Không ai trong chúng ta biết ngày mai sẽ ra sao. Vì cuộc đời này như hơi nước, tai họa có thể ập đến và cất đi sinh mạng con người một cách bất ngờ. Khi nhận thức rõ điều này, chúng ta sẽ sống khôn ngoan hơn, và dành những ngày trên đất này để tích lũy cho kho báu trên trời, vì chúng ta được tạo dựng cho cõi đời đời.

Hôm nay, ngày 09/09/2022, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Missey Butler qua chủ đề ĐỜI NGƯỜI MONG MANH.

“Đức Giê-hô-va hay làm ơn và là công chính; Đức Chúa Trời chúng ta có lòng thương xót. Đức Giê-hô-va bảo vệ người thật thà; khi tôi bị khốn khổ, Ngài giải cứu tôi." (Thi thiên 116:5-6)

Càng gần đến ngày tưởng niệm thảm kịch kinh khủng bậc nhất thế giới, tôi hồi tưởng lại cảm giác hoài nghi và thất vọng của mình vào buổi sáng bi thảm ngày 11 tháng 9 năm 2001.

Suốt những ngày ấy, tôi hầu như không về nhà sau giờ làm việc. Tôi sẽ bật tivi lên, tự hỏi liệu chúng ta có thể vượt qua thảm họa tàn sát này hay không. Đáng buồn thay, tin tức này ngày càng trở nên xấu đi. Tôi ngồi sững sờ trước màn hình, khi hết báo cáo này đến báo cáo khác về các tình huống xấu nhất liên tục xuất hiện.

Tôi nhớ mình đã thì thầm “Ôi Chúa ơi!” rất nhiều lần. Ngay lập tức, tôi nghĩ đến việc cuộc sống con người mong manh đến mức nào, và câu nói “nhưng nhờ ân điển Chúa, tôi được sống” đã trở nên ý nghĩa đến thế nào đối với tôi.

Đôi khi, tôi thậm chí không thể nghĩ ra lời nào thích hợp để cầu nguyện cho cảnh tượng tuyệt vọng đang diễn ra trước mắt mình. Tôi nhớ mình đã nghe thấy giọng nói dịu êm của Chúa: "Liệu con có tin tưởng Ta ... ngay cả khi mọi thứ xung quanh con dường như đang sụp đổ?"

Và chẳng phải đó chính là lúc để dạy chúng ta những bài học khó về đức tin sao? Chẳng phải đó là lúc giả thuyết được đưa vào thực hành sao? Khi chúng ta không hiểu bất cứ điều gì, khi nỗi đau khổ lên đến đỉnh điểm, cả con người chúng ta muốn hét lên thật to: "Chúa ở đâu?"

Điều duy nhất tôi biết là bất kể sự tàn phá hay bi thương có khủng khiếp đến mức nào thì Chúa vẫn luôn thành tín. Trong thời điểm hoàn hảo của Ngài, Chúa sẽ biến “tro tàn trở nên đẹp đẽ” cho những ai đặt niềm tin nơi Ngài. Tấm lòng chúng ta phải cố gắng bám víu lấy dù chỉ là một tia hy vọng, dù đức tin chỉ lớn bằng hạt cải... đó là tất cả những gì cần thiết để đưa chúng ta vào nơi an nghỉ.

Từ kinh nghiệm của mình, tôi có thể nói rằng “Tôi biết Đấng tôi đang tin” và “Đấng Cứu Chuộc chúng ta đang sống!” Tôi biết điều này vì tôi đã nói chuyện với Ngài ngay sáng nay. Vâng, Ngài gần gũi như một tiếng thì thầm bên tai, và hiện diện như hơi thở của chính chúng ta. Sự thật là, Chúa không bao giờ rời bỏ chúng ta, Ngài luôn ở bên cạnh chúng ta, đặc biệt là trong những lúc chúng ta buộc phải bước qua khói lửa và khổ nạn của cuộc đời mình.

Chắc chắn chúng ta chẳng biết ngày mai sẽ xảy ra điều gì (Châm Ngôn 27:1). Nhưng chúng ta biết Đấng nắm giữ tương lai.

Thi Thiên 116:1-6 chép rằng:

"Tôi yêu mến Đức Giê-hô-va vì Ngài nghe tiếng tôi và lời nài xin của tôi. Tôi sẽ cầu khẩn Ngài trọn đời tôi bởi vì Ngài có nghiêng tai qua tôi. Dây sự chết vương vấn tôi, nỗi đau đớn của âm phủ nắm lấy tôi, tôi gặp gian truân và sầu khổ. Nhưng tôi kêu cầu danh Đức Giê-hô-va rằng: “Đức Giê-hô-va ôi! Cầu xin Ngài giải cứu linh hồn con.” Đức Giê-hô-va hay làm ơn và là công chính; Đức Chúa Trời chúng ta có lòng thương xót. Đức Giê-hô-va bảo vệ người thật thà; khi tôi bị khốn khổ, Ngài giải cứu tôi."

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin nhắc con nhớ rằng đời mình mỏng manh dường bao! Nhưng con được khích lệ và vững bước trong đời này bởi vì Chúa luôn bên con, và bảo vệ con mỗi khi tai họa bủa vây. Xin cho con sống thật đẹp ý Ngài mỗi giây phút còn lại trên đất này. Con cầu nguyện trong danh Đức Chúa Jêsus Christ, Amen.

Quý thính giả thân mến, nếu hôm nay là ngày cuối cùng được sống, bạn quyết định sống như thế nào? Bạn sẽ sống hưởng thụ cho riêng bản thân, hay sống cho mục đích Chúa kêu gọi mình? Đời người mong manh vô cùng, vì vậy ngay hôm nay, hãy đưa ra quyết định đúng đắn của riêng bạn.

Mọi thắc mắc, góp ý hoặc dự phần dâng hiến cùng chương trình, xin hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Chúc quý vị một ngày tốt lành. Thân chào và hẹn gặp lại quý vị vào chương trình ngày mai.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này