Nếu Chúa hỏi bạn: “Con muốn Ta làm gì cho con?”, bạn sẽ trả lời như thế nào? Ước muốn sâu kín nhất trong lòng bạn là gì? Và quan trọng nhất, liệu điều bạn mong muốn có đẹp lòng Chúa không, có ích lợi cho công việc nhà Chúa và cho chính bản thân bạn về lâu về dài không? Chúa luôn muốn làm điều tốt nhất cho bạn, và Ngài mong bạn tìm cầu ý muốn Ngài trước khi trả lời câu hỏi này.

Hôm nay, ngày 25/07/2022, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Katy Kauffman qua chủ đề CON MUỐN TA LÀM GÌ CHO CON?

“Con muốn Ta làm gì cho con?” (Mác 10:51)

Chúa Jêsus hỏi hai môn đồ của Ngài: “Các con muốn Ta làm gì cho các con?” (Mác 10:36).

Câu hỏi này thật sự hấp dẫn, đặc biệt là khi nó được nói ra từ chính miệng của Con Đức Chúa Trời. Bạn sẽ đáp lại câu hỏi đó như thế nào? Còn đây là câu trả lời không ngần ngại của các môn đồ:

“Khi Thầy được vinh hiển, xin cho hai chúng con một người được ngồi bên phải, một người bên trái của Thầy” (Mác 10:37).

Có lẽ bạn đang thắc mắc: ai lại dám yêu cầu Chúa Jêsus như vậy, đặc biệt khi họ là các môn đồ nữa chứ? Nhưng Chúa Jêsus không quở trách họ. Ngài hỏi liệu họ có sẵn sàng chịu đau khổ như Ngài sắp phải chịu không. Chúa Jêsus biết họ sẽ bị bắt bớ vì cớ Ngài, và chỉ Đức Chúa Cha mới có thể đáp ứng điều họ cầu xin (Ma-thi-ơ 20:23).

Nếu Chúa Jêsus hỏi bạn câu hỏi đó - “Con muốn ta làm gì cho con?” - bạn sẽ nói gì với Ngài? Bạn có những ước mơ thầm kín nào? Bạn khao khát điều gì?

Chúa Jêsus cũng hỏi một người khác cùng một câu hỏi này. Khi Chúa trên đường đến Giê-ri-cô, một người mù tên là Ba-ti-mê đã cầu xin Ngài thương xót. Những danh xưng Ba-ti-mê dùng để gọi Chúa Jêsus thể hiện đức tin của ông nơi Ngài: “Con vua Đa-vít”, “Thầy” (Mác 10:47, 48, 51). Chúa Jêsus hỏi ông câu hỏi mang tính bước ngoặt làm thay đổi cuộc đời: “Con muốn Ta làm gì cho con?” (Mác 10:51).

Ba-ti-mê không xin địa vị hay của cải, mà ông cầu xin một món quà vô giá - một đôi mắt sáng.

Chúa Jêsus đồng ý. Và thay vì ra đi để bắt đầu cuộc sống mới, Ba-ti-mê đã chọn một kho báu vô giá khác - ông đi theo Chúa Jêsus.

Tận sâu đáy lòng, bạn mong muốn điều gì nhất? Chúa biết những ước muốn thầm kín trong lòng chúng ta, và Ngài hứa với chúng ta:

“Cũng hãy vui thỏa nơi Đức Giê-hô-va thì Ngài sẽ ban cho ngươi điều lòng mình ao ước” (Thi Thiên 37:4).

Khi mong muốn của chúng ta đẹp lòng Chúa, Ngài sẽ đáp ứng vào đúng thời điểm của Ngài, theo cách của Ngài.

Nhưng chúng ta dễ lắm đặt ước muốn của mình lên cao hơn Chúa, vì chúng ta nghĩ ước muốn ấy là tốt lành. Nhưng liệu đó có phải điều tốt nhất không? Chúa thấy những gì chúng ta không thấy được. Ngài biết cơ hội nào đang chờ đợi khi chúng ta tin cậy Ngài. Ngài biết điều gì là tốt nhất cho chúng ta.

Khi hiểu biết thêm về Chúa và chú ý cách Ngài làm việc trong đời sống mình, chúng ta thấy rằng Ngài luôn quan tâm đến lợi ích tốt nhất của chúng ta. Ngài muốn mang lại điều tuyệt vời nhất cho chúng ta. Vì vậy, liệu chúng ta có tin cậy Chúa mặc dù không hiểu những gì Ngài đang làm không?

Đôi khi chúng ta phải chờ đợi để nhìn thấy những điều tốt đẹp. Nhưng cũng giống như Chúa Jêsus ban cho Ba-ti-mê đôi mắt thể xác, Ngài cũng sẽ ban cho chúng ta đôi mắt thuộc linh để nhìn thấy những điều tuyệt vời Ngài đang làm trong cuộc sống mình (Rô-ma 8:28).

Sức lực, bình an, tấm lòng trọn vẹn, mục vụ kết quả, các mối quan hệ tốt đẹp — Chúa sắm sẵn những điều tốt đẹp này cho những ai vui bước theo Ngài. Vì vậy, hãy trả lời câu hỏi của Chúa Jêsus như Ba-ti-mê đã trả lời. Hãy cầu xin Chúa ban cho chúng ta những điều ích lợi cho linh trình theo Ngài. Hãy tin cậy Chúa luôn sắm sẵn mọi điều tốt đẹp nhất cho chúng ta.

Cầu nguyện: Cha yêu dấu ôi, tận đáy lòng con có những ước mơ và khát khao thầm kín mà con mong mỏi được Cha đáp ứng. Tuy nhiên, chỉ có Chúa mới biết điều gì là tốt nhất cho con. Vì vậy, con xin giao phó mọi ước mơ và hoài bão của mình trong tay Cha, xin Cha hướng dẫn con và giúp con hoàn thành những mong ước ích lợi cho Nước Trời. Con cầu nguyện trong danh Cứu Chúa Jêsus Christ, Amen.

Quý thính giả thân mến, bạn sẽ cầu xin Chúa Jêsus điều gì hôm nay? Sức mới để vượt qua khó khăn? Tầm nhìn mới để thay đổi cái nhìn của mình về tình huống khó khăn hiện tại? Hay cơ hội mới để phục vụ Chúa? Xin Chúa lắng nghe những lời cầu nguyện từ đáy lòng bạn, và giúp bạn luôn mở lòng với Ngài. Đừng bám víu vào những ham muốn riêng, và đừng đóng cửa kho tàng vô giá mà Chúa đã sắm sẵn cho bạn. Khi Chúa hỏi: “Con muốn Ta làm gì cho con?” Bạn hãy đáp lời: “Lạy Chúa, xin cho con bất cứ điều gì đẹp lòng Ngài!”

Mọi thắc mắc, góp ý hoặc dự phần dâng hiến cùng chương trình, xin hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Chúc quý vị một ngày tốt lành. Thân chào và hẹn gặp lại quý vị vào chương trình ngày mai.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này