Chúa Giê-xu đã yêu thương chúng ta và Ngài muốn chúng ta cũng sống quan tâm nhau bằng tình yêu thương. Những hành động yêu thương dù đơn giản nhưng tràn đầy ý nghĩa và luôn làm Chúa vui lòng.

Hôm nay, ngày 24/11/2021, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Cathy Irvin qua chủ đề QUAN TÂM NHAU BẰNG TÌNH YÊU THƯƠNG

Chúng ta hãy quan tâm khích lệ nhau về lòng yêu thương và các việc lành.” (Hê-bơ-rơ 10:24)

Hồi nhỏ, đã bao giờ bạn hái những bông hoa trong sân nhà hoặc hoa mọc ven đường để đem về tặng mẹ hay chưa? Bạn có giấu nó ở sau lưng để tạo sự bất ngờ không? Tôi nhớ lại một buổi chiều thứ bảy, khi mẹ tôi đang chuẩn bị đồ ăn, tôi đưa cho mẹ một nắm hoa mà tôi đã hái ở sân nhà. Mẹ mỉm cười với tôi và cảm ơn tôi vì món quà đáng yêu đó. Mẹ cởi tạp dề, ôm tôi vào lòng và nói với tôi rằng mẹ rất yêu tôi.

Gần đây, tôi đã tìm thấy được bức ảnh của mình hồi còn nhỏ. Mẹ tôi đã viết trên mặt sau của bức ảnh là "3 tuổi," bằng tuổi cháu gái yêu quý của tôi bây giờ. Một ngày kia, đứa cháu nhỏ của tôi cũng cầm trong tay một bó bồ công anh mà nó hái ngoài sân rồi tặng cho tôi.

Dù không biết phải diễn tả thế nào nhưng những khoảnh khắc đó khiến tôi suy ngẫm về tình yêu mà Chúa Giê-xu dành cho chúng ta. Chúa Giê-xu muốn ban tặng cho chúng ta những món quà tình yêu của Ngài. Ngài cũng muốn chúng ta hãy dành cho người khác những hành động yêu thương dù là đơn giản trong khi còn sống với nhau trên đất này.

Tôi rất vui vì khi đó tôi đã tặng hoa cho mẹ. Dù mẹ tôi đã qua đời cách đây 12 năm, tôi vẫn như đang nhìn thấy nụ cười của mẹ mỗi khi đứa cháu gái nhỏ bé cầm trên tay bó hoa và đem đến tặng tôi.

Không cần phải đợi những dịp đặc biệt, hãy cố gắng tận dụng mọi cơ hội, mọi lúc để nói với mẹ và cả những người thân yêu khác của bạn rằng bạn yêu họ. Vì khi lên Thiên đàng, bạn sẽ biết được Chúa đã vui lòng như thế nào khi bạn dành tình yêu của mình cho người khác. Tình yêu ấy giống như những bông hoa xinh đẹp ở trong tay Ngài, không bao giờ héo tàn.

Lời Chúa trong Hê-bơ-rơ 10:24 dạy rằng, “Chúng ta hãy quan tâm khích lệ nhau về lòng yêu thương và các việc lành.” Bạn đã, đang, và sẽ bày tỏ tình yêu thương của mình như thế nào?

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp con có thể quan tâm những người Ngài đặt để quanh con bằng tình yêu thương chân thành, vì điều đó đẹp lòng Ngài. Xin cho con biết tận dụng những thời gian, cơ hội để bày tỏ tình yêu của mình. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu Christ. Amen.

Quý thính giả thân mến, hôm nay bạn có thể làm gì để bày tỏ tình yêu của mình với cha mẹ hoặc một ai đó thân thương mà Chúa đặt để trong cuộc sống bạn? Không cần đợi đến những ngày lễ, bạn vẫn có thể chuẩn bị phần quà, bó hoa, hay gửi đến một món ăn nào đó mà người thân của mình yêu thích.

Cảm tạ Chúa bởi sự ban phước và xức dầu của Ngài, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày của Oneway không chỉ đem đến sự khích lệ đời sống thuộc linh cho phần đông tín hữu mà còn giúp nuôi dưỡng và phát triển đức tin cho nhiều tân tín hữu ở khắp nơi. 

Một tân tín hữu đã gởi lời nhắn hết sức chân thành đến ban biên tập của chương trình như sau: “Mình rất cảm ơn ban biên tập của Oneway radio về những video chia sẻ lời Chúa vào mỗi buổi sáng. Nội dung của các video trong kênh thật ý nghĩa và mang đến sự bình an diệu kỳ cho người nghe. Mình mới tin nhận Chúa và cũng mới biết đến Oneway Radio. Mỗi sáng mình nghe Oneway Radio và hướng lòng mình về Chúa, mình lại thấy được hiểu thêm về Chúa và cảm nhận rõ hơn về tình yêu của Ngài qua những câu chuyện, những ví dụ trong đời sống hằng ngày mà Oneway chia sẻ"

Quả thật đây là một trong những phản hồi đầy khích lệ mà chúng tôi nhận được. Nếu quý vị được khích lệ qua chương trình, vui lòng bấm theo dõi kênh, chia sẻ chương trình này cho bạn bè người thân để mọi người có cơ hội được tiếp cận với lời Chúa mỗi ngày. Ngoài ra, nếu quí vị có thắc mắc, góp ý, cần được tư vấn, hay muốn tìm hiểu thêm về Chúa xin hãy chia sẻ cùng với chúng tôi bằng cách để lại bình luận trên YouTube, Facebook, gửi email về địa chỉ [email protected], hoặc gọi điện trực tiếp về số điện thoại 0896 164 199. Nếu quý vị muốn dự phần dâng hiến cho chương trình này, xin liên hệ với Oneway qua các phương cách trên để được hướng dẫn.

Chân thành cảm ơn quý vị, hẹn gặp lại quí vị trong chương trình ngày mai.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này