Cuộc đời mỗi người chúng ta có thể ví như một cuộc đua, cuộc hành trình vươn tới giải thưởng cao quý nhất là phần thưởng trên Thiên Đàng. Trên đường đua ấy, không gì quan trọng hơn việc chuẩn bị đầy đủ “nhiên liệu” cho linh hồn: dầu của Thánh Linh và nước là Lời Chúa. Chỉ có như vậy, chúng ta mới có thể vượt qua mọi thử thách, giữ vững tốc độ, và không ngừng tiến về phía đích đến với Chúa.

Hôm nay, ngày 27/06/2024, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Cathy Irvin qua chủ đề ĐƯỜNG ĐUA CUỘC ĐỜI.

“Tôi nhắm mục đích mà theo đuổi để đoạt giải về sự kêu gọi trên cao của Đức Chúa Trời trong Đấng Christ Jêsus.” (Phi-líp 3:14)

Liệu một tay đua sẽ đi được bao xa trên đường đua nếu không có dầu trong động cơ, hoặc chẳng có nước trong bình tản nhiệt? Cuộc sống của chúng ta cũng giống như một cuộc đua để giành lấy phần thưởng chờ đợi ở cuối hành trình. Điều quan trọng không thể thiếu là chúng ta phải trang bị những thứ cần thiết để có thể đến được đích.

Giống như xe đua cần dầu và nước để vận hành trơn tru, chúng ta cũng cần trang bị những “nhiên liệu” tương tự. Chúng ta cần đổ đầy dầu cho đèn của mình. Trong Tân Ước, dầu tượng trưng cho Đức Thánh Linh. Nước đại diện cho việc chúng ta được Lời Chúa thanh tẩy tâm trí và linh hồn. Một số câu Kinh Thánh chép về điều này như sau:

“Khi ấy, vương quốc thiên đàng sẽ ví như mười trinh nữ cầm đèn đi đón chàng rể” (Ma-thi-ơ 25:1).

“…để thánh hóa Hội Thánh sau khi dùng nước và lời Ngài thanh tẩy Hội Thánh…” (Ê-phê-sô 5:26).

Chúng ta có thể vấp ngã hoặc đôi khi chậm lại, nhưng miễn là cứ tiếp tục bước đi, chúng ta sẽ đến được đích. Trong cuộc đua, chẳng có tay đua nào quay trở lại vạch xuất phát. Họ cần phải tập trung vào điểm đến, đặc biệt là trong những dặm cuối cùng của đường đua. Không có chuyện quay lại và bắt đầu lại từ đầu. Chúng ta phải hướng tới mục tiêu vĩ đại nhất trong Cứu Chúa Jêsus.

“Tôi nhắm mục đích mà theo đuổi để đoạt giải về sự kêu gọi trên cao của Đức Chúa Trời trong Đấng Christ Jêsus.” (Phi-líp 3:14)

Cách để chiến thắng là cứ tiếp tục VƯƠN TỚI. Giữ mối liên hệ mật thiết với Chúa qua việc cầu nguyện, đọc và nghiên cứu Kinh Thánh hàng ngày. Hãy để nước của Lời Ngài thanh tẩy tâm linh bạn, giữ bạn luôn trong sạch không tì vết.

Hãy để dầu của Thánh Linh luôn đầy tràn trong đèn của bạn, thêm sức mới cho bạn trong suốt cuộc đua. Đây chính là sự xức dầu của Thánh Linh, là dấu hiệu cho thấy sự hiện diện của Chúa trong cuộc đời bạn.

Vâng, đây chính là cuộc đua quan trọng nhất mà chúng ta phải theo đuổi. Chúng ta đang chạy về ĐÍCH ĐẾN ĐỜI ĐỜI của mình. Hãy giữ vững tinh thần cho những bước chạy cuối cùng này, bởi vì Thiên Đàng đang chờ đợi chúng ta. Ở đó, chúng ta sẽ được gặp Cứu Chúa Jêsus Christ, Đấng đã chết vì chúng ta. Chuẩn bị, sẵn sàng, bắt đầu, và CHẠY!

Cầu nguyện: Lạy Chúa kính yêu, xin Ngài giúp con luôn ghi nhớ rằng cuộc sống này là một cuộc đua không ngừng nghỉ về phía vinh quang Thiên Đàng. Xin Chúa ban cho con dầu của Thánh Linh để con có thể tiếp tục hành trình mà không mệt mỏi. Xin Cha thanh tẩy con bằng nước thiêng tuôn đổ từ Lời Hằng Sống của Ngài. Nguyện sự hiện diện của Chúa luôn là nguồn sức mạnh giúp con không chùn bước trên những dặm đường cuối cùng này. Con thành kính cầu nguyện trong danh Chúa Jêsus Christ, A-men.

Quý thính giả thân mến, ngày nay bạn và tôi đang đi trên những dặm cuối cùng của đường đua thuộc linh. Nguyện chúng ta không cảm thấy mệt mỏi hay nghi ngờ, mà cứ tiếp tục bươn tới phía trước. Bởi lẽ, chúng ta biết rằng, ở cuối con đường, Chúa đang chờ đợi chúng ta với vòng tay rộng mở. Ngài là nguồn ban sức mới bất tận, là điểm tựa vững chắc cho mỗi chúng ta để nhận những phần thưởng lớn lao mà Chúa đã dành sẵn trên Thiên Đàng. Hãy tiếp tục cuộc đua, bởi mỗi bước chân sẽ đưa chúng ta đến càng gần hơn với Cha yêu thương!

Mọi thắc mắc, góp ý hoặc dự phần dâng hiến cùng chương trình, xin hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Chúc quý vị một ngày tốt lành. Thân chào và hẹn gặp lại quý vị vào chương trình ngày mai.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này