Khi khó khăn nghịch cảnh bủa vây thì thật khó để chúng ta tập trung vào Chúa. Dù con cái Chúa vẫn phải đối diện với những khó khăn như bao người sống giữa đời, chúng ta được phước khi có Chúa đồng hành và Ngài đã thắng hơn mọi sự. Chúa là Đấng Toàn Năng, Ngài biết rõ mọi điều xảy đến cho chúng ta và Ngài sẽ giúp chúng ta vượt qua với sức mới Ngài ban.

Hôm nay, ngày 24/09/2023, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Jessica Teed qua chủ đề SỨC MỚI CHÚA BAN.

“Nhưng ai trông đợi Đức Giê-hô-va chắc chắn được sức mới, cất cánh bay cao như chim ưng, chạy mà không mệt nhọc, đi mà không mòn mỏi.” (Ê-sai 40:31)

Năm mới của tôi bắt đầu không như mong đợi. Chỉ trong vài ngày đầu năm, cả hai vợ chồng tôi đều phải nằm trong phòng cấp cứu của bệnh viện hai lần. Tôi được xuất viện về nhà trong khi chồng tôi phải nhập viện lần thứ hai.

Lúc đó, tôi sợ hãi và hoàn toàn bị kiệt sức. Có quá nhiều suy nghĩ xuất hiện trong tâm trí khiến tôi không ngừng nghĩ ngợi. Thật khó khăn cho tôi khi phải trải qua 23 ngày liên tiếp không có chồng cạnh bên. Chồng tôi vẫn nằm thoi thóp trong bệnh viện và tôi không thể nào đến thăm anh được. Cho đến khi anh dần hồi phục thì chúng tôi gọi cho nhau và cầu nguyện cùng nhau mỗi đêm. Chúng tôi tin cậy Đức Chúa Trời là Đấng chữa lành và Ngài luôn luôn hiện diện trong mọi thời điểm trong cuộc sống của chúng tôi. Cảm tạ Chúa vì Ngài chữa lành cho chồng tôi được hồi phục trước cả thời gian các y bác sĩ dự định cho anh ra viện và về nhà. Thật Chúa đã nhậm lời khi chúng tôi dâng trình mọi khó khăn trong cuộc sống này lên cho Ngài và tin cậy Ngài là Đấng giúp chúng tôi vượt qua. Tôi biết rằng tôi cần phải tin cậy Chúa là Đấng luôn luôn đi cùng tôi mọi lúc mọi nơi và Ngài yêu thương vợ chồng tôi rất nhiều.

Một tối nọ khi đang đọc Kinh Thánh và cầu nguyện thì Lời Chúa trong Ê-sai 40:31 đến với tôi:

“Nhưng ai trông đợi Đức Giê-hô-va chắc chắn được sức mới, cất cánh bay cao như chim ưng, chạy mà không mệt nhọc, đi mà không mòn mỏi.”

Cảm ơn Chúa vì Ngài dùng câu Kinh Thánh để khích lệ tôi trong hoàn cảnh mà chồng tôi còn đang nằm trong bệnh viện và trong những tuần kế tiếp nữa khi chồng tôi hồi phục hoàn toàn và được ra viện về nhà. Bản thân chồng tôi cũng là người hết lòng tin cậy Chúa trong mọi việc và Ngài ban thêm sức mới giúp anh không bị mệt nhọc và mòn mỏi. Cảm ơn Chúa vì Lời Ngài giúp chúng tôi vững vàng trong đức tin.

Cảm ơn Chúa vì Ngài ở cùng tôi trong giai đoạn khó khăn đó. Cảm ơn Chúa vì Ngài thực hiện nhiều điều lạ lùng khi chúng tôi gặp hoạn nạn thử thách. Chúa lắng nghe lời cầu nguyện và nhậm lời cầu xin của chúng tôi. Tôi hết sức biết ơn Chúa vì Ngài đã chữa lành hoàn toàn cho chồng tôi.

Khi khó khăn nghịch cảnh bủa vây thì thật khó để chúng ta tập trung vào Chúa. Kinh Thánh cho chúng ta biết rằng con cái Chúa sẽ gặp khó khăn trong cuộc sống này nhưng Ngài phán dặn không nên sợ hãi vì Ngài thắng hơn mọi sự đó rồi. Thật vậy Lời Chúa trong Giăng 16:33 chép rằng: “Ta đã bảo các con những điều này, để các con có sự bình an trong Ta. Các con sẽ có hoạn nạn trong thế gian, nhưng hãy vững lòng, Ta đã thắng thế gian rồi.”

Không có vấn đề nào hay thử thách nào quá khó đối với Đức Chúa Trời. Ngài là Đức Chúa Trời Toàn Năng, Ngài biết rõ mọi điều xảy đến cho chúng ta.

Cầu nguyện: Lạy Cha kính yêu, cảm ơn Chúa vì Ngài là Đấng luôn luôn ở bên cạnh con trong mọi hoàn cảnh. Xin Chúa ban sức mới cho con để con có đủ năng lực vượt qua mọi khó khăn trở ngại trong cuộc sống này. Cảm ơn Chúa vì Ngài hằng đi cùng con trong mọi bước đường. Cảm ơn Chúa vì sự bình an và sức mạnh Ngài ban cho con mỗi khi con mỏi mệt. Xin Chúa giúp con luôn tin cậy Ngài và nương dựa nơi Ngài. Con cầu nguyện trong danh Chúa Jêsus Christ, A-men.

Quý thính giả thân mến, nếu hiện nay bạn đang phải đối diện với hoạn nạn khó khăn thì hãy nhớ rằng bạn không chiến đấu một mình. Hãy tin cậy Chúa vì chính Ngài là Đấng ban sức mới cho bạn vượt qua. Khi trông đợi Ngài bạn sẽ nhận được sức mới, chạy mà không mệt nhọc và đi mà không mòn mỏi. Hãy tin cậy Chúa trên linh trình theo Ngài, Ngài luôn luôn ở bên cạnh bạn.

Mọi thắc mắc, góp ý hoặc dự phần dâng hiến cùng chương trình, xin hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Chúc quý vị một ngày tốt lành. Thân chào và hẹn gặp lại quý vị vào chương trình ngày mai.

bình luận

1 bình luận
Ntruong ly
CẢM TẠ ƠN CHÚA MỖI NGÀY
Trả lời -
24/09/2023