Kinh Thánh lặp đi lặp lại rằng tình yêu thương chính là đặc trưng của đời sống Cơ Đốc và của cộng đồng Cơ Đốc. Chính tình yêu thương mà chúng ta thể hiện sẽ làm cho mọi người nhìn biết chúng ta tin theo Chúa Jêsus. Tình yêu thương của Chúa sẽ giúp chúng ta vượt qua mọi thử thách, sợ hãi, cô đơn và nghịch cảnh. Tình yêu ấy sẽ sinh ra những bông trái tốt đẹp khác của đời sống đức tin.

Hôm nay, ngày 25/09/2023, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Laura Spratt qua chủ đề ĐỨC TIN BÀY TỎ QUA TÌNH YÊU THƯƠNG.

“Vì trong Đấng Christ Jêsus, điều có giá trị không phải là cắt bì hay không cắt bì, nhưng là đức tin thể hiện qua tình yêu thương” (Ga-la-ti 5:6)

Đại dịch COVID-19 gây ra thảm kịch kinh hoàng về số lượng người chết ở khắp nơi trên thế giới và khiến kinh tế toàn cầu bị suy thoái. Nhiều người phải lâm vào hoàn cảnh mất việc, không còn thu nhập để chu cấp cho gia đình, và nhiều người phải xa cách người thân mà không được gặp mặt lần cuối cùng.

Những điều xảy ra trong đại dịch COVID-19 hai năm vừa qua khiến tôi suy nghĩ đến một phân đoạn Kinh Thánh được nhiều người biết. Tôi cũng thường hay đọc đi đọc lại phân đoạn Kinh Thánh này. Dầu vậy, chỉ khi phải đối diện với đại dịch kinh hoàng đến vậy thì lời Chúa trong sách Ma-thi-ơ 7:24-27 mới tác động rất lớn đến tôi.

“Vậy, ai nghe lời Ta và làm theo thì giống như một người khôn ngoan, xây nhà mình trên vầng đá. Dù có mưa tuôn xuống, lũ lụt tràn đến, gió xô mạnh, nhà ấy vẫn đứng vững, vì đã được xây trên vầng đá. Còn ai nghe lời Ta, nhưng không làm theo, thì giống như người dại dột, xây nhà trên cát. Khi mưa tuôn xuống, lũ lụt tràn đến, gió xô mạnh thì nhà ấy sẽ sập, thiệt hại nặng nề.”

Cảm ơn Chúa vì Ngài dùng chính phân đoạn Kinh Thánh này đem đến cho tôi một bài học đầy ý nghĩa. Chúng ta phải công nhận rằng đại dịch COVID-19 đã xảy đến bất ngờ. Hơn nữa chúng ta cũng không ngờ đại dịch lây lan khắp nơi trên thế giới và có sức công phá khủng khiếp đến như vậy.

Khi trải qua hoàn cảnh như vậy, Lời Chúa ở đây giúp tôi biết lượng giá lại cuộc đời mình, liệu tôi đã xây dựng nền tảng cuộc đời như thế nào. Nếu tôi xây nhà mình trên vầng đá thì dù giông bão, lũ lụt tuôn xuống, bệnh tật, đại dịch, thất nghiệp, bị phong toả thì tôi cũng vẫn đứng vững. Ngược lại, nếu không đặt niềm tin của mình nơi Chúa Jêsus thì những hoàn cảnh khốn khổ xảy ra dễ lắm khiến cuộc sống chúng ta sụp đổ.

Chúng ta tin rằng Chúa Jêsus đã chuộc mua chúng ta, cung ứng mọi nhu cầu cho chúng ta và là Đấng luôn yêu thương chúng ta. Cảm ơn Chúa vì khi lâm vào hoàn cảnh khốn cùng thì Ngài là Đấng luôn luôn ở bên cạnh chúng ta.

Tôi cũng cảm ơn Chúa vì Ngài dùng đại dịch COVID-19 để dạy tôi bài học quan trọng về tình yêu thương. Hơn bao giờ hết trong hoàn cảnh đại dịch như vậy, mọi người đều cần tình yêu thương. Chúng ta cần có đức tin và bày tỏ điều đó qua việc yêu thương người khác. Chính tình yêu thương của Chúa sẽ giúp chúng ta vượt qua mọi thử thách, sợ hãi, cô đơn, bệnh tật, và lan tỏa tình yêu thương ấy cho những người xung quanh.

Được sự nhắc nhở từ Lời Chúa, tôi đã đặt ưu tiên hàng đầu trong năm nay của tôi là thực hành đức tin qua tình yêu thương. Tôi muốn mình bày tỏ lòng yêu thương và quan tâm đến người khác nhiều hơn nữa. Tôi muốn làm theo lời Chúa đã phán dạy ‘hãy yêu thương người lân cận như mình’ và để họ thấy đức tin của chúng ta nơi Ngài.

“Vì trong Đấng Christ Jêsus, điều có giá trị không phải là cắt bì hay không cắt bì, nhưng là đức tin thể hiện qua tình yêu thương” (Ga-la-ti 5:6)

Cầu nguyện: Lạy Chúa, chúng con yêu vì Ngài yêu chúng con trước. Xin tiếp tục giúp con có thể bày tỏ tình yêu của Ngài qua những sự quan tâm thiết thực đến người xung quanh mình, để qua đời sống yêu thương của chúng con, nhiều người biết đến Ngài là Đấng yêu thương toàn thể nhân loại. Con cầu nguyện trong danh Chúa Jêsus Christ, A-men.

Quý thính giả thân mến, thật tạ ơn Chúa vì chính tình yêu thương diệu kỳ của Ngài mà chúng ta được trở nên con cái của Ngài. Chúa muốn bạn hãy thể hiện tình yêu, sự quan tâm qua lời nói, việc làm hàng ngày với những người thân, gia đình, bạn bè và người xung quanh bạn. Hãy kết ước với Chúa để sống cuộc đời bày tỏ yêu thương, để Tin Lành của Chúa có thể chạm đến tấm lòng của người khác bằng tình yêu thương từ bạn.

Mọi thắc mắc, góp ý hoặc dự phần dâng hiến cùng chương trình, xin hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Chúc quý vị một ngày tốt lành. Thân chào và hẹn gặp lại quý vị vào chương trình ngày mai.

bình luận

1 bình luận
Ntruong ly
CẢM TẠ ƠN CHÚA MỖI NGÀY
Trả lời -
25/09/2023