Lời hứa phước lành của Đức Chúa Trời cho Áp-ra-ham được chuyển giao cho Y-sác, rồi từ Y-sác chuyển giao cho Gia-cốp, từ Gia-cốp chuyển giao cho 12 bộ tộc Y-sơ-ra-ên và qua Chúa Giê-xu, phước lành ấy được chuyển giao cho mọi dân tộc. Bạn có biết ơn Chúa vì được dự phần trong phước lành đó? Và bạn có muốn làm người chuyển giao phước lành của Chúa?

Hôm nay, ngày 22/11/2021, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Gordon Robertson qua chủ đề CHUYỂN GIAO PHƯỚC LÀNH

Trong Đấng Christ Jêsus phước lành dành cho Áp-ra-ham đến được với các dân ngoại, và bởi đức tin chúng ta nhận lãnh lời hứa về Thánh Linh.” (Ga-la-ti 3:14

Câu chuyện về Gia-cốp giống như một bộ phim truyền hình nhiều tập, nhưng Đức Chúa Trời vẫn là trung tâm trong câu chuyện đó. Gia-cốp và Ê-sau là hai con trai sinh đôi của Y-sác và là những cháu trai của Áp-ra-ham. Trước khi họ chào đời, Chúa nói với Rê-bê-ca,

“Hai nước đang ở trong bụng con, và hai dân tộc từ bụng con sẽ phân rẽ; dân nầy mạnh hơn dân kia, và đứa lớn phải phục vụ đứa nhỏ.” (Sáng Thế Ký 25:23).

Ngay từ đầu Gia-cốp đã cố gắng vượt lên trước, qua việc nắm gót của Ê-sau, bởi vậy tên của ông trong tiếng Hê-bơ-rơ có nghĩa là “nắm gót”.

Gia-cốp cũng là người giỏi nấu ăn và dùng một bát súp đậu để đổi lấy quyền trưởng nam của Ê-sau.

Sau này, Ê-sau cưới hai cô vợ người Hê-tít và họ trở nên nỗi cay đắng cho cuộc đời của Y-sác và Rê-bê-ca. Rồi Rê-bê-ca giúp Gia-cốp lừa Y-sác chúc phước cho mình thay vì Ê-sau. Khi Ê-sau lập mưu giết Gia-cốp thì Rê-bê-ca thuyết phục Y-sác sai Gia-cốp về quê cưới vợ trong số những người bà con mình.

Sáng Thế Ký 28:10 cho chúng ta biết Gia-cốp rời Bê-e Sê-ba đi đến Cha-ran. Thường thì khi bạn thực hiện bước đi đầu tiên của đức tin trên hành trình, Chúa sẽ gặp bạn ở đó. Gia-cốp mơ thấy một cái cầu thang nối liền từ đất lên trời — và ở đó Đức Chúa Trời đã nói chuyện với ông.

Dù yêu Ra-chên nhưng Gia-cốp, một người khá giỏi trong việc lừa người khác, lại bị cậu mình là La-ban đánh lừa để cưới cô chị trước. Sau đó hai người vợ của Gia-cốp trở nên hai đối thủ không ngừng tranh cạnh nhau, lôi kéo cả người hầu của họ tham gia vào cuộc đua xem ai có nhiều con hơn. Và tổng cộng Gia-cốp có 12 người con trai. Cuối cùng, khi Gia-cốp quyết định trở về với gia đình, ông không biết Ê-sau anh mình có còn ý định muốn mình chết hay không.

Ông vật lộn với Đức Chúa Trời suốt cả đêm. Sau đó Ngài phán, “Tên ngươi sẽ không còn là Gia-cốp nữa, nhưng là Y-sơ-ra-ên, vì ngươi đã tranh đấu với Đức Chúa Trời và người ta, và ngươi đều thắng cả.” (Sáng Thế Ký 32:28).

Nếu cuộc sống diễn ra cách dễ dàng, liệu Gia-cốp có kiên trì và chiến thắng hay không?

Điều quan trọng trong toàn bộ câu chuyện là Y-sác đã ban phước cho Gia-cốp:

“Cầu xin Đức Chúa Trời Toàn Năng ban phước cho con, làm cho dòng dõi con sinh sôi nẩy nở thật nhiều và trở thành một cộng đồng các dân tộc. Cầu xin Ngài ban cho con và dòng dõi con phước lành của Áp-ra-ham để con sở hữu miền đất mà con đang cư ngụ, tức là miền đất mà Đức Chúa Trời đã ban cho Áp-ra-ham!” (Sáng Thế Ký 28:3-4).

Đây là kế hoạch của Đức Chúa Trời. Những phước lành mà Đức Chúa Trời ban cho Áp-ra-ham đã được chuyển cho Y-sác, và từ Y-sác chuyển tiếp cho Gia-cốp. Từ ông đã ra mười hai bộ tộc Y-sơ-ra-ên, rồi Đấng Mê-si-a được sinh ra từ đó.

Vì vậy, mùa Lễ Tạ ơn này là dịp để bạn cảm tạ những gì Chúa đã làm. Sau đó, hãy cầu nguyện cho gia đình bạn, xin Chúa ban phước cho tất cả. Hãy chuyển giao những phước lành tuyệt vời mà Đức Chúa Trời đã ban cho bạn một cách rộng rãi.

“Trong Đấng Christ Jêsus phước lành dành cho Áp-ra-ham đến được với các dân ngoại, và bởi đức tin chúng ta nhận lãnh lời hứa về Thánh Linh.” (Ga-la-ti 3:14)

Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa vì mọi ơn phước lớn lao Ngài đã ban cho con, nhất là sự cứu rỗi trong Chúa Giê-xu. Nguyện con sẽ làm người chuyển giao phước lành của Ngài đến với nhiều người khác nữa. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu Christ. Amen.

Quý thính giả thân mến, hãy chuyển giao phước lành của Chúa đến cho các thành viên trong gia đình bạn, nhất là con cái bạn để chúng cũng được dự phần trong phước lành của Chúa. Bạn có thể làm điều này qua việc dạy con biết Chúa, yêu mến Chúa, và dùng đời sống tin kính của mình để làm gương cho các con.

Cảm tạ Chúa bởi sự ban phước và xức dầu của Ngài, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày của Oneway không chỉ đem đến sự khích lệ đời sống thuộc linh cho phần đông tín hữu mà còn giúp nuôi dưỡng và phát triển đức tin cho nhiều tân tín hữu ở khắp nơi. 

Một tân tín hữu đã gởi lời nhắn hết sức chân thành đến ban biên tập của chương trình như sau: “Mình rất cảm ơn ban biên tập của Oneway radio về những video chia sẻ lời Chúa vào mỗi buổi sáng. Nội dung của các video trong kênh thật ý nghĩa và mang đến sự bình an diệu kỳ cho người nghe. Mình mới tin nhận Chúa và cũng mới biết đến Oneway Radio. Mỗi sáng mình nghe Oneway Radio và hướng lòng mình về Chúa, mình lại thấy được hiểu thêm về Chúa và cảm nhận rõ hơn về tình yêu của Ngài qua những câu chuyện, những ví dụ trong đời sống hằng ngày mà Oneway chia sẻ"

Quả thật đây là một trong những phản hồi đầy khích lệ mà chúng tôi nhận được. Nếu quý vị được khích lệ qua chương trình, vui lòng bấm theo dõi kênh, chia sẻ chương trình này cho bạn bè người thân để mọi người có cơ hội được tiếp cận với lời Chúa mỗi ngày. Ngoài ra, nếu quí vị có thắc mắc, góp ý, cần được tư vấn, hay muốn tìm hiểu thêm về Chúa xin hãy chia sẻ cùng với chúng tôi bằng cách để lại bình luận trên YouTube, Facebook, gửi email về địa chỉ [email protected], hoặc gọi điện trực tiếp về số điện thoại 0896 164 199. Nếu quý vị muốn dự phần dâng hiến cho chương trình này, xin liên hệ với Oneway qua các phương cách trên để được hướng dẫn.

Chân thành cảm ơn quý vị, hẹn gặp lại quí vị trong chương trình ngày mai.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này