Có bao giờ bạn dành thời gian suy nghĩ về cuộc sống của mình, tại sao bạn có mặt trên đời này và sống là như thế nào? Hay là bạn chỉ đang làm mọi điều cho hết ngày và mong một ngày khác lại đến? Cuộc sống của chúng ta không chỉ xoay quanh chuyện cơm, áo, gạo, tiền. Chúa có lý do khi đặt chúng ta ở đây trên cuộc đời này.

Hôm nay, ngày 18/11/2021, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Marsha Brickhouse Smith qua chủ đề SỐNG LÀ NHƯ THẾ NÀO?

"Vì ở trong Ngài, chúng ta được sống, hoạt động và hiện hữu" (Công Vụ 17:28a)

Tôi nắm lấy đôi tay của bà và chăm chú nhìn vào chúng. Đôi tay này đã làm bánh cho ông tôi. Đôi tay này xoa dịu trên vầng trán nóng hực vì sốt cao. Đôi tay này đã nắm lấy tay tôi trong những bước chập chững đầu đời. Đây là đôi bàn tay tôi yêu quý đến từng thớ thịt.

“Bà ơi, bà nghĩ sống là như thế nào? Ý cháu là chúng ta đã trải qua rất nhiều lần tổn thương sâu sắc, và khi yêu, chúng ta có nguy cơ bị tổn thương lần nữa.”

Bà nở một nụ cười ... một nụ cười thể hiện sự khôn ngoan của năm tháng và tình yêu dành cho tôi. Bà nhẹ nhàng nói với tôi những lời này,

“Cháu yêu, sống là yêu thương, cho đi và nhìn xem con cháu mình lớn lên mỗi ngày. Nó không phải là cố gắng kiếm tiền để trở nên giàu sang hay có được những địa vị cao trong xã hội. Sống là tôn trọng người khác, giữ chữ tín và làm mọi điều bằng tình yêu. Đó là nhận ra rằng mỗi người chỉ có một cơ hội đứng trên sân khấu cuộc đời. Và đó là việc nhận ra rằng không ai khác có thể làm thay phần của chúng ta. Đức Chúa Trời đã ban cho mỗi người một vai diễn trên sân khấu cuộc đời mà không ai có thể diễn phần của cháu được.”

“Cháu nói về tình yêu và sự tổn thương phải không? Để bà nói cho cháu nghe: đó là điều đương nhiên. Nhưng cháu biết không, đó là điều xứng đáng. Hãy suy nghĩ đi, ngay cả khi cháu mất đi tình yêu của mình thì ít ra cháu cũng trải nghiệm được tình yêu. Cho dù ngắn ngủi thì ít ra trên sân khấu cuộc đời, cháu đã rờ chạm nó, dù chỉ là một phút huy hoàng rồi chợt tắt.”

“Sống là nhận ra mình có mặt trên đời với một mục đích, sống là làm theo những gì mà Chúa đặt để chúng ta ở đây. Rất nhiều người đang tìm kiếm điều gì đó, cố gắng tìm ra họ là ai. Cháu biết không, trong thời của bà, người ta không có nhiều thời gian để tìm kiếm vì lúc nào cũng bận rộn”.

“Và một điều nữa, sống là nhận ra rằng chúng ta không tự mình xuất hiện ở đây. Có ai đó trên kia yêu cháu nhiều hơn những gì cháu có thể tưởng tượng. Chúa nhân lành đã đặt một giấc mơ bên trong mỗi chúng ta, và chúng ta phải sống với giấc mơ đó bằng tất cả khả năng của mình”.

Chúng tôi ngồi trước hiên nhà và trò chuyện cho đến khi trời tối hẳn. Tôi tựa đầu vào đầu gối của bà, nghe bà kể về những ngày còn trẻ, về tình yêu của bà với ông và cả khi những đứa trẻ của họ chào đời. Rồi tôi cũng bắt đầu nghe những con dế cất lên bản giao hưởng ban đêm của chúng. Những ngôi sao bắt đầu tỏa sáng khi chúng tôi đứng dậy. Giọng của bà vẫn ngân vang trong tôi, “Sống là yêu thương, là hoạt động và thực hiện giấc mơ của mình”.

Cho dù nhiều năm nữa thì tôi chắc là mình cũng sẽ không bao giờ quên buổi tối hôm đó, buổi tối yêu thương, buổi tối ở bên cạnh bà. Nhiều năm trôi qua, những chú dế vẫn biểu diễn bản giao hưởng mỗi tối và giọng của bà vẫn vang vọng theo thời gian và không gian.

“Hãy nhớ rằng cháu chỉ có một cơ hội đứng trên sân khấu cuộc đời, và chỉ mình cháu mới có thể thực hiện vai diễn của mình."

Cuộc đời giống như một sân khấu. Chúng ta đang ở trên đó, bức màn đã được kéo lên, và giấc mơ đã được sinh ra. Không có buổi tập dợt. Đó là buổi diễn thực sự.

Điều tôi hiểu rõ là bà của tôi biết rõ vai diễn của bà.

"Vì ở trong Ngài, chúng ta được sống, hoạt động và hiện hữu" (Công Vụ 17:28a)

"Đức Giê-hô-va phán: “Vì chính Ta biết chương trình mà Ta hoạch định cho các con; đó là chương trình bình an chứ không phải tai họa, để ban cho các con một tương lai và một hi vọng”." (Giê-rê-mi 29:11)

Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa vì Ngài yêu thương con và có chương trình tốt đẹp trên cuộc đời con. Xin giúp con sống với sự kêu gọi, với giấc mơ mà Ngài đã đặt để trên con để cuộc đời con có thể bày tỏ vinh hiển của Ngài. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu Christ. Amen.

Quý thính giả thân mến, bạn chỉ có một cơ hội để sống, vậy bạn đang sống như thế nào? Hãy cứ yêu thương dù bạn biết sẽ có lúc phải chịu thương tổn. Hãy tin cậy Chúa, dùng hết khả năng minh để theo đuổi ước mơ mà Ngài đặt để trong bạn để không phải cảm thấy hối tiếc về sau.

Cảm tạ Chúa bởi sự ban phước và xức dầu của Ngài, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày của Oneway không chỉ đem đến sự khích lệ đời sống thuộc linh cho phần đông tín hữu mà còn giúp nuôi dưỡng và phát triển đức tin cho nhiều tân tín hữu ở khắp nơi. 

Một tân tín hữu đã gởi lời nhắn hết sức chân thành đến ban biên tập của chương trình như sau: “Mình rất cảm ơn ban biên tập của Oneway radio về những video chia sẻ lời Chúa vào mỗi buổi sáng. Nội dung của các video trong kênh thật ý nghĩa và mang đến sự bình an diệu kỳ cho người nghe. Mình mới tin nhận Chúa và cũng mới biết đến Oneway Radio. Mỗi sáng mình nghe Oneway Radio và hướng lòng mình về Chúa, mình lại thấy được hiểu thêm về Chúa và cảm nhận rõ hơn về tình yêu của Ngài qua những câu chuyện, những ví dụ trong đời sống hằng ngày mà Oneway chia sẻ"

Quả thật đây là một trong những phản hồi đầy khích lệ mà chúng tôi nhận được. Nếu quý vị được khích lệ qua chương trình, vui lòng bấm theo dõi kênh, chia sẻ chương trình này cho bạn bè người thân để mọi người có cơ hội được tiếp cận với lời Chúa mỗi ngày. Ngoài ra, nếu quí vị có thắc mắc, góp ý, cần được tư vấn, hay muốn tìm hiểu thêm về Chúa xin hãy chia sẻ cùng với chúng tôi bằng cách để lại bình luận trên YouTube, Facebook, gửi email về địa chỉ [email protected], hoặc gọi điện trực tiếp về số điện thoại 0896 164 199. Nếu quý vị muốn dự phần dâng hiến cho chương trình này, xin liên hệ với Oneway qua các phương cách trên để được hướng dẫn.

Chân thành cảm ơn quý vị, hẹn gặp lại quí vị trong chương trình ngày mai.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này