Là con cái Chúa, dù chúng ta ở đâu, làm gì thì hãy luôn nhớ rằng Đức Chúa Trời luôn luôn hiện diện trong cuộc đời chúng ta. Chúa vui lòng khi nhìn thấy chúng ta từ bỏ con đường tội lỗi để bước theo con đường sáng láng dẫn đến sự sống đời đời. Lời Chúa sẽ soi lối và chỉ dẫn chúng ta sống đẹp lòng Chúa mỗi ngày.

Hôm nay, ngày 10/11/2023, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Jennifer Scribner qua chủ đề BƯỚC ĐI TRONG ÁNH SÁNG.

“Nhưng nếu chúng ta bước đi trong ánh sáng, cũng như chính Ngài ở trong ánh sáng, thì chúng ta được tương giao với nhau, và huyết của Đức Chúa Jêsus, Con Ngài, tẩy sạch mọi tội của chúng ta.” (1 Giăng 1:7)

Lời Chúa trong sách 1 Giăng 1:6-7 chép rằng: “Nếu chúng ta nói mình được tương giao với Ngài mà vẫn bước đi trong bóng tối thì chúng ta nói dối và không làm theo chân lý. Nhưng nếu chúng ta bước đi trong ánh sáng, cũng như chính Ngài ở trong ánh sáng, thì chúng ta được tương giao với nhau, và huyết của Đức Chúa Jêsus, Con Ngài, tẩy sạch mọi tội của chúng ta.”

Khi đọc hai câu Kinh Thánh này, tôi được nhắc nhở về lẽ thật rằng Đức Chúa Trời luôn luôn hiện diện trong cuộc đời của tôi cho dù tôi ở đâu và làm gì. Mặc dù có những lúc tôi nói điều không chân thật nhưng Đức Chúa Trời luôn luôn là Đấng Chân Thật.

Gần 5 năm nay tôi mắc phải bệnh mắt quáng gà. Vì lý do đó nên tôi không thể nào lái xe vào ban ban đêm và điều này khiến tôi khó chịu. Rồi đến một ngày nọ, tình tình bắt đầu chuyển biến xấu. Tôi cố gắng lái xe nhưng mọi thứ tôi nhìn thấy chỉ như thu nhỏ lại qua lỗ nhỏ của cửa chắn gió. Lúc đó, tôi phải đưa ra quyết định liên quan đến mạng sống của mình là tôi tiếp tục lái trong bóng tối và cầu mong rằng mình không gặp tai nạn hoặc tôi dừng lại và không lái xe trong bóng tối.

Khi đối diện hoàn cảnh như vậy thì tôi liên tưởng đến hai câu Kinh Thánh trên cũng có nét tương đồng. Bất kỳ ai ở trong mối liên hệ với Đức Chúa Trời thì bước đi trong sự sáng của Ngài (tức là người đó làm theo lẽ thật của Ngài) và không đi tối tăm tức là đường lối xấu xa và tội lỗi.

Một số người cố gắng sống khác, trở nên thiêng liêng hơn, tử tế hơn, hiền lành hơn vào ngày Chúa nhật khi đến nhà thờ. Nhưng các ngày còn lại trong tuần bận rộn với cuộc sống mưu sinh thì hành xử như mọi người ở xung quanh mình. Rõ ràng đó không phải là thái độ Chúa muốn nhìn thấy nơi con dân Ngài. Chúng ta phải nhớ rằng là con cái Chúa thì dù có ở đâu, có làm gì, Chúa cũng ở cùng chúng ta, và mỗi người trong chúng ta chính là người đại diện cho Ngài, bày tỏ Ngài cho thế giới xung quanh. Vậy nên mỗi chúng ta phải cầu xin Đức Chúa Trời dẫn dắt chúng ta đi trong đường lối của Ngài. Thay vì mò mẫm đi trong bóng tối, hãy bước đi trong ánh sáng của Cha Thiên thượng.

Cảm ơn Chúa vì tôi được an ủi rằng Đức Chúa Trời là ánh sáng soi trong thế giới mờ tối này. Tôi thật lòng biết ơn Chúa vì Ngài chấp nhận tôi mặc dù tôi là người có tội. Cảm ơn Chúa vì Ngài khích lệ tôi tiếp tục vâng phục Ngài. Tôi thật lòng biết ơn Chúa vì tình yêu thương của Ngài đã tẩy sạch mọi tội lỗi của tôi và giúp tôi ngày càng biết rõ về Chúa nhiều hơn chứ không chỉ biết về Ngài trong ngày Chúa Nhật mà thôi.

Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa vì Lời Ngài là đèn soi con mỗi lối đi trong cuộc đời này. Xin Chúa giúp con luôn tra xem Lời Ngài, học và suy gẫm Lời Ngài để ngày càng biết rõ về Ngài. Xin Chúa giúp con luôn sống đẹp lòng Chúa từ trong mọi suy nghĩ, lối sống và việc làm trong cuộc sống này. Con cầu nguyện trong danh Chúa Jêsus Christ, A-men.

Quý thính giả thân mến, khi ở trong mối liên hệ với Đức Chúa Trời chúng ta sẽ bước đi trong sự sáng của Ngài. Vì vậy việc tìm kiếm lời Chúa phải luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng ta hằng ngày. Hãy để danh Chúa được cả sáng qua mọi việc làm, lời nói, suy nghĩ và hành động của bạn mỗi ngày.

Mọi thắc mắc, góp ý hoặc dự phần dâng hiến cùng chương trình, xin hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Chúc quý vị một ngày tốt lành. Thân chào và hẹn gặp lại quý vị vào chương trình ngày mai.

bình luận

1 bình luận
Ntruong ly
CẢM TA ƠN CHÚA KÍNH YÊU XIN CHÚA HÃY THA THỨ TỘI LỖI CỦA CON AMEN
Trả lời -
10/11/2023