Quá trình tăng trưởng thường sẽ khiến chúng ta đau đớn. Nhưng những đau đớn đó thật xứng đáng và ích lợi. Đau đớn giúp chúng ta biết nhờ cậy sức Chúa thay vì sức mình. Đau đớn để chúng ta kinh nghiệm sự hiện diện của Chúa trong đời sống. Và đau đớn sẽ giúp chúng ta trưởng thành trong đời sống thuộc linh của mình.

Hôm nay, ngày 11/07/2024, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Cathy Irvin qua chủ đề: TRƯỞNG THÀNH QUA NHỮNG NỖI ĐAU

“Hãy tăng trưởng trong ân điển và sự hiểu biết Chúa và Cứu Chúa chúng ta là Đức Chúa Giê-xu Christ.” (II Phi-e-rơ 3:18a)

Theo Chúa trong nhiều năm dài, tôi học được rằng đau đớn là một phần không thể thiếu của quá trình tăng trưởng. Tôi từng nghĩ rằng sẽ có một ngày nào đó, mình đạt đến độ trưởng thành. Nhưng càng bước đi theo Chúa, tôi học biết rằng trưởng thành thuộc linh là một hành trình, và đích đến của hành trình đó là khi chúng ta gặp Chúa.

Trải qua những khó khăn trong đời sống, khi chúng ta để cho Thánh Linh Chúa hành động, thì đời sống của chúng ta sẽ sinh ra nhiều bông trái. Chúa sẽ thay đổi thái độ và biến đổi nếp sống của chúng ta từng ngày để trở nên nhân từ, kiên nhẫn, yêu thương, vị tha, cũng không còn quá chỉ trích và phán xét người khác.

Danh sách này vẫn cứ tiếp diễn. Và nếu ngay lúc này, bạn cảm thấy mình chưa đạt được những điều này thì bạn cũng đừng quá lo lắng. Tất cả chúng ta đều đang ở trong một tiến trình. Hành trình này sẽ kết thúc khi chúng ta về đến thiên đàng, và nghe Chúa phán rằng: “Được lắm, hỡi đầy tớ ngay lành và trung tín của Ta.” Vì bạn đã chịu đựng, đã vác thập tự giá mình, đã từ bỏ chính mình, và đi theo Ngài, bạn sẽ vui nhận phần thưởng của vương quốc thiên đàng.

Tôi còn nhớ, khi cháu trai của tôi trải qua những cơn đau nhức trong người ở tuổi dậy thì vì cơ thể phát triển quá nhanh. Mẹ cháu đã xoa bóp và giúp cháu làm dịu đi những cơn đau, an ủi cháu và giúp cháu cảm thấy dễ chịu hơn. Sức khoẻ thể chất của cháu không có vấn đề gì, nhưng cháu vẫn cảm thấy đau nhiều cho đến khi cháu được mẹ chăm sóc.

Tôi rút ra được bài học thuộc linh, đó là khi mỗi chúng ta để Chúa chăm sóc cho mình, sự đụng chạm của Ngài thật êm dịu. Giống như sự âu yếm yêu thương từ người mẹ dành cho con trai, chúng ta cũng sẽ cảm nhận được Chúa đang an ủi và giúp chúng ta cảm thấy dễ chịu hơn trước những nỗi đau đớn của mình. Tình yêu thương của Chúa khiến chúng ta được chữa lành và biến đổi chúng ta trở nên giống Ngài hơn. Chúng ta phải đến với Ngài trong mọi lúc để nhận lãnh ân điển, tình yêu và sự bình an của Ngài cho mỗi chúng ta.

Cuộc hành trình có vẻ quá khó khăn. Nhưng nếu chúng ta để Đức Thánh Linh toàn quyền hành động thì tiến trình này sẽ dễ dàng hơn.

Bất chấp tất cả những thử thách, những nỗi đau ngày càng tăng, hay bất cứ điều chúng ta có thể gọi tên được, thì cảm ơn Chúa vì Ngài là Đấng mở đường. Lời Kinh Thánh hứa rằng “Ngài không để anh chị em bị thử thách quá sức của mình đâu, nhưng trong sự thử thách Ngài sẽ mở đường cho ra khỏi.” (I Cô-rinh-tô 10:13)

Cầu nguyện: Lạy Chúa yêu dấu. Xin dạy con và thêm sức cho con để sống theo Lời Ngài. Trải qua những khó khăn và thử thách, xin Chúa giúp con luôn tin cậy Ngài và luôn nhớ rằng Ngài sẽ mở đường cho con ra khỏi. Xin Chúa giúp con có tinh thần khiêm nhường và học hỏi để luôn đón nhận sự dạy dỗ và tỉa sửa của Ngài để đức tin con được lớn lên trong Ngài. Con thành kính cầu nguyện trong danh Chúa Jêsus Christ, A-men.

Quý thính giả thân mến, trên hành trình đức tin, chúng ta chắc chắn sẽ phải đối mặt với nhiều nỗi đau. Hãy đến với Chúa để được bàn tay của Ngài an ủi, và được tình yêu Ngài chữa lành cho những đau đớn trong thân thể, trong tâm hồn hay trong chính tâm linh chúng ta. Và cũng hãy dùng những ảnh hưởng êm dịu đó từ nơi Chúa để mang đến sự an ủi, chữa lành cho những người mà Chúa đặt để quanh chúng ta.

Mọi thắc mắc, góp ý hoặc dự phần dâng hiến cùng chương trình, xin hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Chúc quý vị một ngày tốt lành. Thân chào và hẹn gặp lại quý vị vào chương trình ngày mai.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này