Mối liên hệ hiện tại của bạn với Chúa đang như thế nào? Ai hoặc điều gì đang là thứ tự ưu tiên hàng đầu của bạn? Chúa muốn chúng ta chú tâm vào Ngài, tin cậy nơi Ngài và tìm kiếm Ngài trước hết. Đừng để sự bận rộn hoặc những điều nào khác cản trở bạn đến với Ngài. Khi chú tâm vào Chúa bạn sẽ tìm thấy mọi điều bạn cần.

Hôm nay, ngày 23/09/2023, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Beth Patch qua chủ đề CHÚ TÂM VÀO CHÚA.

“Vậy nếu anh em đã được sống lại với Đấng Christ, hãy tìm kiếm những điều ở trên trời, nơi Đấng Christ ngồi bên phải Đức Chúa Trời. Hãy chú tâm vào những điều ở trên trời, đừng chú tâm đến những điều ở dưới đất.” (Cô-lô-se 3:1-2)

Con gái của tôi rất thích được nhận quà. Mỗi lần được tôi tặng quà, đôi mắt con bé bừng sáng trong một dáng vẻ vô cùng hạnh phúc. Khi tôi dẫn con đi ngang qua các cửa hàng, đôi mắt của con như thể biết nói, và tôi đoán chắc rằng con gái tôi đang suy nghĩ: “Ôi món quà này trông hấp dẫn quá, ước gì mẹ mua nó cho mình.”

Con bé muốn tôi ra những câu đố để được nhận quà từ tôi. Mỗi lần như vậy tôi thường chú ý đến vẻ mặt của con. Con gái tôi rất hào hứng mong đợi phần kết thúc sau mỗi câu đố vì biết rằng tôi luôn có phần thưởng cho con.

Vì thế mà con gái tôi thường chú ý đến những món quà hơn là những câu đố mà tôi đặt ra. Vì không chú ý đến câu đố nên con bé thường trả lời sai. Mỗi khi con gái tôi chú ý đến tôi và những câu đố thì lại trả lời chính xác. Vì vậy trước khi đưa ra câu đố, tôi thường yêu cầu con gái phải tập trung lắng nghe để trả lời đúng. Với vai trò là một người mẹ tôi nhận thấy mối liên hệ giữa mẹ với con cái vô cùng quan trọng. Người mẹ chính là người thân cận để hướng dẫn và chỉ bảo các con trong mọi việc.

Ngày qua ngày, tôi thường nhắc nhở con gái tôi và tạo lập cho con tôi thói quen tốt. Tôi thường ra câu đố và yêu cầu con phải tập trung trả lời đúng trước khi thưởng cho con. Thật vậy, phương cách này rất hiệu quả. Mỗi khi con gái tôi trả lời đúng câu đố thì tôi khen nó rằng: “Giỏi lắm, con ơi!” Nhưng đôi lúc con gái tôi lại phân tâm và chú ý đến những món quà nhiều hơn là chú ý đến tôi và những câu đố.

Tôi thường đặt câu hỏi rằng vì sao con gái tôi lại chú ý đến những món quà hơn là chính tôi. Tôi cũng tự hỏi mình rằng vì sao tôi lại không chú tâm vào Chúa là Chủ cuộc đời mình. Vì sao tôi không giữ mối tương giao mật thiết với Ngài trong mọi quyết định, trong những thời gian dành cho bạn bè và gia đình. Khi nghĩ như vậy, tôi bắt đầu cầu xin Chúa giúp tôi trình dâng mọi nhu cầu trong cuộc sống này lên cho Ngài.

Tôi cảm nhận sự nhắc nhở của Chúa trong tấm lòng mình. Chúa nhẹ nhàng khuyên bảo tôi, “Con ơi! Hãy nhìn xem Ta. Mọi việc con làm hãy làm theo sự chỉ dẫn của Ta. Ta ban cho sự bình an trong mọi việc. Hãy nhớ rằng chính sự bận rộn làm con cách xa Ta. Hãy chú tâm vào Ta. Con ơi! Hãy tin cậy Ta. Đường lối của con không phải đường lối của Ta.”

Như lời Chúa được chép trong sách Cô-lô-se 3:1-2 rằng: “Vậy nếu anh em đã được sống lại với Đấng Christ, hãy tìm kiếm những điều ở trên trời, nơi Đấng Christ ngồi bên phải Đức Chúa Trời. Hãy chú tâm vào những điều ở trên trời, đừng chú tâm đến những điều ở dưới đất.”

Thật vậy Đức Chúa Trời muốn chúng ta tập trung sự chú ý vào Chúa. Chúa là Đấng nhẫn nại, Ngài luôn mong chờ chúng ta chạy đến trong vòng tay của Ngài. Hãy hết lòng tin cậy Chúa vì mọi thứ bạn cần đều ở trong tay Ngài.

Như lời Chúa trong Châm Ngôn 3:5-6 có chép rằng: “Hãy hết lòng tin cậy Đức Giê-hô-va, đừng nương cậy nơi sự thông sáng của con. Hãy nhận biết Ngài trong mọi đường lối của con, chính Ngài sẽ san bằng các nẻo con đi.”

Cầu nguyện: Lạy Cha kính yêu, xin tha lỗi cho con vì nhiều lần con mải mê với công việc, những mối quan hệ mà không chú tâm vào Chúa. Xin giúp con luôn tìm kiếm Ngài trước hết và tin cậy Ngài là Đấng chỉ dẫn con trong mọi việc con làm. Xin giúp con đầu tư vào vương quốc ở trên trời hơn là tìm kiếm những điều ở dưới đất này. Con cầu nguyện trong danh Chúa Jêsus Christ, A-men.

Quý thính giả thân mến, thật phước hạnh khi chúng ta được kết nối với Chúa, lắng nghe lời Ngài mỗi ngày. Hãy kết ước với Chúa, trung tín biệt riêng thời gian để tìm kiếm lời Chúa, tương giao với Ngài mỗi ngày. Giữa những bộn bề của cuộc sống, điều quan trọng nhất vẫn luôn là đến với Chúa trước hết chứ không phải là đợi đến sau khi xử lý xong công việc. Chúa biết rõ mọi điều bạn cần, Ngài sẽ cung ứng và đáp lời cầu xin của bạn khi bạn chú tâm vào Ngài.

Mọi thắc mắc, góp ý hoặc dự phần dâng hiến cùng chương trình, xin hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Chúc quý vị một ngày tốt lành. Thân chào và hẹn gặp lại quý vị vào chương trình ngày mai.

bình luận

1 bình luận
Ntruong ly
CẢM TẠ ƠN CHÚA MỖI NGÀY
Trả lời -
23/09/2023