Vương quốc Đức Chúa Trời không phải là một nơi xa xôi hào nhoáng nào đó ngoài tầm với của con người. Vương quốc Đức Chúa Trời luôn ở ngay gần bên chúng ta, mặc dù vậy không phải ai cũng nhận ra. Nhiệm vụ của mỗi Cơ Đốc nhân là giúp tất cả mọi người thấy rằng vương quốc Chúa không hề xa bằng cách bày tỏ tình yêu thương cùng với tấm lòng tận tâm phục vụ.

Hôm nay, ngày 11/03/2023, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Terry Bolton qua chủ đề VƯƠNG QUỐC CHÚA KHÔNG XA CHÚNG TA.

“Thấy người ấy trả lời khôn ngoan, Đức Chúa Jêsus nói: “Ngươi không xa vương quốc Đức Chúa Trời đâu” (Mác 12:34)

Đó là một ngày đẹp trời ở Florida. Bãi đậu xe của một Hội Thánh nhỏ chật kín ô tô khi người ta đến nhận những túi đồ dùng thiết yếu do Hội Thánh phân phát tại khuôn viên nhà thờ. Các sinh viên trong vùng đã kéo đến để giúp đóng gói và phân phát thức ăn.

Không cần phải nói, mọi người đã làm việc chăm chỉ để chia sẻ đồ ăn với nhiều người đến nhà thờ ngày hôm đó. Tôi không mảy may biết rằng Chúa sắp hướng dẫn tôi trong một bối cảnh như vậy.

Tôi đang làm việc với các tình nguyện viên khác, đi đi lại lại chỗ bãi đậu xe để giúp mọi người chất túi quà lên xe của họ. Thật bất ngờ, Lời của Chúa trong Kinh Thánh cứ văng vẳng trong đầu tôi, khiến tôi suy ngẫm về những phép lạ của Chúa Jêsus.

Trong Phúc Âm Mác, sau khi Chúa Jêsus giải thích về hai điều răn lớn nhất, Kinh Thánh cho chúng ta biết:

“Thầy thông giáo nói: “Thưa Thầy, thật đúng như Thầy nói, Đức Chúa Trời chỉ có một, ngoài Ngài chẳng có Đấng nào khác. Thật vậy, kính mến Chúa hết lòng, hết trí, hết sức, và yêu người lân cận như chính mình, còn quan trọng hơn việc dâng mọi tế lễ toàn thiêu và các tế lễ khác” (Mác 12:32-33).

“Thấy người ấy trả lời khôn ngoan, Đức Chúa Jêsus nói: “Ngươi không xa vương quốc Đức Chúa Trời đâu” (Mác 12:34).
Khi tôi khuân vác những món hàng tạp hóa vào ngày hè ấm áp ấy ở Florida, Chúa Thánh Linh dùng chính câu Kinh Thánh ấy thôi thúc lòng tôi rằng, “Những người này không biết rằng vương quốc Đức Chúa Trời đang ở gần họ”.

Thật không thể tin được, vương quốc Đức Chúa Trời đang hiện hữu tại nhà thờ ngày hôm đó giống như đã hiện diện vào thời Chúa Jêsus và vẫn còn cho đến ngày nay. Có rất nhiều người ở xung quanh Chúa Jêsus khi Ngài sống trên thế gian, nhưng nhiều người không nhận ra Ngài và điều mà Ngài mang đến - chính vương quốc Đức Chúa Trời.

Hôm nay, tôi muốn khích lệ bạn rằng Đức Thánh Linh đang ngự giữa con dân Ngài. Chúng ta có quyền trực tiếp bước vào nhà kho của Đức Chúa Trời nơi chứa mọi thứ chúng ta cần - nhờ vào công việc Chúa Jêsus đã làm trên thập tự giá. “Quyền năng của Đức Chúa Trời đã ban cho chúng ta mọi điều liên quan đến sự sống và sự tin kính” (2 Phi-e-rơ 1:3). Chúng ta đã được trang bị đầy đủ để yêu thương người khác, và để bày tỏ vương quốc Đức Chúa Trời ra cho tất cả.

Nguyện rằng chúng ta ngày càng hiểu được tình yêu thương sâu rộng mà Chúa Jêsus dành cho chúng ta, và đôi mắt chúng ta sẽ mở ra trước những cơ hội bày tỏ tình yêu thương người xung quanh nhiều hơn - với niềm hy vọng rằng nhiều người sẽ nhận ra vương quốc Đức Chúa Trời đang ở gần họ. Hãy nhớ rằng dù những người xung quanh bạn có ra sao thì họ là những người được dựng nên theo hình ảnh của Đức Chúa Trời. Ngài yêu thương họ và muốn họ nhận được ơn cứu rỗi.

Hãy nhớ rằng chúng ta yêu Chúa vì Ngài yêu chúng ta trước! Một mùa gặt chín vàng, bội thu đang ở phía trước. Nguyện mỗi chúng ta đều nhận ra và đón lấy cơ hội để bày tỏ tình yêu thương với người khác theo cách mà Chúa Jêsus hằng yêu thương chúng ta.

Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa vì chúng con được trao quyền để tự do bước vào kho chứa phước hạnh của Ngài, nơi chúng con nhận được mọi ơn ban cần thiết để sống cho Nước Ngài! Xin Chúa giúp chúng con biết chia sẻ với mọi người xung quanh những đặc ân tuyệt vời Ngài đã ban cho chúng con. Qua đời sống chúng con, nguyện Chúa giúp mọi người nhận ra rằng vương quốc Ngài không xa họ đâu. Con cầu nguyện trong danh Đức Chúa Jêsus Christ, Amen.

Quý thính giả thân mến, hôm nay bạn có thể bày tỏ tình yêu thương và tấm lòng phục vụ dành cho mọi người bằng cách nào? Hãy lên kế hoạch để mang vương quốc Chúa đến gần với những người xung quanh bạn mỗi ngày, dù chỉ là những hành động nhỏ nhoi nhưng với một tấm lòng yêu thương chân thật. Từ đó, bạn sẽ mở ra cơ hội để ngày càng có nhiều người đến gần với vương quốc Cha.

Mọi thắc mắc, góp ý hoặc dự phần dâng hiến cùng chương trình, xin hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Chúc quý vị một ngày tốt lành. Thân chào và hẹn gặp lại quý vị vào chương trình ngày mai.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này