Nếu ngôi nhà được xây trên nền móng vững chắc, bạn sẽ không sợ hãi khi cơn bão càn quét. Cũng vậy, nếu tâm linh bạn bén rễ sâu nơi Vầng Đá vững chắc là Cứu Chúa Jêsus, bạn sẽ không nao núng trước bất kỳ gã khổng lồ nào. Bạn nhỏ bé, nhưng Chúa thì vĩ đại. Ngài sắm sẵn cho bạn mọi thứ vũ khí quyền năng để chiến thắng trong mọi cuộc giao tranh.

Hôm nay, ngày 27/07/2022, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Cathy Irvin qua chủ đề ĐỪNG SỢ NHỮNG GÃ KHỔNG LỒ.

“Các con bé nhỏ ơi, các con thuộc về Đức Chúa Trời và đã chiến thắng chúng, vì Đấng ở trong các con vĩ đại hơn kẻ ở trong thế gian” (1 Giăng 4:4)

Chúng ta phải xây dựng ngôi nhà thuộc linh của mình trên tảng đá vững chắc, đó chính là Chúa Jêsus. Ngài là chỗ dựa bền vững duy nhất. Chúng ta chỉ có thể đứng vững khi xây dựng nền tảng của mình dựa trên Lời Ngài, và neo chắc đức tin nơi Đức Thánh Linh. Mọi nền tảng khác đều là cát lún.

Trong Cựu Ước, một nhóm người Y-sơ-ra-ên đi thám thính vùng đất nọ, và họ bị những người khổng lồ ở đó dọa cho khiếp đảm đến nỗi khi trở về, họ thuật lại rằng:

“Dân ở trong xứ nầy khỏe mạnh, thành trì vững chắc và rộng lớn. Chúng tôi cũng có thấy con cháu A-nác ở đó. Dân A-ma-léc ở Nê-ghép; dân Hê-tít, dân Giê-bu-sít và dân A-mô-rít ở vùng đồi núi; dân Ca-na-an ở gần biển và dọc theo mé sông Giô-đanh.”

Lúc ấy, Ca-lép làm cho dân chúng đang cằn nhằn với Môi-se phải im lặng khi ông nói: “Chúng ta hãy đi lên và chiếm xứ đi, vì chúng ta có thể thắng được.” Nhưng các người đi với Ca-lép nói rằng: “Chúng ta không thể đi lên chống cự nổi dân nầy vì chúng mạnh hơn ta.” Họ phúc trình cho dân Y-sơ-ra-ên về vùng đất đã do thám một cách bất lợi khi nói rằng: “Vùng đất mà chúng tôi đã do thám là một vùng đất ăn nuốt dân mình. Tất cả những người chúng tôi đã thấy tại đó đều là những người cao lớn. Chúng tôi đã thấy những người cao lớn ấy, tức là con cháu của A-nác, là giống dân khổng lồ ở đó. Chúng tôi thấy mình như con cào cào và chúng thấy chúng tôi cũng vậy” (Dân Số Ký 13:28-33).

Hãy chú ý câu cuối cùng. Dân Y-sơ-ra-ên bày tỏ rằng: “Chúng tôi thấy mình như con cào cào và chúng thấy chúng tôi cũng vậy”. Nếu họ hình dung về bản thân như vậy, thì chắc chắn họ rất sợ những người khổng lồ. Những gã khổng lồ đã nhìn thấu nỗi sợ hãi của họ và biết rằng họ không có chút tự tin nào.

Tuy nhiên, Ca-lép phản ứng hoàn toàn khác: “Chúng ta hãy đi lên và chiếm xứ đi, vì chúng ta có thể thắng được.” Niềm tin của ông hướng về vùng đất hứa đượm sữa và mật, chứ không chú tâm vào những gã khổng lồ mà ông nhìn thấy.

Là con cái Đức Chúa Trời, chúng ta phải biết mình là ai trong Đấng Christ. Kinh Thánh chép:

“Trái lại, trong mọi sự ấy chúng ta nhờ Đấng yêu thương mình mà toàn thắng” (Rô-ma 8:37)

Chúng ta là những chiến binh bất khả chiến bại. Chúa ban cho chúng ta vũ khí chiến đấu để đánh bại mọi cuộc tấn công của những gã khổng lồ.

“Vũ khí chúng tôi dùng để chiến đấu không phải là những vũ khí xác thịt, mà là quyền năng của Đức Chúa Trời để phá đổ các thành lũy” (2 Cô-rinh-tô 10:4).

Có đủ loại người khổng lồ, nhưng tất cả chúng sẽ phải chạy trốn khi chúng ta đứng vững trên Lời Chúa. Chúng ta phải trỗi dậy và khẳng định chủ quyền của mình với tư cách là người thuộc về Chúa Jêsus.

Sợ hãi và trầm cảm cũng là những gã khổng lồ. Nhưng đây là tin mừng cho bạn:

“Các con bé nhỏ ơi, các con thuộc về Đức Chúa Trời và đã chiến thắng chúng, vì Đấng ở trong các con vĩ đại hơn kẻ ở trong thế gian” (1 Giăng 4:4).

Cầu nguyện: Chúa ơi, xung quanh con có lắm gã khổng lồ đe dọa tấn công. Nhưng khi có Ngài, con biết mình không nhỏ bé, bởi Đấng ở trong chúng con vĩ đại hơn nhiều so với bất cứ gã khổng lồ nào. Xin Chúa cho con đứng vững trên nền đá an ninh, và ban cho con vũ khí quyền năng để chiến thắng mọi thế lực xấu xa. Con cầu nguyện trong danh Cứu Chúa Jêsus Christ, amen.

Quý thính giả thân mến, hiện tại có những gã khổng lồ nào đang lăm le đe dọa bạn? Bạn có cảm thấy mình thật nhỏ bé và sợ hãi chúng không? Hãy bám chắc vào Chúa Jêsus, xây dựng ngôi nhà của bạn trên nền đá vững chắc của Ngài, và dùng Lời Ngài làm vũ khí chiến đấu quyền năng. Khi ấy, bạn sẽ trở thành chiến binh mạnh nhất, và Chúa sẽ giúp bạn chiến thắng mọi kẻ khổng lồ.

Mọi thắc mắc, góp ý hoặc dự phần dâng hiến cùng chương trình, xin hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Chúc quý vị một ngày tốt lành. Thân chào và hẹn gặp lại quý vị vào chương trình ngày mai.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này