Dù hoàn cảnh mỗi người có khác nhau nhưng là cha mẹ, ai cũng muốn cung ứng cho con cái mình đầy đủ nhất có thể, không để một đứa con nào phải thiếu thốn. Chúa của chúng ta là người Cha nhân từ, thành tín và đầy quyền năng. Chương trình hôm nay khích lệ chúng ta hãy nuôi mình bằng sự thành tín của Chúa. Ngài là Đấng nhân từ, tốt lành với chúng ta luôn luôn.

Hãy tin cậy Đức Giê-hô-va và làm điều lành, Hãy ở trong xứ và nuôi mình bằng sự thành tín của Ngài” (Thi Thiên 37:3)

Mỗi sáng, tôi đều chuẩn bị bữa ăn cho ba chú chó nhà mình. Tôi dùng một nĩa gắp thức ăn cách xoay vòng. Đây là thời điểm chúng cứ nháo nhào lên như thể muốn vồ lấy thức ăn ngay lập tức. Nếu tôi bảo “ngồi xuống” thì vẫn chưa đủ vì con chó này nghĩ là tôi đang bảo con chó kia. Nhưng khi tôi kêu tên của từng con chó, bảo nó “ngồi xuống” thì nó sẽ vâng lời. Chú chó lớn nhất có vẻ luôn hiểu chuyện, ngồi yên chờ đến lượt của mình nhưng đồng thời miệng cứ luôn ậm ừ để đảm bảo rằng tôi không quên nó. Tất nhiên tôi không bao giờ quên, chỉ chờ cho chúng nhai hết phần thức ăn thì mới bắt đầu lượt tiếp theo.

Khi suy nghĩ đến việc huấn luyện và cho chó ăn, tôi lại nhận được bài học về sự chăm sóc và quan phòng của Chúa. Ngài nuôi dưỡng tôi với lời của Ngài, ban cho tôi biết bao lời hứa tuyệt vời.

Thi Thiên 37:3 chép, “Hãy tin cậy Đức Giê-hô-va và làm điều lành, Hãy ở trong xứ và nuôi mình bằng sự thành tín của Ngài”.

Câu Kinh Thánh này khích lệ tôi tin cậy Chúa là Đấng nuôi dưỡng tôi, và tôi biết mình có thể áp dụng lẽ thật này vào trong đời sống, không chỉ trong khía cạnh thuộc linh mà thôi nhưng còn cả trong khía cạnh thuộc thể nữa.

Đôi khi tôi tự hỏi liệu mình đã tin cậy Chúa đủ hay chưa để nhận những lời hứa của Ngài, chẳng hạn như “Ta luôn ở với các con cho đến tận thế” (Ma-thi-ơ 28:20), hay “các tư tưởng Chúa quý báu cho con biết bao! Các tư tưởng ấy thật vĩ đại! Nếu con muốn đếm các tư tưởng ấy thì nhiều hơn cát” (Thi Thiên 139:17-18), hay như trong Thi Thiên 136, “Lòng nhân từ Ngài còn đến đời đời” được lặp lại đến 26 lần. Nhiều lần tôi thắc mắc những lời hứa ấy có dành cho tôi? Tôi cố gắng tin cậy Chúa nhưng khi đối diện nan đề, hoặc những điều đơn giản như hũ đậu của tôi đổ ra hết dưới sàn bếp và tôi phải nhặt chúng vào, tôi tự hỏi mình có thực sự được Chúa ban phước. Tôi biết mình không nên có suy nghĩ như vậy nhưng trên thực tế thì tôi lại nghĩ như thế.

Sáng nay khi pha cà phê, tôi quyết định chọn một câu Kinh Thánh để làm thức ăn thuộc linh cho cả ngày hôm đó. Câu Kinh Thánh tôi chọn là:
“Cũng hãy vui thỏa nơi Đức Giê-hô-va, thì Ngài sẽ ban cho ngươi điều lòng mình ao ước.” (Thi Thiên 37:4)

Tôi muốn nhấm nháp câu Kinh Thánh này một cách từ từ để Lời Chúa thấm vào trong mọi tế bào của cơ thể tôi. Kết thúc ngày hôm đó, tôi đã sẵn sàng để chờ đợi món ăn mới. Ngày hôm sau, tôi tiếp tục với với 2 câu tiếp theo. Cứ thế tôi nhấm nháp, trong nhiều ngày liên tiếp, ăn nuốt Lời Chúa như nhận lãnh bữa sáng mà Ngài đã chuẩn bị cho tôi.

Còn bạn thì sao? Bạn có sẵn sàng đón nhận sự nhân từ, tốt lành của Chúa dành cho mình? Ngài yêu bạn và đang chuẩn bị bữa tiệc lớn dành cho bạn, một bữa tiệc với toàn món ngon. Hãy ngồi vào bàn cách thoải mái, cầm nĩa, và đũa muỗng của mình lên mà dùng bữa.

Cầu nguyện: Chúa ơi, xin giúp con luôn cảm thấy vui thỏa nơi bàn tiệc mà Ngài chuẩn bị cho con, để Lời Ngài thấm nhuần trong con mỗi ngày, giúp con lớn lên trong Chúa, sống đẹp lòng Ngài. Con cầu nguyện trong danh Chúa Giê-xu Christ. A-men.

Kính thưa quý thính giả, hôm nay bạn đã sẵn sàng ngồi vào bàn tiệc của Chúa hay chưa? Hãy tìm một chỗ ngồi thật thoải mái, đến với Lời Chúa, không chỉ đọc mà thôi nhưng sẽ nghiền ngẫm lời ấy cách cẩn thận, để Lời Chúa thấm nhuần vào bạn, tác động lên từng lời nói, hành động của bạn trong cuộc sống.

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này