Nếu ai đó hỏi bạn rằng, “dạo này bạn có bận lắm không?”, bạn sẽ trả lời thế nào? Không phải là những câu từ khách sáo, nhưng hãy thành thật với chính mình, hãy nghiêm túc nhìn vào hoàn cảnh hiện tại, với việc công ty, việc gia đình, việc Hội Thánh, rồi nhóm nhỏ này, mục vụ kia, có phải bạn cảm thấy mọi thứ dường như quá sức, cái gì cũng gấp gáp, vội vã? Liệu tâm linh bạn có đang được yên ninh?

Lời Chúa trong Thi Thiên 46:10 phán rằng:
“Hãy yên lặng và biết rằng Ta là Đức Chúa Trời; Ta sẽ được tôn cao trong các nước, Ta sẽ được tôn cao trên đất nầy”.

Chúa Giê-xu cũng nói trong Ma-thi-ơ 11:28, “Hỡi những ai mệt mỏi và gánh nặng, hãy đến với Ta, Ta sẽ cho các ngươi được an nghỉ.”

Mỗi người chúng ta phải tìm cho mình khoảng thời gian yên tĩnh. Đây là điều cần thiết cho sức khỏe thuộc thể lẫn thuộc linh của chúng ta.

Trong ẩn dụ về các nén bạc, Chúa Giê-xu mượn hình ảnh của một người quý tộc sắp đi xa căn dặn đầy tớ để phán với các môn đồ rằng, ‘Hãy làm lợi ra cho đến khi ta trở về.’ (Lu-ca 19:13). Một số người hiểu câu nói của Chúa Giê-xu là chúng ta không được phí phạm bất cứ thời gian nào bởi vì có quá nhiều việc chúng ta cần phải làm trên đất này. Nhưng rõ ràng Chúa Giê-xu đang nói về công tác của Ngài, tức là việc mở mang vương quốc của Đức Chúa Trời, giúp nhiều người biết và tin nhận Ngài. Để hầu việc Chúa cách hiệu quả thì bắt buộc chúng ta phải có thời gian nghỉ ngơi để được phục hồi. Trong Hội Thánh đã có không biết bao nhiêu Mục sư, Chấp sự và những nhân sự tình nguyện, vì không sống quân bình, không có thời gian nghỉ ngơi nên đã phải kiệt sức?

Tôi đang nói về sự tập trung quá mức vào công việc. Nên có những giới hạn cũng như thứ tự ưu tiên mỗi ngày. Chúng ta đừng nên cố làm tất cả mọi việc chỉ trong một ngày.

Tôi nghĩ phải có lúc mình cần dành ít phút nghỉ ngơi, dành những khoảng thời gian yên tĩnh để tập trung vào chính Chúa mà thôi. Tôi biết Chúa đã bày tỏ cho tôi thấy mình cần những khoảng thời gian yên tĩnh để có thể nói chuyện với Ngài.

Mới đây, Chúa bày tỏ cho tôi biết rằng tôi đã dành quá nhiều thời gian mỗi tuần để suy nghĩ và lo lắng cho việc tập thể dục cũng như việc ăn uống của bản thân. Ngài muốn tôi cũng phải dành một lượng thời gian mà mình lo cho sức khỏe thuộc thể như vậy để lo cho sức khỏe thuộc linh.

Tôi đang điều chỉnh cuộc sống của mình và dành thời gian để làm những gì Chúa muốn tôi làm, đặc biệt là trong sự cầu nguyện. Tôi nhận thấy rằng mỗi ngày dành thời gian ở với Chúa thì mọi thứ đều thỏa lòng và tươi mới. Đó là vì tôi đang tập trung vào Chúa và vào công việc của nhà Ngài thay vì chỉ dành thời gian giải quyết những vấn đề vô tận của riêng tôi.

Bất cứ khi nào tôi trung tín giữ gìn cuộc hẹn hò thiêng liêng, tức thời gian riêng tư với Chúa để ca ngợi Ngài, trò chuyện cùng Ngài, tôi ngay lập tức bước vào sự hiện diện của Chúa. Khi đó, tôi cảm nhận chính Chúa đang hành động trên tôi trong những giây phút tôi không cần phải nói một lời. Đó là những khoảnh khắc tươi mới, giống như thể tôi được uống nước từ một dòng suối mát chảy ra từ nơi chính Chúa.

Tôi biết tất cả chúng ta đều muốn làm việc hiệu quả. Nhưng hãy nhớ rằng, thân thể chúng ta là đền thờ của Chúa mà không ai được phép làm tổn hại. Ở dưới những áp lực quá lớn, cơ thể của chúng ta sẽ rã rời và không hoạt động hiệu quả. Dần dần như vậy, nó sẽ khiến cơ thể vật lý chúng ta bị bệnh tật còn cơ thể thuộc linh của chúng ta thiếu đi sự nhạy bén với tiếng phán của Cha Thiên thượng.

Chúng ta cần phải nghe tiếng dịu dàng của Chúa nói với mình, “Hãy yên lặng và biết rằng Ta là Đức Chúa Trời”.

Cầu nguyện: Chúa ôi, cuộc sống bận rộn nhiều lúc cướp đi thời gian của con với Ngài. Xin Chúa tha thứ và phục hồi con, xin tiếng nói êm dịu của Ngài giúp con biết dành thời gian mỗi ngày đến với Cha, sống một cách quân bình, để con được khỏe mạnh phần xác cũng như phần tâm linh. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu Christ. A-men.

Bạn thân mến, dù hôm nay có thể bạn có rất nhiều việc phải giải quyết, có nhiều người phải hẹn gặp, nhưng hãy đừng quên cuộc hẹn của bạn với Chúa.

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

bình luận

1 bình luận
NHong An
Hi
Trả lời -
25/02/2020