Dù muốn hay không thì ai trong chúng ta đều phải đối diện với sự chết. Thật khó để vượt qua những mất mát và đau buồn trước sự ra đi của người thân. Nhưng Lời Chúa giúp chúng ta có niềm hy vọng về vương quốc vĩnh cửu trong sự hiện diện vinh quang của Chúa. Đó là niềm hy vọng đời đời, là sức mạnh để chúng ta vượt qua mọi thử thách.

Hôm nay, ngày 28/09/2023, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Sarah Fletcher qua chủ đề HY VỌNG GIỮA KHỔ ĐAU

“Vậy nên, chúng tôi không nản lòng, dù con người bên ngoài bị suy mòn dần nhưng con người bên trong ngày càng đổi mới hơn. Vì sự hoạn nạn nhẹ và tạm của chúng ta sẽ đem lại cho chúng ta vinh quang cao trọng và vĩnh cửu, bởi chúng ta không chú tâm đến những điều thấy được, nhưng chú tâm đến những điều không thấy được. Vì những điều thấy được chỉ là tạm thời, còn những điều không thấy được là vĩnh cửu.” (2 Cô-rinh-tô 4:16-18)

Tôi từng trải qua kinh nghiệm thương đau và mất mát khi chị gái tôi qua đời ở tuổi 35. Lúc đó tôi chỉ mới 23 tuổi, có nhiều câu hỏi hiện ra trong tâm trí của tôi mà đến nay tôi vẫn chưa nhận được câu trả lời thỏa đáng.

Khi chị tôi qua đời tôi hỏi Chúa rằng: “Đức Chúa Trời ôi! Ngài ở đâu? Vì sao Ngài không chữa lành cho chị của con? Vì sao Ngài không giải cứu chị của con?”

Chuyện xảy ra với chị khiến tôi nghi ngờ sự tốt lành của Đức Chúa Trời. Hơn thế nữa, lúc đó tôi bị lung lay niềm tin và cho rằng Đức Chúa Trời không phải là Đấng tốt lành trên cuộc đời tôi và chị tôi.

Trong Ma-thi-ơ 11:28-30, Chúa Jêsus khích lệ chúng ta hãy dâng mọi gánh nặng của mình lên cho Ngài: “Hỡi những ai mệt mỏi và gánh nặng, hãy đến với Ta, Ta sẽ cho các ngươi được an nghỉ. Ta có lòng nhu mì, khiêm nhường; hãy gánh lấy ách của Ta và học theo Ta thì linh hồn các ngươi sẽ được an nghỉ. Vì ách Ta dễ chịu và gánh Ta nhẹ nhàng.” Những gánh nặng đó bao gồm luôn cả sự thắc mắc và nghi ngờ của chúng ta. Chính Chúa Jêsus là Đấng vì niềm vui đặt trước mặt mình, vui chịu thập tự giá, khinh điều sỉ nhục, và hiện đang ngồi bên phải ngai Đức Chúa Trời (Hê-bơ-rơ 12:2).

Cảm ơn Chúa vì Ngài ban niềm vui cứu chuộc cho chúng ta. Cảm ơn Chúa vì nay chị tôi được ở trong nước đời đời với Ngài trên Thiên Đàng và đó cũng là niềm hi vọng đời đời cho chúng ta.

Lời Chúa trong sách 2 Cô-rinh-tô 4:16-18 chép rằng:

“Vậy nên, chúng tôi không nản lòng, dù con người bên ngoài bị suy mòn dần nhưng con người bên trong ngày càng đổi mới hơn. Vì sự hoạn nạn nhẹ và tạm của chúng ta sẽ đem lại cho chúng ta vinh quang cao trọng và vĩnh cửu, bởi chúng ta không chú tâm đến những điều thấy được, nhưng chú tâm đến những điều không thấy được. Vì những điều thấy được chỉ là tạm thời, còn những điều không thấy được là vĩnh cửu.”

Cảm ơn Chúa vì Ngài dùng phân đoạn Kinh Thánh này để nhắc nhở tôi và đem đến cho tôi niềm hy vọng rằng hãy chú tâm vào những điều không thấy được là những điều vĩnh cửu.

Cảm ơn Chúa vì Ngài cất đi mọi đau đớn của chị tôi và tiếp rước chị lên Thiên Đàng là nơi Ngài đã lau ráo nước mắt của chị ấy. Ở đó chị tôi không còn phải trải qua sự chết, than khóc hay đau đớn nữa (Khải Huyền 21:4).

Cảm ơn Chúa vì Ngài dùng chính câu Kinh Thánh này khiến tâm hồn tôi tràn đầy niềm hi vọng. Tôi tin chắc rằng tôi sẽ gặp lại chị ấy ở Thiên Đàng.

Cảm ơn Chúa vì Ngài khiến tôi nhận ra rằng Ngài là Đấng Toàn Năng và có quyền chữa lành cho chị tôi nhưng Ngài cất chị tôi đi trong chương trình tốt lành của Ngài. Thực sự thì tôi hy vọng Chúa sẽ chữa lành hoàn toàn cho chị tôi nhưng Chúa có chương trình tốt nhất cho chị để giải thoát cho chị ấy. Ngài cũng đem niềm hy vọng lớn lao cho tôi, giúp tôi tin cậy Chúa càng hơn. Cảm ơn Chúa vì chương trình lớn lao và vĩ đại của Ngài trên cuộc đời của cả hai chúng tôi.

Nếu chúng ta hoàn toàn tin cậy vào sự hiện diện của Đức Chúa Trời trong mọi hoàn cảnh thì Ngài chính là cái neo vững chắc cho những tấm lòng tan vỡ và những tâm hồn bị tổn thương. Hãy hoàn toàn tin cậy Chúa vì đau đớn thể xác chỉ là tạm bợ nhưng sau khi qua đời chúng ta được sự sống đời đời.

Lời Chúa trong Thi Thiên 23:4 khích lệ chúng ta dù chúng ta đi trong thung lũng của sự chết chóc thì Chúa vẫn ở cùng chúng ta. Cây trượng và cây gậy của Ngài sẽ an ủi chúng ta.

Nhưng Chúa dùng cây trượng và cây gậy của Ngài an ủi chúng ta như thế nào trong cơn hoạn nạn?

Chính cái chết của Chúa Jêsus trên cây thập tự đem đến cho chúng ta niềm hy vọng sống. Chúa Jêsus đã phá tan quyền lực của tội lỗi đang cai trị chúng ta. Thập tự giá của Đấng Christ có quyền năng tuyệt đối đem đến sự an ủi cho chúng ta trong cơn hoạn nạn và mất mát, cho chúng ta niềm hy vọng đời đời. Hơn thế nữa chỉ ở trong Chúa Jêsus thì chúng ta nhận được sự bình an tuyệt đối mà Ngài ban cho. Ngài là nguồn trông cậy muôn đời để chúng ta đối diện với cái chết và là ánh sáng tỏa soi cho chúng ta trong nghịch cảnh.

Cầu nguyện: Lạy Cha kính yêu, cảm ơn Chúa vì nhờ sự hy sinh của Chúa Jêsus trên cây thập tự cho chúng con niềm hy vọng về sự sống đời đời. Cảm ơn Chúa vì khi ở trong Ngài con được nhận sự bình an tuyệt đối. Xin Chúa giúp con hoàn toàn tin cậy vào chương trình tốt lành của Ngài khi đối diện với thử thách, gian nan và hoạn nạn. Xin Lời Ngài gieo vào tâm trí con, đâm rễ sâu trong lòng con để làm nguồn sức lực giúp con vững tin bước theo Ngài. Con thành kính cầu nguyện trong danh Chúa Jêsus Christ, A-men.

Quý thính giả thân mến, những điều thấy được chỉ là tạm thời, còn những điều không thấy được là vĩnh cửu. Cầu xin Chúa mở mắt thuộc linh để chúng ta nhìn thấy được những điều thuộc về vương quốc thiên đàng đời đời. Nguyện lời Chúa khích lệ bạn vượt qua những đau đớn mất mất hiện tại để tìm thấy niềm vui và hy vọng nơi Ngài. Hãy vững lòng bền chí, tận dụng cơ hội Chúa ban để tận hiến cuộc đời mình cho Chúa và lo công việc nhà Ngài.

Mọi thắc mắc, góp ý hoặc dự phần dâng hiến cùng chương trình, xin hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Chúc quý vị một ngày tốt lành. Thân chào và hẹn gặp lại quý vị vào chương trình ngày mai.

bình luận

1 bình luận
Ntruong ly
CẢM TẠ ƠN CHÚA MỖI NGÀY
Trả lời -
28/09/2023