Giữa mùa đông lạnh giá, những cái cây trơ trọi bỗng trở nên xinh đẹp bởi lớp tuyết trắng phủ lên như khoác trên mình chiếc áo mới. Bởi ân điển Chúa, những người từng sống trong tối tăm, tội lỗi đã được khoác chiếc áo trong sạch, công chính bởi đức tin nơi những gì Chúa Giê-xu đã làm.

Hôm nay, ngày 23/06/2022, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Steven Halter qua chủ đề TẤM ÁO MỚI TUYỆT VỜI

“Trong danh Chúa là Đức Chúa Jêsus Christ và trong Thánh Linh của Đức Chúa Trời chúng ta, anh em đã được thanh tẩy, được thánh hóa và được xưng công chính” (1 Cô-rinh-tô 6:11)

Với một số người, tuyết rơi là chuyện bình thường. Nhưng với nhiều người khác, được ngắm tuyết rơi qua cửa sổ là điều gì đó thật tuyệt vời. Một ngày buồn tẻ bất ngờ bỗng chốc biến thành một ngày thú vị, đáng yêu và tươi đẹp. Một cảnh quan buồn tẻ đã được biến thành một cảnh tượng thú vị khi mọi vật được bao phủ bởi tuyết trắng. Những cái cây trơ trọi và tưởng như không có sức sống đã được biến thành những tác phẩm nghệ thuật kỳ diệu khi chúng được trang trí bằng những mảng trắng rực rỡ nổi bật.

Cuộc sống của chính chúng ta là như vậy. Giống như những cái cây trơ trọi, dường như vô hồn, chúng ta đã từng chết trong tội lỗi của mình. Kinh Thánh trong Ê-phê-sô 2:1 chép rằng chúng ta “đã chết vì những vi phạm và tội lỗi của mình”, nghĩa là chúng ta bị phân cách với Đức Chúa Trời và vương quốc Ngài về mặt thuộc linh.

Nhưng sau đó, chúng ta được tẩy sạch tội lỗi nhờ đức tin nơi Chúa Giê-xu, và được sống lại một đời sống mới. “Ngài đã giải thoát chúng ta khỏi quyền lực của bóng tối, và đem chúng ta vào vương quốc của Con yêu dấu Ngài; trong Con ấy, chúng ta được sự cứu chuộc là sự tha tội.” (Cô-lô-se 1:13-14)

Chúng ta không còn giống như một cái cây trơ trọi, chết chóc nữa nhưng đã được mặc một chiếc áo mới trắng tinh. Chính Chúa đã mặc cho chúng ta chiếc áo vinh quang của người được cứu: “trong danh Chúa là Đức Chúa Jêsus Christ và trong Thánh Linh của Đức Chúa Trời chúng ta, anh em đã được thanh tẩy, được thánh hóa và được xưng công chính” (1 Cô-rinh-tô 6:11). Chúng ta đã trở thành những tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp.

Không những vậy, cũng giống như chúng ta vui thích đưa mắt ngắm nhìn cảnh vật mới bên ngoài cửa sổ, thì chính Đức Chúa Trời cũng vui thích khi nhìn vào công việc của Ngài trên đời sống chúng ta, những người từng là kẻ thù của Ngài đã được biến đổi kỳ diệu bởi ân điển để trở nên con cái của Đức Chúa Trời. Đó hoàn toàn là công việc của Ba Ngôi Đức Chúa Trời chứ không phải bởi sự cố gắng hay nỗ lực của con người: “Vì nhờ ân điển, bởi đức tin mà anh em được cứu, điều nầy không đến từ anh em mà là tặng phẩm của Đức Chúa Trời; cũng không do việc làm của anh em để không ai có thể tự hào” (Ê-phê-sô 2:8-9)

Chúng ta có thể dâng sự vinh hiển và cảm tạ Đức Chúa Trời về những gì Ngài đã làm trong cuộc sống của chúng ta. Vì tình yêu cao cả của Ngài, Ngài đã không bỏ rơi chúng ta trong tình trạng tối tăm và bơ vơ, trong tình trạng tội lỗi và phân rẽ khỏi Ngài. Thay vào đó, bởi ân điển diệu kỳ, Ngài đã biến đổi chúng ta. Ngài đã ban cho chúng ta quyền đứng trước mặt Ngài, và biến chúng ta trở thành một phần của gia đình Ngài. Đức Chúa Trời của chúng ta thật tuyệt vời!

Ước ao mỗi chúng ta hãy để cuộc đời biến đổi của mình trở thành lời chứng cho người khác về công việc của Đức Chúa Trời. Mưa tuyết từ trời có thể rơi xuống bất kỳ nơi đâu, bất kỳ lúc nào. Ước ao lời chứng của chúng ta cũng có thể ảnh hưởng đến mọi người, mọi nơi mà chúng ta hiện diện. Nguyện lời nói, hành động của chúng ta có thể làm chứng rằng quyền năng cứu rỗi của Chúa tuôn đổ trên những tấm lòng, trên những cuộc đời, và qua những người đó, sự biến đổi lớn lao của Chúa sẽ được bày tỏ.

Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa vì đáng lẽ ra con đã chết mất trong tội lỗi mình, sống cuộc đời vô nghĩa và không có hy vọng, thì quyền năng cứu rỗi của Chúa đã đến trên con. Xin biến đổi con và sử dụng con để bày tỏ vinh quang Ngài. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu Christ. Amen.

Quý thính giả thân mến, nếu bạn đã kinh nghiệm ân điển cứu rỗi của Chúa thì hãy bày tỏ cuộc đời biến đổi của mình cho những người xung quanh được thấy. Hãy để lời nói, việc làm, hành vi, cử chỉ của bạn thể hiện tình yêu thương của Chúa và giúp người khác cũng có thể đón nhận ân điển tuyệt vời trong Chúa Cứu thế Giê-xu.

Mọi thắc mắc, góp ý hoặc dự phần cùng chương trình, xin hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Chúc quý vị một ngày tốt lành. Thân chào và hẹn gặp lại quý vị vào chương trình ngày mai.

 

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này