Hành trình theo Chúa không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhất là ma quỷ sẽ không lúc nào để chúng ta bình yên. Nhưng Đức Chúa Trời là Đấng thắng hơn quyền lực của ma quỷ. Khi đi theo đường lối của Chúa, chúng ta sẽ kinh nghiệm những điều tuyệt vời, vì Ngài là Đức Chúa Trời tốt lành và thành tín. Nếu Chúa chẳng quên những con chim sẻ, thì Ngài sẽ không bao giờ quên chúng ta là con cái yêu dấu của Ngài.

Hôm nay, ngày 27/09/2023, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Brooke Keith qua chủ đề CHIM SẺ MẮT CHÚA VẪN CHÚ VÀO.

Hãy xem loài chim trời: không gieo, không gặt, không tích trữ vào kho, nhưng Cha các con trên trời vẫn nuôi chúng. Các con lại chẳng quý trọng hơn loài chim sao?” (Ma-thi-ơ 6:26)

Tôi nhớ chuyện xảy ra hai năm trước khi tôi được kinh nghiệm ơn phước đặc biệt của Chúa trong một hành trình mới. Lúc đó tôi được thôi thúc để tham gia mục vụ truyền thông qua việc viết lách. Chính công việc này giúp tôi xác quyết về sự kêu gọi của Chúa ngày càng mãnh liệt hơn. Cảm ơn Chúa vì Ngài cho tôi gặp nhiều người giúp đỡ tôi thăng tiến trong sự nghiệp. Cảm ơn Chúa cho tôi có cơ hội để chia sẻ về Chúa cho những người mà Ngài đặt để bên cạnh tôi. Cảm ơn Chúa vì Ngài bắt đầu thực hiện nhiều điều lớn lao vượt quá suy nghĩ của tôi. Nhưng càng gần Chúa bao nhiêu thì kẻ thù của tôi là ma quỷ lại muốn cám dỗ tôi xa rời Ngài bấy nhiêu.

Có khoảng thời gian tôi bị khủng hoảng, cuộc sống trở nên bế tắc. Từ công việc tại mục vụ đến những vấn đề trong gia đình khiến tôi cảm thấy bị kiệt sức. Tôi vừa làm việc vừa phải chăm sóc những đứa con mới chập chững biết đi để chồng tôi yên tâm tập trung vào công việc. Áp lực về công việc và gia đình đè nặng trên tôi thật khủng khiếp. Đầu óc của tôi luôn ở trong tình trạng tồi tệ và cực kỳ căng thẳng.

Hàng đống công việc cần phải giải quyết và hàng loạt vấn đề cá nhân khiến lòng tôi nặng trĩu. Đời sống thuộc linh của tôi bắt đầu sa sút và lạc lối. Nhân lúc các con tôi đang chơi đùa dưới sân, tôi vào phòng riêng, đóng cửa lại và bắt đầu than khóc với Chúa rằng: “Chúa ôi! Xin thương xót con vì con làm theo điều Ngài dạy nhưng mọi chuyện lại xảy ra quá sức chịu đựng của con. Con không thể chịu đựng nổi gánh nặng quá sức đến thế. Xin Ngài đến bên con và ban sự bình an cho con. Xin Chúa khiến tâm linh con được yên nghỉ trong Ngài.”

Cảm ơn Chúa vì chính lúc đó Ngài dùng Lời Ngài trong sách Ma-thi-ơ 6:26 để nhắc nhở tôi rằng: “Hãy xem loài chim trời: không gieo, không gặt, không tích trữ vào kho, nhưng Cha các con trên trời vẫn nuôi chúng. Các con lại chẳng quý trọng hơn loài chim sao?”

Cảm ơn Chúa vì Ngài giúp tôi nhận ra mình còn quý trọng hơn loài chim sẻ. Hình ảnh Chúa bồng ẵm tôi trong bàn tay yêu thương của Ngài hiện lên trong tâm trí tôi. Nhưng rồi những tranh chiến xuất hiện khiến tôi tự thuyết phục mình rằng điều Đức Chúa Trời phán trong câu Kinh Thánh này từ 2000 năm trước không còn đúng với hiện tại nữa.

Vì vậy, sáng hôm sau, tôi thức dậy và quyết định đọc Lời Chúa và cầu hỏi ý Ngài. Khi tôi đọc Lời Chúa trong sách Các Quan Xét chương 6 kể về câu chuyện Đức Chúa Trời phó dân Y-sơ-ra-ên vào tay dân Ma-đi-an vì họ làm điều ác trước mặt Ngài. Dân Ma-đi-an tập trung quân chống lại dân Y-sơ-ra-ên và phá hoại mùa màng trong xứ cho đến tận Ga-xa, không để lại bất cứ loại lương thực nào cho dân Y-sơ-ra-ên, kể cả chiên, bò hoặc lừa. Họ nghèo đói khốn khổ nên họ kêu cầu với Đức Chúa Trời để Ngài giải thoát họ.

Một thiên sứ hiện ra và nói với Ghê-đê-ôn rằng: “Hỡi người chiến sĩ dũng cảm! Đức Giê-hô-va ở với anh.” Đức Giê-hô-va quay lại phán với ông: “Hãy dùng năng lực con có mà giải cứu Y-sơ-ra-ên khỏi tay dân Ma-đi-an. Chẳng phải Ta sai con đó sao?” Ghi-đê-ôn thưa: “Lạy Chúa, làm sao con có thể giải cứu Y-sơ-ra-ên được? Này, gia tộc con nghèo nhất trong bộ tộc Ma-na-se, và con lại là người nhỏ nhất trong gia đình… Nếu con được ơn trước mặt Chúa, xin ban cho con một dấu hiệu chứng tỏ Chúa phán với con.”

Giê-đê-ôn thưa với Chúa rằng: “Nếu sương chỉ đọng trên mớ lông chiên ấy, còn đất lại khô ráo, thì con sẽ nhận biết Chúa dùng tay con giải cứu Y-sơ-ra-ên như Chúa đã phán hứa… chỉ riêng mớ lông chiên khô, còn sương thì đọng khắp trên đất.” Hai lần Chúa làm việc xảy ra đúng như vậy. Sau khi chứng kiến hai phép lạ mà Chúa làm thì ông Ghê-đê-ôn quyết định làm theo lời Ngài phán. Dù ông là người yếu đuối bất toàn nhưng Đức Chúa Trời Toàn Năng ở bên cạnh và chiến đấu thay ông.

Sau khi đọc lời Chúa lòng tôi vẫn còn cứng cỏi. Tôi mong đợi Chúa bày tỏ cho tôi dấu hiệu cụ thể cho hoàn cảnh mà tôi đang gặp phải. Cảm ơn Chúa vì lòng nhân từ và sự thương xót Ngài ban cho tôi. Khi đưa mắt nhìn ra cửa sổ, tôi nhìn thấy một chú chim sẻ đang ung dung đậu trên cành cây. Một cảm giác bình an ngập tràn trong lòng tôi. Tôi khóc với Chúa rằng “Chúa ơi, đây có phải là câu trả lời Ngài dành cho con không?”

Cảm ơn Chúa vì Ngài dùng hình ảnh chú chim sẻ nhỏ bé đó để nhắc nhở tôi rằng tôi còn quý trọng hơn chúng biết bao. Loài chim sẻ dù không phải gieo gặt hay vất vả làm việc thì Chúa vẫn chu cấp cho chúng mọi sự cần dùng. Vậy thì tôi là con của Chúa, vì sao tôi còn phải lo lắng đến vậy? Chúa là Đấng biết rõ mọi điều xảy đến cho tôi và Ngài hằng chăm sóc, giải thoát và ban năng lực cho tôi để vượt qua mọi hoàn cảnh khó khăn.

Cảm ơn Chúa vì khi bước đi theo Ngài, tôi kinh nghiệm được tình yêu thương và sự dẫn dắt của Ngài trong mọi việc tôi làm. Cảm ơn Chúa vì sự bình an mà Ngài ban cho tôi để đi đến những nơi mà Ngài muốn tôi đến. Cảm ơn Chúa vì Ngài luôn luôn gìn giữ và che chở tôi trong mọi hoàn cảnh. Cảm ơn Chúa vì Ngài cất đi mọi lo lắng trong lòng tôi và giúp tôi nhận biết giá trị của mình trong Chúa quý trọng dường bao.

Thật Chúa đã đáp lời cầu xin của tôi bằng những cách lạ lùng. Chúa thực hiện mọi điều hoàn hảo trong chương trình tốt lành của Ngài. Đừng bao giờ để ma quỷ cướp đi niềm vui mừng trọn vẹn trong Ngài. Hãy luôn ghi nhớ rằng Chúa là Đấng Toàn Năng và thắng hơn quyền lực tối tăm của ma quỷ.

Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa vì Ngài luôn gìn giữ con trong vòng tay yêu thương của Ngài. Giữa những lúc con mệt mỏi và nặng gánh ưu tư, xin Ngài thêm sức cho con và nhắc nhở con về sự tốt lành của Ngài. Nguyện hình ảnh về những con chim nhỏ bé sẽ luôn giúp con nhớ về sự thành tín lớn lao của Ngài, để con vững an trong bước đường theo Chúa và phục vụ Ngài. Con thành kính cầu nguyện trong danh Chúa Jêsus Christ, A-men.

Quý thính giả thân mến, hãy yên lòng vì Đức Chúa Trời luôn luôn chăm sóc bạn và Ngài không bao giờ quên hay bỏ rơi bạn. Hãy lắng nghe lời Ngài phán với bạn ngày hôm nay. Trong những khó khăn và mỏi mệt của cuộc sống, hãy đến với Chúa, trình dâng mọi điều lên cho Chúa và phó thác cuộc đời bạn trong tay Ngài. Bạn sẽ tìm thấy sự bình an, niềm vui mừng trọn vẹn khi ở trong sự hiện diện của Ngài.

Mọi thắc mắc, góp ý hoặc dự phần dâng hiến cùng chương trình, xin hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Chúc quý vị một ngày tốt lành. Thân chào và hẹn gặp lại quý vị vào chương trình ngày mai.

bình luận

1 bình luận
Ntruong ly
CẢM TẠ ƠN CHÚA MỖI NGÀY
Trả lời -
27/09/2023