chồng tôi mong Cam chấp nhận chúng tôi và đón nhận tình yêu thương của chúng tôi. Cũng giống như Chúa muốn chúng ta đón nhận Ngài và nhận lãnh tình yêu thương của Ngài. Chúa muốn đồng hành cùng chúng ta, nói chuyện với chúng ta, nắm tay chúng ta và lắng nghe chúng ta nói: "Con muốn ở lại với Ngài". Đó chính là điều trên cả tuyệt vời!

"Hãy đến gần Đức Chúa Trời thì Ngài sẽ đến gần anh em" (Gia-cơ 4:8).

"Nhưng bất cứ ai tiếp nhận Ngài, tức là tin danh Ngài, thì Ngài ban cho họ quyền trở nên con của Đức Chúa Trời" (Giăng 1:12).

Cầu nguyện: Con cảm ơn Chúa vì Ngài đã chứng minh lòng thương xót Ngài dành cho con trên Thập tự giá, để cho con có cơ hội trở nên thành viên trong gia đình của Ngài. Xin Chúa giúp con sống xứng đáng trong tư cách là con cái Chúa và yêu mến Ngài càng hơn. Con cầu nguyện trong danh Đức Chúa Jêsus Christ, Amen.

Quý thính giả thân mến, Chúa muốn tất cả mọi người đón nhận Ngài và nhận lãnh tình yêu thương của Ngài. Mong rằng qua đời sống của mỗi chúng ta, nhiều người sẽ nhận biết Chúa, đón nhận tình yêu thương của Ngài và bước vào đại gia đình phước hạnh của Cha Thiên Thượng.

Mọi thắc mắc, góp ý hoặc dự phần dâng hiến cùng chương trình, xin hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Chúc quý vị một ngày tốt lành. Thân chào và hẹn gặp lại quý vị vào chương trình ngày mai.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này