Những người có vấn đề về sự bất an thường cảm thấy mình giống như một “người ngoài”. Cho dù thực tế có phải vậy hay không thì lúc nào cũng cảm thấy như thể mình bị bỏ rơi hoặc bị đẩy ra chỗ khác. Và đó chính là công cụ mà kẻ thù sử dụng để kìm hãm và giữ chân họ. Hãy nhớ rằng trong Chúa, bạn không bao giờ là người ngoài cả.

Hôm nay, ngày 17/06/2022, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Daphne Delay qua chủ đề KHÔNG PHẢI NGƯỜI NGOÀI

“Nhưng trong Đấng Christ Jêsus, anh em là người trước kia xa cách, bây giờ đã được gần gũi nhờ huyết của Đấng Christ” (Ê-phê-sô 2:13)

Trước đây tôi thường sống trong tâm trạng lo sợ, bất an và luôn cảm thấy như mình bị bỏ lại phia sau. Có thể tôi vẫn sẽ là người như thế nếu tôi tiếp tục thả trôi bản thân mình. Nhưng giờ thì tôi đã biết rất nhiều thứ.

Tôi biết những lẽ thật của Chúa và Lời Chúa đã hồi sinh tôi.

“Nhưng trong Đấng Christ Jêsus, anh em là người trước kia xa cách, bây giờ đã được gần gũi nhờ huyết của Đấng Christ” (Ê-phê-sô 2:13)

“Là người trước kia xa cách” - Hãy nhớ rằng bạn không tự đẩy bản thân mình lên trước. Chính Chúa đã chọn và gọi đích danh bạn. Bạn đã được hộ tống và đưa đến gần bởi huyết của Đấng Christ.

“Ngài đã đến rao giảng bình an cho anh em là những người ở xa, và bình an cho những người ở gần” (Ê-phê-sô 2:17).

Ở đây, Chúa nói rằng Ngài muốn những người Do Thái là những người ở gần với Lời Ngài, và cả những người ngoại bang, là những người “ở xa”, tất cả đều được hòa thuận với chính Ngài. Nhờ thập tự giá của Đấng Christ, điều đó đã được thành toàn.

Bạn biết rằng Chúa Giê-xu đã đến, nhưng bạn đã nhận Ngài cách cá nhân hay chưa? Chúa đến vì bạn. Ngài chưa bao giờ để bạn phải “leo cây” trong cuộc hẹn với Ngài. Thay vào đó, Ngài chủ động đến trước và chờ đợi bạn. Ngài hứa rằng, “Ta sẽ chẳng lìa con, chẳng bỏ con đâu” (Hê-bơ-rơ 13:5).

Chúa “rao giảng bình an”. Nói cách khác, Ngài tuyên bố tự do cho tất cả mọi người. Bình an có nghĩa là được giải hòa, được hòa thuận, chính là điều mang bạn tiến lên phía trước mà không hề bị kết tội. Chúa Giê-xu đem đến cho chúng ta một tin tức tuyệt vời rằng: “Đức Chúa Trời đã cho thế gian được hòa giải với Ngài, không kể tội lỗi cho loài người, và ủy thác cho chúng tôi sứ điệp hòa giải.” (2 Cô-rinh-tô 5:19).

Chúa đã rao giảng bình an cho người ở xa, những người từng xa cách với lẽ thật và không có hy vọng trong thế giới này nhưng Đức Chúa Trời yêu thương và thấy rõ hoàn cảnh của chúng ta. Dù chúng ta có ở xa thế nào, có bị bỏ lại bao xa, Chúa cũng nhìn thấy và gặp chúng ta ở đó. Ngài mời gọi chúng ta hãy đến gần Ngài.

Chúa cũng rao giảng bình an cho người ở gần. Tình yêu Ngài không bao giờ dứt. Thậm chí sau khi chúng ta được đem đến gần, được đặt ở phía trước, thì Chúa vẫn tiếp tục ban cho chúng ta sứ điệp rằng Ngài yêu thương và chấp nhận chúng ta.

Vì vậy, khi ma quỷ cố tình thì thầm những lời dối trá vào tai bạn rằng bạn bị khước từ, hoặc khi bạn cảm thấy cô đơn và bị lãng quên, hãy nhớ cả hai điều đó đều không đúng!

Trong Đấng Christ, bạn không phải là người ngoài và không bao giờ là người ngoài.

“Chúc tụng Đức Chúa Trời, Cha của Chúa chúng ta là Đức Chúa Jêsus Christ, Ngài đã ban cho chúng ta trong Đấng Christ mọi phước hạnh thuộc linh ở các nơi trên trời. Ngay cả trước khi sáng thế, Ngài đã chọn chúng ta trong Đấng Christ, để chúng ta được thánh hóa và không chỗ chê trách trước mặt Ngài. Trong tình yêu thương, Ngài đã định sẵn cho chúng ta địa vị làm con nuôi của Ngài bởi Đức Chúa Jêsus Christ, theo mục đích tốt đẹp của ý muốn Ngài, để ca ngợi ân điển vinh quang mà Ngài đã ban tặng cho chúng ta trong Con yêu dấu của Ngài!” (Ê-phê-sô 1:3-6)

Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa vì trong Ngài, con được tha thứ, được chấp nhận, được lựa chọn để trở thành con, được thừa hưởng mọi phước lành thiên thượng. Nguyện lẽ thật này nâng đỡ con, giúp con có thể đánh bại lời kẻ thù đang thì thầm bên tai rằng con là người ngoài. Nguyện tình yêu Chúa giúp con sống cách mạnh mẽ và đắc thắng. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu Christ. Amen.

Quý thính giả thân mến, hãy an nghỉ trong lẽ thật rằng Chúa luôn yêu thương bạn và không bao giờ rời bỏ bạn. Mỗi khi bạn cảm thấy cô đơn, chán nản, dường như không ai quan tâm, hãy cứ chạy đến với Chúa vì Ngài chờ đợi để gặp bạn.

Mọi thắc mắc, góp ý hoặc dự phần cùng chương trình, xin hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Chúc quý vị một ngày tốt lành. Thân chào và hẹn gặp lại quý vị vào chương trình ngày mai.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này