Hôm nay, ngày 11 tháng 11, không chỉ là một ngày đặc biệt theo con số, nhưng hôm nay cũng kỷ niệm một ngày cực kỳ quan trọng, ngày kết thúc chiến tranh thế giới thứ nhất. Ngày này nhắc nhở chúng ta về những cuộc chiến không chỉ trên thế giới, không chỉ ở ngoài đời, mà còn là cuộc chiến thuộc linh đang diễn ra, và dạy chúng ta cách để có được chiến thắng.

Hôm nay, ngày 11/11/2022, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Suzan Tripp qua chủ đề 11 GIỜ NGÀY 11 THÁNG 11.

“Thánh Linh của Chúa ngự trên Ta, vì Ngài đã xức dầu cho Ta để truyền giảng Tin Lành cho người nghèo. Ngài đã sai Ta để công bố những người bị giam cầm được phóng thích, người mù lòa được sáng mắt, người bị áp bức được tự do; và công bố năm thi ân của Chúa.” (Lu-ca 4:18-19)

Vào lúc 11 giờ ngày 11 tháng 11 năm 1918, các nước Đồng minh và Đức ngừng bắn, chấm dứt Chiến tranh Thế giới Thứ nhất. Hai bên đồng ý ngừng giao tranh do thiệt hại nặng nề về nhân mạng ở cả hai phía. Từ đó thành lập Ngày Cựu chiến binh, còn được gọi là Ngày Đình chiến.

Hiện nay, chiến tranh vẫn tiếp diễn ở nhiều nơi trên thế giới. Những người nam, người nữ vẫn đang lên đường nhập ngũ, các thi thể vẫn được đưa về nhà trong những chiếc quan tài phủ cờ. Có những người lính trở lại đầy thương tích, bước đi khập khiễng, phải ngồi xe lăn hoặc cần người dìu dắt. Gia đình họ phải chịu nhiều vất vả vì cuộc sống họ đã thay đổi hoàn toàn do những hậu quả của thương tật. Cái giá phải trả cho chiến tranh thật quá đắt.

Tuy nhiên, khi những hành động tàn nhẫn đang hủy hoại mạng sống con người, thì sự sống cần phải được bảo vệ. Chúa kêu gọi chúng ta đứng lên vì sự sống, bảo vệ sự sống bằng mọi giá.

“Hãy giải cứu những kẻ bị đùa đến sự chết; Và cứu những người đi lảo đảo tới chốn hành hình" (Châm ngôn 24:11)

Khi hàng ngàn người nam và người nữ đã, đang và sẽ chiến đấu để bảo vệ cuộc sống bình yên trước những áp bức và giết chóc vô nghĩa, chúng ta không được quên Đấng đã đổ huyết của chính Ngài vì tự do và sự sống của chúng ta.

Trước khi chúng ta được dựng nên, chiến tranh đã nổ ra trên thiên đàng khi Sa-tan kiêu ngạo trỗi dậy thách thức Đức Chúa Trời. Kẻ thù không thể thắng được Đức Chúa Trời, và bị đuổi khỏi sự hiện diện của Ngài (Xem Khải Huyền 12). Quyết đối đầu với Đức Chúa Trời, Sa-tan nhắm vào tạo vật của Ngài. Từ khi bị Sa-tan lừa dối dẫn đến phạm tội không vâng lời trong Vườn Ê-đen, cả nhân loại phải sinh ra trong sự giam cầm của tội lỗi. “Vua bóng tối” hành động cả ngày lẫn đêm, tìm cách cướp phá, giết chóc và hủy diệt. Hắn từ chối hạ vũ khí của mình xuống.

Tôi là một nạn nhân của cuộc chiến vô hình này; và thật ra, ngày hôm nay có ý nghĩa đặc biệt đối với tôi. Tôi sinh ngày 11-11. Trong một thời gian dài, kẻ thù vô hình đã tàn phá tôi, đến nỗi mỗi lúc đồng hồ chỉ 11:11, tôi sẽ co rúm người lại khi nghĩ đến cái ngày mình được sinh ra, cực kỳ đau buồn và xấu hổ về những lựa chọn mà mình đã đưa ra, những lựa chọn mà tôi biết là sai trái.

Nhưng một ngày nọ, Đức Thánh Linh hành động cách đầy mạnh mẽ trong tấm lòng tôi, giúp tôi hiểu rõ rằng Đức Chúa Trời đã tha thứ và ban cho tôi bội phần phước hạnh. Chúa đã ban phước dư dật cho ngày tôi được sinh ra. Kể từ ngày đó trở đi, bất cứ khi nào đồng hồ chỉ 11:11, tôi lại tràn ngập niềm vui và bình an. Chúa của tôi không nói dối.
Đó chính là chức vụ mà Chúa Giê-xu đã thi hành như sự khẳng định của Ngài rằng, “Thánh Linh của Chúa ngự trên Ta, vì Ngài đã xức dầu cho Ta để truyền giảng Tin Lành cho người nghèo. Ngài đã sai Ta để công bố những người bị giam cầm được phóng thích, người mù lòa được sáng mắt, người bị áp bức được tự do; và công bố năm thi ân của Chúa.” (Lu-ca 4:18-19)

Gần đây tôi đã nghe một sứ điệp có liên quan đến số 11. Diễn giả nói rằng: "11 là con số của sự đột phá và phước hạnh thiêng liêng." Ông giải thích rằng Chúa đã sử dụng 10 phép lạ để giải phóng dân Y-sơ-ra-ên khỏi ách giam cầm ở Ai Cập, nhưng phép lạ thứ 11 - chia cắt Biển Đỏ - đã giúp con cái Đức Chúa Trời tự do tiến bước với chiến thắng vĩ đại.

Tôi tạ ơn Chúa vì ngày hôm nay, ngày 11 tháng 11, ngày tôi được sinh ra, ngày kỷ niệm chiến tranh kết thúc, ngày nhắc tôi về quyền năng đắc thắng đến từ Đức Chúa Trời. Tôi hiểu rằng trong con người mình vẫn sẽ có những cuộc chiến dai dẳng, nhưng bởi Thánh Linh Chúa là Đấng ngự trong tôi, Ngài sẽ chiến đấu thay tôi, sẽ ban chiến thắng cho tôi, và ban cho tôi sự bình an trong Ngài.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin quyền năng Ngài hành động để chấm dứt những cuộc chiến vô nghĩa, để đem lại sự bình an cho nhân loại. Và nguyện mỗi chúng con sẽ được thêm sức mạnh để chiến thắng trong trận chiến thuộc linh hằng ngày của mình, để thực sự kinh nghiệm ơn tha thứ và đắc thắng của Ngài. Con cầu nguyện trong danh Đức Chúa Jêsus Christ, Amen.

Quý thính giả thân mến, nếu Đức Chúa Trời có thể rẽ Biển Đỏ làm hai, Ngài cũng có thể chia cắt biển cả lao khổ mà bạn đang phải đối mặt. Chỉ cần bạn tin cậy và bước đi theo sự hướng dẫn của Ngài. Chúc bạn bước tiếp trong chiến thắng vĩ đại! Cho dù bạn đang cảm thấy mệt mỏi, nặng nề với những cuộc chiến trong đời, hãy nhớ hôm nay là ngày 11/11, ngày kỷ niệm kết thúc chiến tranh. Sự bình an của Chúa đang chờ đợi bạn.

Mọi thắc mắc, góp ý hoặc dự phần dâng hiến cùng chương trình, xin hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Chúc quý vị một ngày tốt lành. Thân chào và hẹn gặp lại quý vị vào chương trình ngày mai.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này